Nhìn lại những mỹ nhân khuấy đảo màn ảnh rộng trong thập kỷ qua

Màn ảnh rộng thập kỷ vừa qua là nơi để lại dấu ấn khó quên của nhiều gương mặt nữ diễn viên với tài năng và nhan sắc vô cùng xuất sắc.

Hermione (Emma Watson) - Harry Potter 

Nhìn lại những mỹ nhân khuấy đảo màn ảnh rộng trong thập kỷ qua

Trong loạt phim Harry Potter xoay quanh thế giới phù thủy, cô sát cánh người bạn thân Harry PotterRon Weasley để chống thế lực hắc ámEmma Watson vào vai Hermione  đại diện cho mẫu phụ nữ thông minh, sáng tạo. Nhân vật này thường là người đưa ra các sáng kiến hoặc thu thập thông tin cho nhóm. Cô cũng giàu tình thương, sẵn sàng hy sinh vì bạn hay bảo vệ người yếu thế.

Nhìn lại những mỹ nhân khuấy đảo màn ảnh rộng trong thập kỷ qua 2

Sở hữu lượng fan khủng từ nguyên tác truyện tranh, Emma Watson sớm mang về cho mình chỗ đứng khá vững chắc trong làng Hollywood bấy giờ. Đặc biệt, nhân vật mà cô thủ vai trong Harry Potter đã được Film Inquiry bình chọn là nhân vật nữ nổi bật nhất thập niên 2010. 

Katniss Everdeen (Jennifer Lawrence) - The Hunger Games

Nhìn lại những mỹ nhân khuấy đảo màn ảnh rộng trong thập kỷ qua 3

Màn ảnh rộng thập niên vừa qua còn ghi danh Jennifer Lawrence với nhân vật Katniss Everdeen - nữ chính trong loạt series dài tập The Hunger Games. Đây là mẫu nhân vật nữ lý tưởng khi mang nhiều phẩm chất như dũng cảm, thông minh, tử tế và mạnh mẽ, sẵn sàng thay em gái tham gia Hunger Games - một trò chơi trong đó những đấu thủ tìm cách sát hại nhau và sống sót để trở thành biểu tượng của phong trào kháng chiến.

Nhìn lại những mỹ nhân khuấy đảo màn ảnh rộng trong thập kỷ qua 4

Không những đạt thành tích phòng vé cực cao với với thu tổng cộng gần ba tỷ USD toàn cầu cho bốn tập phim ra mắt từ năm 2012 đến năm 201 mà nhân vật Katniss Everdeen do Jennifer Lawrence thủ vai còn được Hollywood Reporter xếp thứ 13 trong các nhân vật nữ nổi bật màn ảnh, đồng thời giúp nữ diễn viên vụt sáng trở thành một trong các minh tinh thành công nhất thập niên 2010. 

Black Widow (Scarlett Johansson)Black Widow

Nhìn lại những mỹ nhân khuấy đảo màn ảnh rộng trong thập kỷ qua 5

Theo đà thăng tiến của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Black Widow (Scarlett Johansson) thành nhân vật được nhiều khán giả biết đến. Cô xuất hiện trong chín phim, bắt đầu từ Iron Man (2010). Nhân vật là thành viên nữ duy nhất trong biệt đội Avengers đời đầu, không có siêu năng lực nhưng giỏi kỹ năng điệp viên. Cô nhiều lần giúp cả đội nhờ khả năng hỏi cung, hoạt động bí mật của mình. Black Widow là người trọng tình nghĩa, tháo vát và sẵn sàng hy sinh vì đại cuộc.

Nhìn lại những mỹ nhân khuấy đảo màn ảnh rộng trong thập kỷ qua 6

Sự hâm mộ dành cho Black Widow khiến Disney bật đèn xanh cho phim riêng về cô (ra mắt vào giữa năm nay). Vai diễn giúp Scarlett Johansson luôn nằm trong top nữ diễn viên kiếm tiền nhiều, dẫn đầu thu nhập năm 2018 và 2019 (theo Forbes).

Diana (Gal Gadot) - Wonder Woman 

Nhìn lại những mỹ nhân khuấy đảo màn ảnh rộng trong thập kỷ qua 7

Không nhắc đến Wonder Woman có lẽ là một thiếu sót lớn nhất của danh sách này bởi tác phẩm điện ảnh về nữ siêu anh hùng này chính là một trong các tâm điểm của làng phim năm 2017. Trong nguyên tác truyện tranh DC, Wonder Woman được ra mắt vào năm 1941, nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được xem là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, độc lập của phái nữ.

Nhìn lại những mỹ nhân khuấy đảo màn ảnh rộng trong thập kỷ qua 8

Bản chuyển thể điện ảnh ra mắt vào năm 2017 đã tạo nên một cú hit to lớn cho hãng phim và nhận về cơn mưa lời khen khi đã lột tả thành công cá tính nhân vật. Nữ chính Gal Gadot - người thủ vai nữ siêu anh hùng cũng trở thành nữ minh tinh được quan tâm nhất năm 2017. 

Carol Danvers (Brie Larson) - Captain Marvel

Nhìn lại những mỹ nhân khuấy đảo màn ảnh rộng trong thập kỷ qua 9

Thập niên vừa qua còn đánh dấu sự lên ngôi của chủ đề nữ quyền trong thế giới siêu anh hùng với "phát súng" đầu tiên của Wonder Woman nhà DC và sau đó đặc biệt phải kể đến màn ra mắt hoành tráng của nữ tướng Captain Marvel đến từ Vũ trụ Điện ảnh Marvel. 

Nhìn lại những mỹ nhân khuấy đảo màn ảnh rộng trong thập kỷ qua 10

Vẫn sử dụng công thức thành công quen thuộc của Marvel nhưng nhân vật của Brie Larson đã mang đến một màu sắc hoàn toàn mới mẻ với bức thông điệp tôn vinh sức mạnh phái đẹp và truyền nguồn cảm hứng mạnh mẽ về tiếng nói nữ quyền. Không chỉ sở hữu sức mạnh vô địch và được nhiều người yêu mến, Captain Marvel còn được xếp vào một trong những nhân vật truyền cảm hứng nhất thập niên vừa qua. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang