Review Kingdom mùa 2: Vương triều xác sống trỗi dậy đầy bạo lực, máu me và đen tối

Tiếp nối thành công của phần trước, mùa thứ hai của Kingdom (tựa Việt: Vương triều xác sống) đã quay trở lại và gieo rắc nỗi ám ảnh kinh hoàng cho người xem, xứng đáng là bom tấn kinh dị của Netflix trong năm nay.

Ra mắt vào đầu năm 2019 trên kênh phim trực tuyến NetflixKingdom trở thành hiện tượng trên khắp toàn cầu bởi cốt truyện và nội dung hấp dẫn, ly kì đồng thời lần đầu mang đến cho người xem một trận chiến vương quyền nhuốm đầy máu đỏ của xác người. 

Phần đầu tiên của bộ phim lấy bối cảnh 3 năm sau cuộc chiến chống Nhật xâm lược lần thứ hai tại đại hàn dân quốc vào thời Joeson - nơi bị bóng đen của nạn tham nhũng và nạn đói bao trùm. Mọi chuyện dần trở nên tệ hơn khi vừa đẩy lùi nạn tham quan, hoàng tử của vương quốc - Lee Chang (Joon Ji Hoon) vừa phải chống lại nạn dịch bí ẩn biến con người thành những xác sống ăn thịt người, mà nạn nhân đầu tiên chính là đức vua. Trong lúc đó, anh phát hiện ra những âm mưu đen tối của cha con nhà lãnh tướng Cho Hak Ju (Ryu Seung Ryong).

Review Kingdom mùa 2: Vương triều xác sống trỗi dậy đầy bạo lực, máu me và đen tối

Tiếp nối những sự kiện ở phần đầu tiên, trong phần hai, người hâm mộ sẽ tiếp tục theo chân vị hoàng tử trong trận chiến vương quyền và cuộc hành trình giải cứu bách tính khỏi một bệnh dịch biến con người thành những xác sống hung bạo. Đặc biệt trong bối cảnh mùa đông kéo dài, binh đoàn xác sống trở nên mạnh mẽ và tàn bạo hơn khi không còn phải lẩn trốn ánh nắng mặt trời. 

Cuộc chiến càng trở nên khốc liệt hơn khi tuyến phòng ngự gần như bị phá vỡ, đồng thời tại hoàng cung, cuộc đua tranh ngôi đoạt vị tìm người thay thế vào vị trí của thế tử ngày càng được bọn phản thần thực hiện ráo riết. 

Nếu như ở phần một, khán giả đã được thấy sự tàn bạo và hung hãn của bầy xác sống khát máu thì điều đó chẳng là gì khi sang đến phần hai, cả hai yếu tố kinh dị và máu me đã được Netflix mạnh tay đẩy lên một tầm cao mới. Người xem ngay từ tập đầu tiên đã bị cuốn vào vòng xoáy sinh tử nơi tuyến phòng thủ bị phá nát và tấn công ồ ạt bởi binh đoàn zombie với những màn cắn xé, chém giết trở nên tàn khốc hơn gấp bội. 

Review Kingdom mùa 2: Vương triều xác sống trỗi dậy đầy bạo lực, máu me và đen tối 2

Review Kingdom mùa 2: Vương triều xác sống trỗi dậy đầy bạo lực, máu me và đen tối 3

Đối lập với sự tàn bạo của xác sống chính là nỗi bất lực của con người khi chúng mỗi ngày một mạnh và đông thì kho lương cũng ngày càng vơi dần và con người không còn đủ sức để chống trả. Nỗi sợ hãi bắt đầu len lỏi đến cả những tầng lớp cao trong xã hội đưa cả đất nước đến bờ vực tối tăm. 

Bên cạnh việc đẩy mạnh yếu tố bực lực và máu me, nhiều bước tiến, nút thắt mới về mặt nội dung cũng đã xuất hiện mang đến nhiều tình tiết bất ngờ và khó đoán hơn trước. Điều đó được thể hiện rõ tại cuộc chiến tranh quyền đoạt vị tại hoàng cung, mỗi người từ lãnh tướng, vương hậu Cho cho đến cả những quan đại thần ai ấy đều ngấm ngầm nuôi giấu những bí mật riêng với nỗi tham vọng đen tối như một ngọn lửa ngày một lớn dần, manh nha "nuốt chửng" cả một triều đại. 

Review Kingdom mùa 2: Vương triều xác sống trỗi dậy đầy bạo lực, máu me và đen tối 4

Tuyến nhân vật của phần phim mới đều được đào sâu phát triển. Bên cạnh thế tử Lee Chang đã có những chuyển biến lớn về mặt tâm lý từ một người chỉ biết trốn chạy khỏi sự săn đuổi sang biết chống cự phản kháng và tàn nhẫn hơn đối với kẻ thù. Loạt nhân vật như Vương hậu Cho, y sĩ Seo Bi, kiếm khách Yeong Shin hay thậm chí là tuần phủ "vô dụng" Beom Pal cũng có những vai trò riêng. Đặc biệt, mùa phim thứ hai tập trung khá nhiều thời lượng để khắc họa câu chuyện quá khứ cùng tính cách của tuyến phản diện Cho Hak Ju.

Ngoài ra, nguồn gốc của đại dịch zombie tại Joeson cũng được hé lộ từ rất sớm mang theo nút thắt lớn cho cả loạt phim. Nó bao hàm những âm mưu tàn độc của con người đồng thời thể hiện sự phản kháng mạnh mẽ để sinh tồn trước kẻ thù. 

Nhìn chung, phần phim Kingdom mùa thứ hai đã khắc phục được những điểm yếu cũng như phát huy thêm thế mạnh của phần trước đó. Bộ phim đã thể hiện rất xuất sắc về cả phần nghe lẫn phần nhìn và hứa hẹn sẽ làm nên một siêu phẩm xác sống kinh điển của Netflix từ trước đến nay. 

Review Kingdom mùa 2: Vương triều xác sống trỗi dậy đầy bạo lực, máu me và đen tối 5

Kingdom season 2 hiện đang phát sóng trọn bộ 6 tập trên kênh phim Netflix.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang