Bất chấp dịch bệnh hoành hành, Sonic the Hedgehog vẫn đạt dấu ấn cho riêng mình

Những ngày qua, việc phần lớn các rạp chiếu phim tại Bắc Mỹ phải đóng cửa trước những biến đổi khó lường của dịch Corona cũng không thể ngăn cản "Nhím xanh" Sonic đạt thêm một dấu ấn nữa trước khi ngừng chiếu

Cách đây vài ngày, bộ phim điện ảnh chuyển thể từ game có doanh thu nội địa Bắc Mỹ cao nhất là Detective Pikachu với 144,1 triệu đô. Thế nhưng, vị trí đó đã chính thức bị Sonic the Hedgehog soán ngôi. Sau khi kết thúc tuần lễ công chiếu thứ tư của mình, Sonic the Hedgehog đã thu về 145,8 triệu đô-la, tức nhiều hơn 1,7 triệu đô so với thám tử Pikachu. Về phần tổng doanh thu toàn cầu, Sonic the Hedgehog vẫn kém hơn Detective Pikachu (302,7 triệu đô với 433 triệu đô). Như vậy, trong khi nhím Sonic đã đánh bại chú chuột điện Pikachu ở thị trường nội địa, vẫn không thể vượt qua được doanh thu chung, với nhiều lý do tương đối dễ hiểu.

Bất chấp dịch bệnh hoành hành, Sonic the Hedgehog vẫn đạt dấu ấn cho riêng mình
Từ từ ngôi đầu cũng tới

Trước hết, Sonic the Hedgehog đã ra rạp được 1 tháng, đồng nghĩa với việc những ngày có khả năng thu lời lớn nhất của nó đã qua rồi. Ngoài ra, với sự lây lan trên toàn cầu của virus Corona, chắc chắn không có gì bất ngờ khi lượng người đến các rạp phim suy giảm mạnh. Mặc dù điều này cũng đã tạo một tác động ngược lên tổng doanh thu phòng vé của Sonic the Hedgehog khi góp phần trì hoãn những bộ phim lớn như A Quiet Place 2 và Fast & Furious 9, nhưng ngay cả khi những rạp phim còn mở cửa chiếu đi chiếu lại các bộ phim hiện nay, bao gồm cả Sonic, gần như không thể có chuyện kiếm thêm được hơn 100 triệu đô chỉ trong vòng vài ngày hay một tuần tới.

Bất chấp dịch bệnh hoành hành, Sonic the Hedgehog vẫn đạt dấu ấn cho riêng mình 2

Jim Carrey - Nhân tố không thể bỏ qua trong Sonic the Hedgehog

Mặt khác, sự thành công của Sonic the Hedgehog có thể xét đến rất nhiều yếu tố. Những đánh giá tích cực ban đầu của bộ phim, bao gồm một điểm số "tươi" trên Rotten Tomatoes là một điểm cộng. Ngoài ra bộ phim cũng nhận được rất nhiều sự sự chú ý (dù là tiêu cực) khi tung ra hình ảnh thiết kế ban đầu vô cùng đáng sợ của Sonic, và rồi hãng phim đã đón nhận những lời khen tích cực khi quyết định tạm hoãn bộ phim để "chỉnh sửa" tạo hình của Sonic. Nhìn chung, sự thành công của Sonic the Hedgehog đã đảm bảo về khả năng xuất hiện phần tiếp theo trong tương lai. Hi vọng rằng người hâm mộ sẽ không phải chờ quá lâu cho đến chuyến phiêu lưu tiếp theo của chú nhím xanh, nhất là khi giờ đây đã có thêm sự góp mặt của chú sóc cam Tails.

Bất chấp dịch bệnh hoành hành, Sonic the Hedgehog vẫn đạt dấu ấn cho riêng mình 3
Dừng bước ở ngôi đầu doanh thu nội địa, không tệ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang