Kingdom mùa 2: Giải mã nguồn gốc của thây ma trong siêu phẩm kinh dị Netflix

Xuất hiện trên màn ảnh Netflix từ ngày 13.03 vừa qua, binh đoàn xác sống trong Kingdom season 2 đã mang đến nỗi ám ảnh kinh hoàng cho người xem. Vậy nguồn gốc thực sự đằng sau sự tồn tại của chúng là gì?

Sau thành công vang dội với màn ra mắt mùa đầu tiên vào đầu năm vừa rồi, mùa thứ hai của siêu phẩm kinh dị Netflix - Kingdom đã quay trở lại với sự trỗi dậy mạnh mẽ của binh đoàn xác sống. Nếu như ở phần một, khán giả đã được thấy sự tàn bạo và hung hãn của bầy xác sống khát máu thì điều đó chẳng là gì khi sang đến phần hai, cả hai yếu tố kinh dị và máu me đã được Netflix mạnh tay đẩy lên một tầm cao mới.

Kingdom mùa 2: Giải mã nguồn gốc của thây ma trong siêu phẩm kinh dị Netflix

Pha trộn giữa thể loại kinh dị xác sống với yếu tố chính trị, lịch sử, Kingdom season 2 đã mang đến cho người xem trận chiến vương triều nhiều mưu cơ nhuốm đỏ máu người vô cùng kịch tính, hấp dẫn. 

Phim lấy bối cảnh 3 năm sau cuộc chiến chống Nhật xâm lược lần thứ hai tại đại hàn dân quốc vào thời Joeson - nơi bị bóng đen của nạn tham nhũng và nạn đói bao trùm. Mọi chuyện dần trở nên tệ hơn khi vừa đẩy lùi nạn tham quan, hoàng tử của vương quốc - Lee Chang (Joon Ji Hoon) vừa phải chống lại nạn dịch bí ẩn biến con người thành những xác sống ăn thịt người, mà nạn nhân đầu tiên chính là đức vua. Trong lúc đó, anh phát hiện ra những âm mưu đen tối của cha con nhà lãnh tướng Cho Hak Ju (Ryu Seung Ryong).

Kingdom mùa 2: Giải mã nguồn gốc của thây ma trong siêu phẩm kinh dị Netflix  2

Kingdom mùa 2: Giải mã nguồn gốc của thây ma trong siêu phẩm kinh dị Netflix  3

Tiếp nối những sự kiện ở phần đầu tiên, trong phần hai, người hâm mộ sẽ tiếp tục theo chân vị hoàng tử trong trận chiến vương quyền và cuộc hành trình giải cứu bách tính khỏi một bệnh dịch biến con người thành những xác sống hung bạo. Đặc biệt trong bối cảnh mùa đông kéo dài, binh đoàn xác sống trở nên mạnh mẽ và tàn bạo hơn khi không còn phải lẩn trốn ánh nắng mặt trời. 

Tại mùa thứ hai, nguồn gốc của đại dịch zombie tại Joeson cũng được hé lộ từ rất sớm mang theo nút thắt lớn cho cả loạt phim. Có thể thấy, dịch bệnh bắt nguồn từ một vùng quê hẻo lánh - quê hương của vị thái y từng chữa trị cho đức vua. Những người bệnh sau khi chết biến thành xác sống thèm khát máu tanh đi cắn xé đồng loại.

Khác với motif của nhiều bộ phim về zombie  thường thấy ở Hollywood, xác sống trong Kingdom được hình thành nhờ bí thuật hồi sinh người chết bằng một loại hoa màu tím. Giai đoạn đầu, xác sống cắn người không gây lây nhiễm, người bị cắn chỉ qua đời. Nhưng khi những nạn dân đói khát ăn phải thịt người chết (đã bị xác sống cắn trước đó), dịch bắt đầu biến đổi. Kể từ đó, xác sống cắn người, người sẽ biến thành xác sống.

Kingdom mùa 2: Giải mã nguồn gốc của thây ma trong siêu phẩm kinh dị Netflix  4

Đằng sau sự xuất hiện và tồn tại của nạn dịch này được cho là ẩn chứa nhiều bí mật xoay quanh một thứ vũ khí sinh học được triều đình tạo ra trong đầu tiên là cuộc chiến chống Nhật xâm lược lần thứ hai. Kế sau đó là âm mưu bá chủ vương triều của những kẻ đói khát quyền lực mà bất chấp làm tất cả như cha con nhà lãnh tướng Cho Hak Ju. Sự hoành hành của zombie trong phim bao hàm cho những âm mưu tàn độc của con người đồng thời thể hiện sự phản kháng mạnh mẽ để sinh tồn trước kẻ thù. 

Kingdom mùa 2: Giải mã nguồn gốc của thây ma trong siêu phẩm kinh dị Netflix  5

Kingdom season 2 đã ra mắt trên Netflix từ ngày 13.03.2020. 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang