Lý giải của đạo diễn seri Loki về một TVA rất khác trong tập cuối

Kate Herron, đạo diễn Mùa 1 của Loki đã có những lời giải thích về TVA mà Sylvie gửi Loki tới, nhấn mạnh vào hành động của cô ấy để cho thấy "thực tại đã thay đổi"

Đã 1 tuần trôi qua kể từ khi tập cuối cùng trong mùa đầu tiên của seri truyền hình Loki trên Disney+ kết thúc, và người ta vẫn bàn tán sôi nổi về những chi tiết liên quan đến tập phim đó. Trong tập phim thứ 6 mang tên "For All Times, Always", Sylvie và Loki đã tìm đến ngôi đền End of Time để đối mặt với He Who Remains (Jonathan Majors), người tạo ra tổ chức TVA. Bất chấp sự gắn kết vô cùng chặt chẽ giữa hai người, Sylvie dường như đã phản bội Loki để báo thù, đẩy anh qua một cánh cửa thời gian trở về TVA. Tuy nhiên, TVA mà Loki đặt chân đến lần này không còn là tổ chức anh từng biết, khi cả Mobius lẫn Hunter B-15 đều không nhận ra anh, và chỗ đặt bức tượng của các Time-Keeper đã bị thay bằng tượng của He Who Remains, mà chính xác hơn là Kang the Conqueror.

Lý giải của đạo diễn seri Loki về một TVA rất khác trong tập cuối

Nay, nữ đạo diễn Kate Herron đã có những lý giải nhất định về phiên bản khác này của TVA, vốn là một tổ chức được xem là nằm ngoài quy luật của không gian và thời gian. Trong một cuộc phỏng vấn với trang Hollywood Reporter, Herron tin rằng Sylvie thực sự có ý định gửi Loki về với TVA mà cả hai đều đã "nhẵn mặt". Nhưng vì dòng thời gian thiêng liêng đang sụp đổ và đa vũ trụ bắt đầu phân nhánh, "thực tại đã thay đổi", và Loki "đã vô tình bị gửi về một nơi rất khác". "Theo như cách tôi thấy trong đầu mình, TVA tồn tại bên ngoài không gian và thời gian, nhưng thực tại và tất cả mọi thứ chúng ta hiểu về nó đều đã thay đổi hoàn toàn trong vài phút. Với đa vũ trụ đang phân nhánh, làm thế nào chúng ta biết được TVA vẫn còn tồn tại? Chúng ta không biết, và tôi cho rằng đó là một câu hỏi lớn sẽ được giải đáp khi seri này tiếp tục. Nhưng tôi nghĩ ý định ban đầu của Sylvie là gửi Loki về TVA, nhưng vì cách mà dòng thời gian và các nhánh đan xen nhau bên ngoài cửa sổ, Loki đã không may bị gửi về một nơi nào đó rất khác. Thực tại đã thay đổi theo đúng bản chất của những gì He Who Remains đã nói, và ý tưởng là hiện tại Loki đang ở trong một TVA khác."

Lý giải của đạo diễn seri Loki về một TVA rất khác trong tập cuối 2

Lời giải thích này cho thấy rõ hơn vì sao đa vũ trụ bắt đầu chia tách trước khi Sylvie giết He Who Remains. Thực tại là một thứ vô cùng bất ổn định, thậm chí cả TVA cũng không thể tồn tại trong một thể duy nhất - dựa trên sự gắn kết của Sylvie và Loki trên Lamentis đã gây ra một sự kiện Nexus cực lớn, sự phản bội của Sylvie với Loki là quá đủ để khởi đầu cho đa vũ trụ. Nhưng việc Herron cho rằng Sylvie ban đầu có ý định gửi Loki về với những đồng minh của anh ở TVA, dường như để gợi ý về tác động của mối liên hệ giữa hai người lên Sylvie, ngay cả khi nó không thể ngăn cản cô báo thù. Vì Herron sẽ không tiếp tục làm đạo diễn cho mùa 2, cô có thể tự do suy đoán cùng với người hâm mộ về ý nghĩa của những phân nhánh đa vũ trụ với TVA. Và như cô ấy đã nói, những hệ quả của việc Loki bị đẩy sang một TVA khác này chắc chắn sẽ được khai thác trong mùa 2. Cho dù ý định của Sylvie trong tập cuối mùa đầu tiên là gì đi chăng nữa, những hành động của cô rõ ràng sẽ có hệ quả lớn đến tương lai MCU.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang