Ai là nhân vật đầu tiên bị chết trong Marvel Comics?

Theo dõi các siêu anh hùng từ Marvel Comics đã lâu, liệu bạn có mắc sai lầm trong việc đoán ra ai mới thực sự là nhân vật "ra đi" đầu tiên trong vũ trụ truyện tranh Marvel?

Marvel Comics bắt đầu với tập truyện của Fantastic Four #1 và dần trở nên quen thuộc và gắn bó với nhiều thế hệ độc giả. Nhưng đây không phải là khởi đầu của những kẻ phản diện.

Ai là nhân vật đầu tiên bị chết trong Marvel Comics?

Nhắc đến kẻ phản diện, chúng ta không thể nhắc đến Baron Zemo - nhân vật xuất hiện lần đầu tiên trong Captain America #168 (12.1973) và là Baron Zemo thứ 2 xuất hiện trong truyện sau Baron Heinrich Zemo

Ai là nhân vật đầu tiên bị chết trong Marvel Comics? 2

Baron (Nam tước) Helmut Zemo, thường được gọi tắt là Baron Zemo, vốn là kẻ thù chung của Captain America và toàn thể biệt đội Avengers. Với khuôn mặt bị biến dạng, trông như sắp bị chảy ra, trí thông minh vượt trội và dã tâm độc ác, Baron Zemo đã được IGN xếp thứ 40 trong danh sách "Các tên phản diện vĩ đại mọi thời đại" (2009).

Tuy nhiên, dù được xếp vào danh sách một trong những kẻ phản diện nguy hiểm nhất MCU, Baron Zemo vẫn không phải là nhân vật đầu tiên chết trong Marvel Comics mà đó chính là... một nhân vật khác trong truyện tranh của Hulk (?!)

Bộ truyện Incredible Hulk #1 được xuất bản vào năm 1962 (viết bởi Jack Kirby, Stan Lee Paul Reinmann) mới là lúc chúng ta được "diện kiến" nhân vật phản diện mang tên Gargoyle...

Ai là nhân vật đầu tiên bị chết trong Marvel Comics? 3

Ai là nhân vật đầu tiên bị chết trong Marvel Comics? 4

Bàn tay sáng tạo của nhà sản xuất đã cho ta thấy Gargoyle là một nhân vật có tạo hình vô cùng dị hợm. Trong một lần, hắn lên kế hoạch đi bắt "kẻ khổng lồ xanh" và nhận ra người mình cần bắt đi không ai khác chính là tiến sĩ Bruce Banner

Ai là nhân vật đầu tiên bị chết trong Marvel Comics? 5

Tuy bị bắt cóc, Bruce đã đồng ý giúp kẻ thù của mình trở lại bình thường, khi hắn cầu xin để được trở lại bình thường, cho dù phải chết. Cuối cùng, gã Gargoyle đã thả Hulk và Rick và phóng tên lửa vào khu vực quân sự của Nga (trong đó bao gồm cả chính mình).

Ai là nhân vật đầu tiên bị chết trong Marvel Comics? 6

Chính vì vậy, Gargoyle mới là người đầu tiên bị chết trong vũ trụ truyện tranh Marvel chứ không phải là Baron Zemo ai một ai khác như nhiều người vẫn nghĩ!

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Đùa kiểu Riot đầu năm khi muốn Ma Tộc quay lại trong Đấu Trường Chân Lý với kỹ năng đưa kẻ địch rớt xuống sắt đoàn

Đùa kiểu Riot đầu năm khi muốn Ma Tộc quay lại trong Đấu Trường Chân Lý với kỹ năng đưa kẻ địch rớt xuống sắt đoàn

Vào thời điểm bản 10.1 ra mắt, cách đây khoảng 2 tuần, các nhà phát triển của Đấu Trường Chân Lý đã khẳng định rằng mùa 3 đã được hoàn thiện. Thậm chí họ còn úp mở rất nhiều thứ liên quan tới công nghệ và vũ trụ như "Không Gian", "Siêu Phẩm", "Ngôi Sao", "Vũ Khí Tối Thượng"... khiến cho game thủ đoán rằng chủ đề mùa 3 sẽ xoay quanh những tướng thuộc dòng skin này.

Giải trí
Lên đầu trang