Những chi tiết độc đáo ít người nhận ra trong các phim hoạt hình Disney

Sự tinh tế, tỉ mỉ của Disney vốn đã trở thành đặc điểm riêng biệt của thương hiệu này. Song trong chúng ta có lẽ ít người ngờ rằng những chi tiết dù là nhỏ nhất cũng được các nhà làm phim lồng ghép những ý nghĩa lớn lao. Cùng tìm hiều xem đó là gì nhé!

Những chi tiết độc đáo ít người nhận ra trong các phim hoạt hình Disney

Trong Aladdin, khi Thần Đèn viết lại điều ước của Aladdin vào quyển sổ tay, ông đã viết từ phải sang trái. Đây là cách viết phổ biến ở vùng Trung Đông. Điều đặc biệt là câu chuyện Aladdin và cây đèn thần được trích từ truyện cổ Nghìn lẻ một đêm, đó cũng là nguồn chất liệu để Disney chuyển thể bộ phim. Bởi thế, vì muốn tôn trọng văn hóa Arab đến từng chi tiết nhỏ, hãng này đã rất tinh tế giữ lại cả cách viết của người dân nơi đây.

Những chi tiết độc đáo ít người nhận ra trong các phim hoạt hình Disney 2

Trong Hoàng tử Ếch, Facilier núp bóng một vị bác sĩ nhưng trên thực tế lại là một phù thuỷ gian ác. Sự chết chóc toát lên từ nhân vật này được Disney "dánh dấu" bằng chiếc mũ có hình đầu lâu, nhưng đó chưa phải là tất cả. Trong một phân cảnh khi cái bóng của Facilier in lên tường thì phần bóng đen của nhân vật này xuất hiện các hình ảnh đầu lâu. Tuy nhiên phần có ánh sáng chiếu vào lại chỉ thể hiện hoa văn bình thường. Đó cũng là một cách mà Disney đã "đánh dấy" nhân vật phản diện này, nếu tinh ý khán giả sẽ nhận ra điều đó.

Những chi tiết độc đáo ít người nhận ra trong các phim hoạt hình Disney 3

Trong Nàng tiên cá, mụ phù thủy Ursula đã sử dụng thần chú chiếm lấy giọng nói của Ariel. Phép thuật của mụ ta được Disney biểu hiện dưới hình ảnh một quả cầu thuỷ tinh chứa một chú bướm bên trong. Trang BrightSide đã cho rằng loài bướm này có tên khoa học là Vanessa. Và bất ngờ nhất là  khi hóa thân thành thiếu nữ xinh đẹp, đối đầu trực tiếp với Ariel, đó cũng là cái tên mà mụ phù thuỷ đã sử dụng.

Những chi tiết độc đáo ít người nhận ra trong các phim hoạt hình Disney 4

Trong bộ phim Vua Sư tử (Lion King), nhân vật Scar luôn giương bộ móng vuốt sắc nhọn ra. Đó là phản ứng chung của các loài họ nhà mèo khi chúng cảm thấy mình bị đe doạ hay chuẩn bị thực hiện "âm mưu" gì đó. Đây cũng chính là cách Disney xây dựng để truyền tải thông điệp ngầm về tính cách và vai trò của nhân vật.

Những chi tiết độc đáo ít người nhận ra trong các phim hoạt hình Disney 5

Thằng gù nhà thờ Đức Bà - bộ phim được chuyển thể từ áng văn học kinh điển của thế giới, Disney đã vô cùng tinh tế cài cắm các thông điệp và ý nghĩa thông qua những chi tiết ẩn dụ rất nhỏ. Khi thẩm phán độc ác Claude Frollo có kế hoạch kết liễu Esmeralda thì một cánh cửa đã mở ra để lọt ánh sáng vào trong không gian căn phòng u tối. Khoảng ánh sáng này có hình dạng một chiếc quan tài - điềm báo về kết cục bi thảm của tay phản diện.

Những chi tiết độc đáo ít người nhận ra trong các phim hoạt hình Disney 6

Trong bộ phim Người đẹp và quái vật, Gaston được khắc họa là kẻ kiêu ngạo và tự cao, ẩn sau vẻ ngoài thật thà, hiền lành. Ở phân đoạn hắn cố giết Beast nhưng chẳng may lại tự mình hại mình, rơi xuống từ một chỗ rất cao, trong mắt nhân vật này đã hiện lên hình ảnh đầu lâu, cũng là dự đoán cho kết cục chẳng mấy tốt đẹp của kẻ phản diện.

Những chi tiết độc đáo ít người nhận ra trong các phim hoạt hình Disney 7

Trong Wreck-it Ralphđiểm kỷ lục trong trò chơi của các nhân vật là 120501. Đặc biệt, những con số này chính là ngày tháng năm sinh của "ông trùm" Walt Disney và đó cũng chính là cách nhà làm phim và đội ngũ sản xuất bày tỏ sự tôn kính với nhân vật này.

Những chi tiết độc đáo ít người nhận ra trong các phim hoạt hình Disney 8

Nếu tinh mắt bạn sẽ nhận ra tấm thảm của Aladdin đã xuất hiện trong bộ phim Hoàng tử Ếch. Điều này khiến nhiều người đồn đại rằng Disney đang có kế hoạch xây dựng cho mình cả vũ trụ. Nhưng sự thật không phải thế, nó dường như chỉ là cách họ tạo ra dấu ấn riêng cho thươh hiệu của mình mà thôi.

Những chi tiết độc đáo ít người nhận ra trong các phim hoạt hình Disney 9

Trong phim Công chúa tóc mây, mẹ của Rapunzel luôn tỏ ra rất thương con nhưng nếu để ý kĩ từng hành động của bà, chúng ta có thể nhận ra thứ bà yêu thương chỉ là mái tóc của cô mà thôi. Bởi lẽ đó chính là thứ có khả năng chữa lành mọi vết thương và là liệu pháp giúp bà trẻ mãi không già.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang