Nối gót Black Widow và hàng loạt bom tấn, Wonder Woman 1984 dời lịch chiếu vì Covid-19

Mới đây, hãng Warner Bros. vừa thông báo dời lịch chiếu bom tấn Wonder Woman 1984 vì những diễn biến phức tạp của Covid-19 tại châu Âu. Dự kiến ra rạp vào tháng 6.2020, song với tình hình này phim sẽ không thể ra mắt đúng hẹn.

Trong bối cảnh châu Âu đang gồng mình chống dịch, các rạp phim đã thông báo đóng cửa và kéo theo đó, rất nhiều bộ phim phải dời lịch/ hoãn chiếu, chờ dịch qua đi. Tổn thất của ngành giải trí nói chung và điện ảnh nói riêng thời gian này không phải con số nhỏ, tuy nhiên đây là điều phải chấp nhận để đảm bảo an toàn sức khoẻ cộng đồng.

Nối gót Black Widow và hàng loạt bom tấn, Wonder Woman 1984 dời lịch chiếu vì Covid-19

Nối gót Black Widow và hàng loạt bom tấn, Wonder Woman 1984 dời lịch chiếu vì Covid-19 2

Thời gian trước, hàng loạt tựa phim đã công bố dời lịch/ hoãn chiếu: A Quite Place Part II, The New Mutants, 007: No Time To Die, Fast & Furious 9, Mulan, Minions: The Rise of Gru và cả Black Widow của nhà Marvel.

Nối gót Black Widow và hàng loạt bom tấn, Wonder Woman 1984 dời lịch chiếu vì Covid-19 3

Marvel cách đây ít lâu rất kiên định với việc đưa Quá phụ đen ra rạp vào đầu tháng 5 bởi nếu hoãn chiếu, tổn thất mỗi ngày của hãng này sẽ lên đến hàng tỷ đồng, kéo theo những xáo trộn của những phần phim thuộc Phase 4 của MCU. Nhưng rồi có lẽ không thể làm khác hơn, cách đây không lâu Black Widow đã có thông báo hoãn chiếu vô thời hạn.

Nối gót Black Widow và hàng loạt bom tấn, Wonder Woman 1984 dời lịch chiếu vì Covid-19 4

Bây giờ lại đến lượt Wonder Woman 1984, người ta cứ ngỡ sẽ được gặp Diana đúng hẹn nhưng không, "chị đại" vẫn e dè trước Covid-19. Thời gian phát hành trở lại dự kiến là 14.08.2020, tức là trễ hơn khoảng 2 tháng so với mốc dự kiến ban đầu là 05.06. Trước đây, ngày phát hành 14.08 vốn là của tựa phim giật gân Malignant, song để nhường đường cho Wonder Woman 1984, bộ phim đành phải rút lịch.

Nối gót Black Widow và hàng loạt bom tấn, Wonder Woman 1984 dời lịch chiếu vì Covid-19 5

Hiện tại, nhiều phim của Hollywood đã phải phát trực tuyến để bù lỗ trong thời gian qua. Tuy nhiên đối với tựa phim có kinh phí sản xuất khủng, lên đến hàng trăm triệu đô như Wonder Woman 1984 thì không thể làm như thế. Cho nên bài toán này nhất định phải được tính toán thật kĩ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang