Oscar 2021 có thể sẽ phải hoãn vì dịch Covid-19 diễn biến khó lường

Với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và dư âm của nó cho đến giai đoạn hiện tại, giải Oscar 2021 có thể bị hoãn.

Theo Variety, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đang xem xét việc trì hoãn lễ trao giải Oscar 2021. Nhiều nguồn tin bên lề cho rằng giải thưởng danh giá này sẽ bị hoãn, song số khác lại đưa ra thông tin ngày tổ chức không thay đổi so với lịch trình ban đầu. Đến nay, chưa có nhiều thông tin xác thực về những tin đồn này, tuy nhiên nó vẫn khiến nhiều người "đứng ngồi không yên".

Oscar 2021 có thể sẽ phải hoãn vì dịch Covid-19 diễn biến khó lường

Nếu hoãn ngày tổ chức, một số bộ phim cuối năm sẽ được cất nhắc vào danh sách đề cử, đây là một tiền lệ chưa từng có. Thêm vào đó, xưa nay những phim tranh giải Oscar đều phải được phát hành tại rạp, tuy nhiên vào tháng 4 vừa qua, ban tổ chức đã thông báo các tựa phim phát hành trực tuyết cũng có thể tham gia tranh giải. 

Đến nay, phía ban tổ chức và hầu hết những người yêu quý giải thưởng này đều mong mỏi nó sẽ được diễn ra. Song với tình hình dịch bệnh chưa hoàn toàn ổn định, phía tổ chức vẫn chưa thể xác định hình thức mà nó sẽ diễn ra.

Lễ trao giải Oscar 2021 dự kiến sẽ được phát sóng vào ngày 21 tháng 2 năm 2021 trên ABC.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang