The Hunger Games ra mắt tập sách mới và những điều bạn cần biết trước khi xem

Bộ sách từng là hiện tượng toàn cầu vừa cho ra mắt tập mới và dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi đón đọc.

Bộ sách The Hunger Games của tác giả Suzanne Collins ra mắt tập đầu tiên vào năm 2008 và nó gây nên một cơn địa chấn đối với độc giả toàn cầu bởi nó mở ra một giai đoạn mới với dòng sách tiểu thuyết phản địa đàng dành cho lứa tuổi teen. Ngay sau đó tựa sách cũng nhanh chóng được chuyển thể thành phim và gặt hái được thành công mỹ mãn. 

The Hunger Games ra mắt tập sách mới và những điều bạn cần biết trước khi xem

Riêng bộ truyện gốc, sau khi phát hành tập 3 (Mockingjay), The Hunger Games đã không chỉ dừng lại ở một trilogy mà còn tiếp tục được sáng tác thêm. Cuối cùng vào ngày 19.05 vừa qua, bộ tiểu thuyết từng làm mưa làm gió trên toàn cầu đã ra mắt phần truyện mang tên The Ballad of Songbirds and Snakes. Và dưới đây là những điều bạn cần lưu ý trước khi đón đọc. 

1. Đây là phần tiền truyện (prequel) có nội dung quan trọng

Phần tiền truyện này nói về những điều xảy ra 64 năm trước cuốn sách đầu tiên, tức là trong thời loạn lạc (Dark Days). Nó nói về những năm tháng thanh xuân của Tổng thống Coriolanus Snow, trước khi trở thành Tổng thống độc tài của đất nước Panem. Một đoạn trích audio cho thấy Snow khá cơ cực và chật vật để kiếm sống. Vậy là phần tiền truyện này sẽ cho thấy một góc nhìn khác hẳn về Snow. 

The Hunger Games ra mắt tập sách mới và những điều bạn cần biết trước khi xem 2

Tác giả Suzanne Collins từng nói lý do bà viết cuốn sách này là vì bà “muốn khám phá bản chất của con người, chúng ta là ai, chúng ta coi điều gì là cần thiết để sống sót”. Phần prequel này lấy bối cảnh là thời kỳ loạn lạc, khi mà đất nước Panem đang rất khó khăn. Đó chính là “cái nôi” hợp lý để các nhân vật thể hiện rõ bản chất của mình.

2. Cuốn sách được các nhà phê bình đánh giá rất cao

The Hunger Games ra mắt tập sách mới và những điều bạn cần biết trước khi xem 3

Các nhà phê bình và độc giả đều thấy thú vị khi tác giả quyết định viết một cuốn sách về “bạo chúa” của đất nước Panem. Trong một đoạn trích, Tổng thống Coriolanus Snow được miêu tả là “dễ thương”, “thân thiện”, “anh hùng”. Báo chí đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho tác phẩm này, trong đó, trang CNN gọi The Ballad of Songbirds and Snakes là “một trong những cuốn sách lý thú nhất được phát hành trong tháng Năm”.

3. Phần tiền truyện sẽ tiếp tục được chuyển thể thành phim 

Hãng sản xuất cả loạt series nổi tiếng The Hunger Games - Lionsgate - đã xác nhận rằng họ sẽ lại chuyển thể phần tiền truyện này thành phim với sự dẫn dắt của vị đạo diễn tài ba Francis Lawrence. Mặc dù cho đến nay vẫn chưa có thông tin xác nhận về dàn về diễn viên cũng như nội dung cốt tuyện chính thức nhưng phía Lionsgate hứa hẹn với người hâm mộ rằng phần phim chuyển thể sắp tới “sẽ có rất nhiều điều mới mẻ”.

The Hunger Games ra mắt tập sách mới và những điều bạn cần biết trước khi xem 4

Hiện tại The Ballad of Songbirds and Snakes được bán trên trên web trực tuyến Amazon với giá 16,79 đôla (tương đương 400.000 đồng).

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang