Oscar 2021 gây tranh cãi khi có động thái thiếu tôn trọng diễn viên quá cố Chadwick Boseman?

Mới đây, Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 đã diễn ra trong sự háo hức của nhiều người. Tuy nhiên, dường như năm nào giải thưởng điện ảnh được mong chờ nhất thế giới cũng gây thất vọng vì những sự việc ồn ào không đáng có. Lần này, điều khiến nhiều người bất bình lại xuất phát từ việc phía sản xuất có những hành động được cho là thiếu tôn trọng đối với nam diễn viên Black Panther - Chadwick Boseman.

Nguồn cơn dẫn đến những tranh cãi nảy lửa sau khi Oscar 2021 khép lại xuất phát từ việc thứ tự trao giải của chương trình có sự thay đổi tương đối bất ngờ so với thông lệ thường niên. Theo đó, hạng mục Phim hay nhất được công bố trước hai giải Nam / Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Đặc biệt, giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất sẽ được trao cuối cùng.

Oscar 2021 gây tranh cãi khi có động thái thiếu tôn trọng diễn viên quá cố Chadwick Boseman?

Nhiều lời đồn đoán cho rằng sự thay đổi này nhắm đến việc nam diễn viên quá cố Chadwick Boseman sẽ đoạt được Best Actor (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất). Nói cách khác, việc hoán đổi thứ tự trao giải như một màn đặt cược của nhà sản xuất Oscar, nhằm tạo ra hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ cho chương trình. Đặt trường hợp Chadwick đoạt giải, cảm xúc của những người có mặt tại buổi lễ và khán giả khắp thế giới sẽ vỡ oà. Những thước phim sẽ được chiếu, những giọt nước mắt sẽ rơi và đương nhiên, lợi ích đến từ việc chương trình viral mạnh mẽ sẽ được núp bóng cụm từ "nhân văn". 

Lễ trao giải OSCAR 2021: Anthony Hopkins thắng giải nam chính với phim "The  Father"

Song nếu đây thực sự là mục đích của những người làm nên Lễ trao giải, thì đây hoàn toàn không phải nước đi thông minh, thậm chí nó là một việc làm thiếu tôn trọng người đã khuất. Và sở dĩ nguồn tin hành lang đặt ra nghi vấn này là bởi khi chiếu video tưởng niệm những diễn viên đã mất trong năm, thời lượng xuất hiện của "Báo Đen" là nhiều nhất và thậm chí trong mỗi túi quà tặng của những người chiến thắng đều có thẻ hình của anh.

Đến cuối cùng, cái tên được xướng lên ở hạng mục Best Actor lại là Anthony Hopkins của tựa phim The Father. Điều đáng nói là nam diễn viên này còn không xuất hiện tại buổi lễ vì lý do sức khoẻ. Mặt khác, nhiều người tỏ ra thất vọng, thậm chí là hụt hẫng với sự thay đổi trong chương trình và cả sự vắng mặt của Anthony.

Chúng ta không thể biết được sự thật và mục đích của việc thay đổi chương trình, tuy nhiên nếu những gì các nguồn tin hành lang lan truyền là thật, thì ekip sản xuất đã chạm vào một vấn đề vô cùng nhạy cảm với một thái độ không hề văn minh.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang