Phiên tòa giữa Johnny Depp - Amber Heard trở lại trong phim tài liệu của Netflix

Hơn 1 năm kể từ ngày kết thúc vụ kiện giữa 2 ngôi sao Hollywood Johnny Depp - Amber Heard. Netflix lại đưa cộng đồng mạng trở lại phiên tòa gây xôn xao dư luận ngày ấy qua bộ phim tài liệu mà hãng sản xuất.

Thông tin sơ lược về vụ kiện giữa Johnny Depp - Amber Heard

Phiên tòa giữa Johnny Depp - Amber Heard trở lại trong phim tài liệu của Netflix

Năm 2016, nữ diễn viên Amber Heard đã nộp đơn ly hôn lên tòa án và xin lệnh cấm Johnny Depp liên lạc với cô. 

Ngày 16/8 cả 2 ngôi sao đạt được thỏa thuận ly hôn đến tháng 1 năm 2017 cặp đôi chính thức đường ai nấy đi. Theo The Hollywood Reporter, họ thậm chí đã ký điều khoản về việc sẽ không lên tiếng nói xấu chuyện kết hôn và ly hôn.

Tuy nhiên đến 2018, 1 bài báo của tờ The Sun đã chỉ trích Depp là một kẻ vũ phu, đánh vợ trên tiêu đề. Sau đó, Johnny Depp đã khởi kiện chủ sở hữu của The Sun và bị phán thua kiện.

Đến 2019, diễn viên Johnny Depp đã khởi kiện về việc bị bôi nhọ danh dự chống lại người vợ cũ. Anh khẳng định, các bài báo đã không nói đúng sự thật khiến anh bị loại khỏi vai diễn trong "Cướp biển vùng Caribbean" và chính Heard mới là người lạm dụng anh.

Tuy nhiên vụ kiện bị kéo dài đến năm 2022 do đại dịch và tòa án đã phán Johnny Depp với mức bồi thường 15 triệu USD.

Xem thêm: Disney và Johnny Depp quay lại chơi với nhau - Jack Sparrow sắp quay trở lại ?

Tại sao Netflix lại làm phim về vụ ly hôn này?

Phiên tòa giữa Johnny Depp - Amber Heard trở lại trong phim tài liệu của Netflix 2

Vụ kiện gây chấn động thế giới bởi sức ảnh hưởng của 2 diễn viên hạng A từng là cặp đôi quyền lực nhất Hollywood. Mọi diễn biến của vụ án đều nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới truyền thông cũng như cộng đồng mạng và trở thành meme lớn nhất hiện nay.

Sức ảnh hưởng của phiên tòa lớn đến nổi các “phiên tòa TikTok” được hình thành khắp cõi mạng. Một câu nói của Head trong cuộc đối thoại tại Tòa “My dog stepped on a bee” được người Ấn và Mỹ ấn tượng và họ đã ghép nó vào 1 bản phối lại của bài hát. 

Với những lý do trên, việc cuộc ly hôn đình đám này lọt vào mắt xanh của các nhà sản xuất là điều tất yếu. Chớp lấy thời cơ gã khổng lồ Netflix đã có được quyền biến cuộc chiến này thành loạt phim tài liệu hứa hẹn sẽ ăn khách trên ứng dụng của hãng.

Những thông tin mới nhất về bộ phim tài liệu của Netflix

 

Mới đây Netflix đã công bố trailer cho bộ phim tài liệu của Johnny Depp - Amber Heard. Theo đó phim sẽ gồm 3 tập có tiêu đề là Depp v. Heard do Emma Cooper làm đạo diễn. Mỗi tập sẽ có thời lượng 47 phút. Tập 2 và 3 sẽ trung vào việc mạng xã hội đưa tin về vụ án đã thay đổi như thế nào. Ngoài ra, Depp v. Heard sẽ công chiếu toàn bộ lời khai của cả 2 diễn viên để cho người xem cái nhìn 2 chiều về sự việc. Bộ phim tài liệu được Netflix định nghĩa: 1 cái nhìn khách quan, trung lập về những gì đã xảy ra tại tòa án trước những ảnh hưởng của dư luận mạng xã hội làm lu mờ thực tế”.

Hãng cũng khẳng định khán giả sẽ được nhìn thấy 1 phiên tòa của 1 sự kiện cũ nhưng lại có những nội dung khiến khán giả phải đặt ra nghi vấn về bản chất của sự thật trong phiên tòa và vai trò của nó trong xã hội hiện đại.

Hiện Johnny Depp và Amber Heard đều đang giành thời gian để xây dựng lại hình ảnh bản thân sau những ồn ào của vụ ly hôn. Nhưng những bài học, câu chuyện về cách chúng ta tiếp cận 1 sự việc sẽ được đúc kết sau bộ phim tài liệu Depp v. Heard dự kiến sẽ phát sóng trên Netflix vào ngày 16/8 tới. Cùng đón xem nhé!

Xem thêm: Khoảnh khắc hài hước của Johnny Depp trong phiên tòa với vợ cũ bỗng nổi rần rần trên mạng xã hội

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang