Robin Hood - Siêu trộm nổi tiếng lịch sử thực chất là ai?

Vốn được biết đến như người hùng chuyên "cướp của người giàu chia cho người nghèo", thân phận của Robin Hood thực ra còn ẩn chứa nhiều bí ẩn.

Siêu trộm nổi tiếng lịch sử Robin Hood là một nhân vật được nhiều người biết đến trong các câu chuyện, truyền thuyết, giai thoại dân gian ở Anh. Theo các giai thoại, siêu trộm Robin Hood sống ở Anh thời Trung cổ. Người này được mô tả là một nam giới lực lưỡng, to khỏe, giỏi dùng cung tên và kiếm.Điều khiến Robin Hood nổi tiếng thế giới là việc kẻ trộm này chuyên cướp của người giàu chia cho dân nghèo. Hành động nghĩa hiệp của ông giúp nhiều người có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Robin Hood - Siêu trộm nổi tiếng lịch sử thực chất là ai?

Song song với đó, những địa chủ, cường hào, ác bá trở thành mục tiêu của Robin Hood bị trừng trị. Những kẻ giàu có này bố trí nhiều lực lượng để bảo vệ tài sản nhưng vẫn bị siêu trộm Robin Hood lấy đi một phần gia sản.Sống ngoài vòng pháp luật, căm ghét sự bất công và tàn bạo của giai cấp thống trị chính là những điều mà người dân yêu mến Robin Hood.Do vậy, nhiều người không khỏi tò mò Robin Hood thực chất là ai, đến từ đâu?

Theo kết quả điều tra của một số nhà nghiên cứu, siêu trộm nổi tiếng thế giới này có thể xuất thân là một dân thường hoặc quý tộc. Do bị tước toàn bộ đất đai, tài sản nên Robin Hood trở thành người trắng tay. Theo đó, ông quyết định trở thành siêu trộm hành hiệp trượng nghĩa, chống lại sự tàn bạo của giai cấp thống trị.

Robin Hood - Siêu trộm nổi tiếng lịch sử thực chất là ai? 2

Theo hồ sơ lưu trữ, các nhà điều tra tìm được một bản hồ sơ pháp lý có từ năm 1226 có ghi về tên một kẻ tội phạm là Robin Hood (hay còn được người dân gọi là Robert Hod). Hồ sơ của người này nằm trong kho lưu trữ hồ sơ mật của tòa án vùng York. Theo đó, Robert Hod thiếu nợ nhà thờ thánh Phêrô ở York tổng cộng 32 đồng Shilling và 6 cắc nên bị tịch thu toàn bộ tài sản. Sau đó, ông sống ngoài vòng pháp luật trong suốt thời gian dài.

Robert Hod ở York được cho là "phiên bản" giống với miêu tả về siêu trộm Robin Hood. Vì vậy, ông được cho chính là siêu trộm nổi tiếng mà dân gian lưu truyền.

Robin Hood - Siêu trộm nổi tiếng lịch sử thực chất là ai? 3

Tuy nhiên, các chuyên gia không tìm được bất cứ thông tin chính xác nào về cuộc đời của Robin Hood. Do vậy, nhiều ý kiến cho rằng, kẻ trộm nghĩa hiệp này có thể chỉ là một nhân vật giả tưởng do người xưa tạo nên song sự thật về người anh hùng hào hiệp trượng nghĩa này vẫn còn là một bí ẩn lớn. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang