Sau Netflix đến lượt Disney tuyển dụng nhân lực cho mảng AI

Những gã khổng lồ trong ngành giải trí điện ảnh đang có những động thái khác nhau trước làn sóng đình công của các nhà văn và diễn viên Hollywood. Netflix cho tuyển nhân sự mảng AI với mức lương cao, và giờ đây đến ông lớn Disney thành lập “đội đặc nhiệm AI” cho tập đoàn.

Những thông tin về việc Disney đã thành lập 1 lực lượng đặc nhiệm AI

Sau Netflix đến lượt Disney tuyển dụng nhân lực cho mảng AI

Theo thông tin trên Reuters cung cấp, Walt Disney đã thành lập 1 nhóm đặc nhiệm chuyên nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và cách ứng dụng công nghệ này vào trong các ngành của Tập đoàn.

Được cho là đã ra mắt vào đầu năm nay trước khi cuộc đình công kép diễn ra tại Hollywood, nhóm đang tìm cách phát triển AI nội bộ và củng cố quan hệ đối tác với các công ty khởi nghiệp. Hiện Disney đang cho đăng tuyển 11 việc làm khác nhau trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và học máy. Các vị trí được tuyển dụng trải khắp các bộ phận của tập đoàn từ Walt Disney Studios, các công viên giải trí, nhóm kỹ thuật, Walt Disney Imagineering, đến truyền hình và cả nhóm quảng cáo,...

Mục tiêu chính của Disney là gì?

Sau Netflix đến lượt Disney tuyển dụng nhân lực cho mảng AI 2

Một trong những lý do được Disney đưa ra là họ sẽ giảm được chi phí sản xuất cho các bộ phim có kinh phí khổng lồ như Indiana Jones hay The Little Mermaid. Điều đó góp phần giảm gánh nặng phải đạt doanh thu phòng vé lớn mới có thể sinh lời cho hãng.

Ngoài ra, 1 nguồn tin từ Disney cho biết công ty phải tận dụng AI hoặc có “nguy cơ lỗi thời”.

Xem thêm: Deadpool 3 và những bộ phim bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công tại Hollywood

Disney đã sử dụng AI trong nhiều dự án của hãng

Gã khổng lồ ngày càng đẩy mạnh việc sử dụng AI vào trong các dự án khác nhau như “Magic Bench”, sáng tạo con người bằng kỹ thuật số. Trong loạt phim Wanda Vision nhiều người cho biết họ đã bị quét mặt để tạo ra bản sao của mình mà không được thông báo trước. Khi cuộc đình công nổ ra, đại diện của SAG-AFTRA cho biết AMPTP đã đưa ra đề xuất với các diễn viên quần chúng cho việc sử dụng hình ảnh của họ đã được AI tạo ra chỉ bằng việc trả tiền cho 1 ngày làm việc.

Sau Netflix đến lượt Disney tuyển dụng nhân lực cho mảng AI 3

Những nghiên cứu về AI đã góp phần tạo ra các hiệu ứng kỹ thuật số trong hơn 40 bộ phim. 

Minh chứng cho sự tích hợp AI của Disney vào các dịch vụ của tập đoàn là sự ra đời của droid cabin D3-09 do AI điều khiển trong Chiến tranh giữa các vì sao ' Khách sạn Galactic Starcruiser.

Việc áp dụng các tiến bộ khoa học trong sáng tạo nghệ thuật điện ảnh không còn là chủ đề mới. Tuy nhiên, những năm gần đây với sự bùng phát mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo trong các công việc ở kinh đô điện ảnh Hollywood làm dấy lên những nghi ngại về việc lạm dụng AI trong ngành. Thậm chí có nhiều dự án được cho là còn tồn động các vấn đề về mặt đạo đức.

Sau Netflix đến lượt Disney tuyển dụng nhân lực cho mảng AI 4

Ngay từ khi mới thành lập, Disney đã ưu tiên đón đầu phát triển công nghệ trong các ngành nghề của hãng. Tuy nhiên, việc tăng cường nguồn lực nhằm đẩy mạnh các công việc liên quan đến AI tại thời điểm nhạy cảm hiện nay khiến “Chuột” nhận về không ít dò xét. Vậy các mọt phim nghĩ sao về động thái này, bình luận bên dưới để cùng trao đổi nhé!

Xem thêm: Hollywood đang đình công, Netflix tuyển nhân sự mảng AI với mức lương 900.000 đô

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với phong cách thế giới mở mang đậm chất anime Nhật Bản, tựa game Breakers: Unlock The World đã chính thức ra mắt trailer gameplay đầu tiên trước sự ủng hộ và mong đợi từ cộng đồng game thủ trước sản phẩm mới của nhà phát triển game nổi tiếng này.

Game Online
Lên đầu trang