Sự thật đằng sau búp bê ma ám Annabelle

Sau hàng loạt những tựa phim kinh dị không thể qua ải kiểm duyệt, Annabelle Comes Home may mắn không trở thành cái tên tiếp theo nối dài danh sách này. Mới đây, nhiều nguồn tin cho hay bộ phim đã chính thức được duyệt công chiếu tại các rạp trên toàn quốc trong thời gian sắp tới. Trước khi thưởng thức bộ phim, cùng tìm hiểu xem Annabelle thật ra có nguồn gốc ra sao.

Trước khi trở thành nguồn cảm hứng cho thương hiệu phim kinh dị đình đám, Annabelle từng chỉ là một con búp bê có cái tên khác là Raggedy Ann, thuộc về một cô gái đã chết. 

Sự thật đằng sau búp bê ma ám Annabelle

Cho dù bạn có tin vào những trường hợp huyền bí trong cuộc sống thực của nhà Warrens hay không thì cũng không thể phủ nhận câu chuyện của Ed và Lorraine đã ảnh hưởng đến trí tưởng tượng của văn hoá pop. Vũ trụ The Conjuring đã biến cặp đôi dũng cảm này trở thành thương hiệu có giá hàng tỉ đô. Với bảy phần phim có sẵn và hơn thế nữa, loạt phim không xuất hiện những dấu hiệu của sự chậm lại vào bất kì thời điểm nào. Ngay cả khi quả quyết về việc chạm trán ma quỷ của nhà Warrnes là trò lừa gạt, Hollywood vẫn không muốn dừng lại, họ chưa bao giờ cảm thấy đủ khi những điều có thể khai thác vẫn còn đó.

Sự thật đằng sau búp bê ma ám Annabelle 2

Phần phim mới nhất của thương hiệu The Conjuring - Annabelle Comes Home sẽ ra rạp vào ngày 26.06.2019. Trong phim, búp bê ma quái sẽ trở lại trút giận lên gia đình Warrens và mang theo những nhân vật ma quỷ khác. 

Trong khi Annabelle Comes Home trông giống một phương thức giải trí rùng rợn đến ớn lạnh, thì loạt phim có lẽ đã không tồn tại nếu không có sự xuất hiện của một con búp bê thật và quá khứ gây ám ảnh của nó. Xoay quanh con búp bê này có khá nhiều lịch sử. Theo một câu chuyện thực tế thì Donna - một y tá thực tập đã nhận được con búp bê Raggedy Ann như một món quà từ mẹ mình vào năm 1970. Khi con búp bê có những biểu hiện kì lạ trước Donna và bạn cùng phòng của cô - Angie, một người trung gian đã cho họ biết con búp bê bị linh hồn của một cô bé bảy tuổi có tên Annabelle Higgins chiếm giữ. Cô bé rõ ràng đã được tìm thấy xác trong cánh đồng mà khu chung cư nhà Donna được xây dựng. 

Sự thật đằng sau búp bê ma ám Annabelle 3

Ban đầu, Donna và Angie cho phép linh hồn Annabelle cư ngụ trong con búp bê. Liệu cô bé có phải một linh hồn ngây thơ? Vậy thì không hẳn. Annabelle sau đó đã tấn công Lou - bạn của hai cô gái và người bạn cùng phòng khác - người phát hiện búp bê của Donna bị quỷ ám đã liên lạc với vợ chồng Warrens. Hơn thế nữa, nó còn muốn chế ngự cả linh hồn Donna.

Sự thật đằng sau búp bê ma ám Annabelle 4

Sau khi biết ý định của linh hồn ma quỷ đó, vợ chồng Warrens đã tìm đến một linh mục để làm lễ trừ tà. Tuy nhiên, sự kiện này vẫn chưa khép lại câu chuyện ma quái đầy ám ảnh ấy. Ed và Lorraine sau nghi thức trừ tà đã lái xe về nhà, mang theo Annabelle, nhưng chiếc xe dọc đường bị hỏng phanh và ngưng hoạt động. Tới nơi, con búp bê lần nữa lại cho thấy những dấu hiệu về một thế lực tâm linh. Sau nghi thức trừ tà không thành công, con búp bê được đưa đến bảo tàng bí mật của nhà Warrens và đặt trong hộp kín. Ngày nay, đây là một điểm thu hút khách du lịch.

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang