Tiết lộ chấn động mới vụ diễn viên gạo cội bắn chết người trên phim trường Rust

Kết quả điều tra tiết lộ bất ngờ có liên quan đến hung khí gây án là cây súng đạo cụ đã tạo nên một phen chấn động giới truyền thông.

Mới đây trong cuộc phỏng vấn vào ngày 26.10, tờ Reuters dẫn nguồn từ công tố viên điều tra vụ án xả súng trên phim trường Rust - Mary Carmack-Altwies - công tố viên quận Santa Fe, tiểu bang New Mexico, Mỹ đã có những tiết lộ mới vô cùng bất ngờ về hung khí gây án là cây súng đạo cụ đã phát nổ trên tay diễn viên Alec Baldwin giết chết một đạo diễn và làm cho một đạo diễn khác bị thương. 

Tiết lộ chấn động mới vụ diễn viên gạo cội bắn chết người trên phim trường Rust

Tiết lộ chấn động mới vụ diễn viên gạo cội bắn chết người trên phim trường Rust 2

Theo đó, vị công tố viên khẳng định việc gọi khẩu súng mà tài tử Alec Baldwin sử dụng trên trường quay trước khi xảy ra thảm kịch là "đạo cụ" là không chính xác, bởi "Đó là một khẩu súng bắn đạn thật và hợp pháp. Một khẩu súng cổ phù hợp với thập niên 1880". Không chỉ dừng lại ở đó, kết quả điều tra tại hiện trường còn tìm được một số lượng đạn lớn được các cảnh sát tìm thấy ở trường quay và cần phải điều tra rõ đó là đạn thật hay chỉ là đạo cụ. 

Theo các nhân chứng tại hiện trường, một người khai rằng buổi sáng trước khi xảy ra tai nạn, vài thành viên đoàn phim đã lấy một khẩu súng đạo cụ ra nạp đạn chơi trò bắn lon. Đây là một trong 3 khẩu súng được người phụ trách vũ khí của đoàn để trên một chiếc xe đẩy bên ngoài nơi quay phim và không có người giám sát. Thậm chí sau được sử dụng để chơi đùa xong, khẩu súng được trả lại ở vị trí ban đầu mà không ai thông báo với người phụ trách đạo cụ.

Tiết lộ chấn động mới vụ diễn viên gạo cội bắn chết người trên phim trường Rust 3

Những tiết lộ này ngay lập tức gây chấn động giới truyền thông Hollywood bởi tính an toàn khi sử dụng vũ khí nguy hiểm tại các phim trường trong thời điểm hiện tại. Với những tình tiết mới này, các cáo buộc hình sự đang được đưa ra và cảnh sát đang điều tra gấp rút để làm rõ sự việc.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang