Có gì trong tựa phim đầy cảnh nóng với...xe hơi từng gây sốc năm nào bỗng đoạt giải Cành cọ Vàng

Titane - tựa phim đầy rẫy cảnh bạo lực và cảnh nóng của đạo diễn người Pháp Julia Ducournau từng gây sốc nhất LHP Cannes mới đây lại tiếp tục tạo nên một cú sốc nữa cho khán giả khi bất ngờ giành giải cao nhất tại lễ trao giải Cành cọ Vàng.

Vừa qua vào tối ngày 17.07 (theo giờ địa phương), lễ trao giải Cành cọ vàng đã khép lại sau 12 ngày liên tục tìm ra những đại diện xứng đáng được tôn vinh nhất. Một trong số đó, kết quả gây sốc nhất có lẽ phải kể đến trường hợp Titane - tựa phim đầy rẫy cảnh bạo lực và cảnh nóng của đạo diễn người Pháp Julia Ducournau giành giải danh giá Cành cọ Vàng. 

Có gì trong tựa phim đầy cảnh nóng với...xe hơi từng gây sốc năm nào bỗng đoạt giải Cành cọ Vàng

Chiến thắng này không chỉ đi vào lịch sử điện ảnh Pháp, mà còn lịch sử Cannes vì đây là lần thứ hai một nữ đạo diễn thắng Cành cọ Vàng. Thế nhưng nhiều người đánh giá đây cũng chính là kết quả bất ngờ nhất lịch sử lễ trao giải. Bởi tác phẩm thắng giải vốn gây sốc LHP Cannes sở hữu đầy cảnh nóng và bạo lực khó hiểu, đen tối đến ngợp thở.

Titane là phim mang đậm cách thể nghiệm, pha trộn giữa cách kể chuyện thông thường với yếu tố giả tưởng mới mẻ và gây kinh ngạc. Câu chuyện phim theo chân Alexia (Agathe Rouselle) - một nhân vật đang phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng cả về thể xác lẫn tinh thần sau tai nạn xe hơi do người cha bất cẩn gây ra. Sau này trở thành vũ công và người mẫu quảng cáo ô tô, Alexia liên tục bị quấy rối và có những giấc mơ hoang đường với những chiếc xe hơi. Alexia bắt đầu trốn chạy, cải trang thành nam vào vai cậu bé mất tích và được ông bố của cậu nhận làm con.

Có gì trong tựa phim đầy cảnh nóng với...xe hơi từng gây sốc năm nào bỗng đoạt giải Cành cọ Vàng 2

Có gì trong tựa phim đầy cảnh nóng với...xe hơi từng gây sốc năm nào bỗng đoạt giải Cành cọ Vàng 3

Những cảnh nóng, bạo lực trong phim từng tạo nên nhiều làn sóng tranh cãi trong giới phê bình, bởi đây là lần đầu tiên có bộ phim đề cập một cô gái tìm thấy khoái cảm với những chiếc xe hơi, thậm chí còn mơ mình mang bầu với một chiếc Cadillac.

“Những bộ phim như thế này dễ bị xem nhẹ”, Mylène Farmer, thành viên hội đồng giám khảo nói. “Cảm ơn giám khảo đã để cho những con quái vật bước vào Cành cọ Vàng”, đạo diễn Spike Lee đánh giá về chiến thắng ngoạn mục của Titane. Giám khảo nhận định đây là tác phẩm cấp tiến đi khỏi mọi đường ray khuôn khổ vốn có, bên cạnh những khoảnh khắc u tối, bạo lực đôi khi vẫn có sự hài hước lạ lùng. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang