TOP những địa điểm được Nolan dùng để quay bom tấn Oppenheimer

Bom tấn mới nhất Oppenheimer của đạo diễn Christopher Nolan ra mắt gần đây đã gây ra tiếng vang lớn với loạt thành tích phòng vé ấn tượng cùng những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn. Liệu bạn có thắc mắc những cảnh trong phim được quay ở đâu hay không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời bạn, cùng khám phá nhé!

Là 1 bộ phim tiểu sử về nhà vật lý học người tạo nên nỗi sợ hãi kinh hoàng của loài người khi phát minh ra quả bom hạt nhân. Để kể về cuộc đời của Oppenheimer, và quá trình phát triển quả bom là 1 phần quan trọng trong lịch sử, những địa điểm mà phim phải dùng để quay phải đúng với các sự kiện thực sự đã xảy ra. Phần lớn các cảnh trong phim gắn với nơi ông tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm Trinity.

Los Alamos, New Mexico

TOP những địa điểm được Nolan dùng để quay bom tấn Oppenheimer

Tại Los Alamos, 2 ngôi sao Cillian Murphy và Emily Blunt người đóng vai Oppenheimer và Katherine “Kitty” (vợ của Oppenheimer) được diễn trong chính ngôi nhà mà những nhân vật của họ đã từng sinh sống. Ngoài ngôi nhà của 2 vợ chồng Oppenheimer, nơi đây còn có Dự án Manhattan, bao gồm Fuller Lodge - từng là phòng ăn của Trường Nông trại Los Alamos và là trung tâm cộng đồng cho các công dân của dự án.

Đoàn làm phim còn quay tại Nhà thờ Thống Nhất, Ga xe lửa lamy và Ký túc xá nữ.

Ghost Ranch, New Mexico

TOP những địa điểm được Nolan dùng để quay bom tấn Oppenheimer 2

Việc Los Alamos đã trở nên hiện đại với những tòa nhà và quán cà phê nổi tiếng như Starbucks khiến đạo diễn Nolan quyết định chỉ quay các cảnh nội thất ở đó, còn khung cảnh bên ngoài được xây dựng và quay tại Ghost Ranch - khu nghỉ dưỡng ở Bắc New Mexico.

Santa Fe, New Mexico 

TOP những địa điểm được Nolan dùng để quay bom tấn Oppenheimer 3

Ê kíp sản xuất Oppenheimer đã lấy được giấy phép cho việc quay phim tại địa điểm thử nghiệm Trinity, White Sands Proving Ground, căn cứ quân sự ở New Mexico. Tuy nhiên, thời gian nơi này được quân đội sử dụng nhiều nên đoàn làm phim không thể quay cảnh tại đây. Thế là, phiên bản của nó đã được Nolan tạo ra tại Santa Fe với đặc điểm chính là 1 tòa thép cao hơn 30m cùng hầm trú ẩn để theo dõi vụ nổ.

Xem thêm: Diễn viên Oppenheimer ngày ấy và bây giờ khác nhau như thế nào?

Institute for Advanced Study, New Jersey

TOP những địa điểm được Nolan dùng để quay bom tấn Oppenheimer 4

Viện nghiên cứu cao cấp gần Đại học Princeton, New Jersey là  địa điểm có nhiều cảnh quay quan trọng trong phim Oppenheimer. “Cha đẻ bom nguyên tử” cùng vợ đã sống trong ngôi nhà của giám đốc trong khuôn viên IAS từ năm 1947 đến năm 1966 khi ông giữ chức vụ này.

Nhà vật lý lý thuyết người Đức Albert Einstein đã cùng làm việc với Oppenheimer tại đây. Được biết, Nolan đã cho quay văn phòng của ông thay vì văn phòng của Oppenheimer bởi nó đã được tu sửa lại và nhìn hiện đại hơn so với bối cảnh của bộ phim. Bên cạnh đó, căn nhà họ ở, khuôn viên và ao hồ xung quanh cũng được đưa lên phim.

Đại học California, Berkeley, California

TOP những địa điểm được Nolan dùng để quay bom tấn Oppenheimer 5

Từng là giáo sư khoa Vật lý tại Đại học California, Berkeley và có những đóng góp cho cơ học lượng tử, nghiên cứu tia vũ trụ và góp phần tạo dựng danh tiếng của Berkeley trở thành trung tâm hàng đầu về vật lý lý thuyết mà Nolan đã được quay phim tại đây đưa việc giáo dục trở lại thời kỳ của Oppenheimer.

Các cảnh quay được thực hiện ngay tại trung tâm khuôn viên trường gồm những chiếc ô tô và trang phục những năm 1940.

UCLA, California

TOP những địa điểm được Nolan dùng để quay bom tấn Oppenheimer 6

Ê kíp sản xuất Oppenheimer đã quay nhiều cảnh tại thành phố này bao gồm khách sạn Millennium Biltmore, Đại học California, Los Angeles.

Khuôn viên trường đại học, cùng những căn phòng tại đây đã được Nolan quay nhằm khắc họa mọi khía cạnh và thành tựu quan trọng của nhà vật lý học nổi tiếng này. 

Trong 1 thông báo tới sinh viên của mình, đại diện nhà trường đã tuyên bố rằng: “Sinh viên UCLA trong khuôn viên trường vào tháng 2 năm 2022 có thể nhớ rằng Kerckhoff Patio đã bị đóng cửa đối với công chúng do quay phim ở Kerckhoff Hall. Khi Oppenheimer ra rạp, hãy chú ý đến những căn phòng quen thuộc ở Kerckhoff Hall làm bối cảnh cho bộ phim lịch sử này.”

Các mọt phim đã đi xem bộ phim bom tấn này chưa? Trong “Oppenheimer” có rất nhiều khung cảnh đẹp và nổi tiếng vừa mang tính chất lịch sử. Hãy xem và để lại bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm: TOP 12 Memes thú vị nhất từ bom tấn Oppenheimer của đạo diễn Nolan

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang