Xoay quanh tranh cãi giữa Sony và Marvel: Marvel từng muốn cắt vai của Spider-Man

Xoay quanh những tranh cãi về Sony và Marvel những ngày qua, dù cả hai đã đi đến quyết định chính thức song vừa qua, Sony đã tiết lộ rằng chính Marvel đã từng yêu cầu Sony cắt bỏ những cảnh quay của Spider-Man trong Ve-nom.

Vào tháng 10 năm ngoái, Venom được Sony chính thức phát hành và tạo nên cơn sốt trong giới điện ảnh. Phần phim nhanh chóng trở thành tác phẩm thành công và gây ấn tượng với doanh thu cực khủng lên đến 856 triệu USD. Theo những thông tin đã được xác nhận, phần hai của bộ phim đang trong quá trình sản xuất và được đạo diễn bởi Andy Serkis.

Xoay quanh tranh cãi giữa Sony và Marvel: Marvel từng muốn cắt vai của Spider-Man

Trước đó, phần đầu tiên của bộ phim trước khi được ra mắt đã khiến khán giả thắc mắc liệu rằng Venom có phải cũng thuộc trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel? Tuy nhiên, những động thái đối đầu từ hai ông lớn Marvel là Kevin Feige và Sony là Amy Pascal đã cho thấy rằng Venom chỉ là một phần phim hoàn toàn độc lập mà không thuộc trong bất cứ dòng thời gian nào của đế chế Marvel.

Xoay quanh tranh cãi giữa Sony và Marvel: Marvel từng muốn cắt vai của Spider-Man 2

Vừa qua, những tranh cãi giữa Sony và Marvel đã tốn không ít giấy mực của báo giới. Nhiều người hâm mộ hoang mang không biết số phận của Spider-Man sẽ đi về đâu khi chỉ mới gắn bó với Vũ trụ Điện ảnh Marvel vỏn vẹn được 3 năm. Tuy nhiên, sau khi cả hai đã đi đến kết luận rằng Người Nhện sẽ chính thức rời khỏi Marvel và thuộc toàn quyền quyết định của Sony, cuộc phỏng vấn với "chủ xị" Jay Washington trên với chương trình Collider Live đã tiết lộ một bí mật vô cùng bất ngờ. 

Xoay quanh tranh cãi giữa Sony và Marvel: Marvel từng muốn cắt vai của Spider-Man 3

Được biết, Sony rất muốn tạo mối liên kết giữa Spider-ManVenom dù vai diễn cameo của Tom Holland không ảnh hưởng quá nhiều đến cốt truyện của Venom nhưng lại có ý nghĩa quan trọng đối với dòng thời gian của vũ trụ. Ông lớn Sony thậm chí đã từng đảm bảo sẽ "dán nhãn" PG-13 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Người Nhện gia nhập MCU sau này.

Xoay quanh tranh cãi giữa Sony và Marvel: Marvel từng muốn cắt vai của Spider-Man 4

Tuy nhiên thực tế cho thấy có vẻ Marvel chẳng thiết tha mấy về "cuộc hội ngộ" này. Jay Washington cho biết Tom Holland đã từng quay một cảnh cho Venom nhưng Marvel không đồng ý và yêu cầu Sony phải cắt vai Người Nhện ra khỏi bộ phim đó.

Xoay quanh tranh cãi giữa Sony và Marvel: Marvel từng muốn cắt vai của Spider-Man 5

Điều này cho thấy Marvel Studios vẫn không muốn giữ Spider-Man hoàn toàn trong vũ trụ của mình dù nhân vật này vẫn là siêu anh hùng không thể thiếu trong Avengers. Có lẽ điều mà hãng phim lớn quan tâm đó chính là phản ứng của khán giả đối với Venom trước khi quyết định cho nhân vật của mình "cross-over".

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang