Xuất hiện nghiên cứu cho thấy Lý Tiểu Long có thể qua đời vì uống quá nhiều nước

Sau nhiều năm thì sự ra đi của ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long vẫn là chủ đề nghiên cứu của nhiều nhà khoa học

Lý Tiểu Long là ngôi sao võ thuật nổi tiếng nhất mọi thời đại và ông qua đời ở tuổi 32 tại Hong Kong vào tháng 7 năm 1973. Theo như những khám nghiệm ban đầu đã cho biết được rằng Lý Tiểu Long đã qua đời vì phù não (sưng não), thứ được cho là phản ứng với thuốc giảm đau mà ông đã thuốc.

Xem thêm: 10 kiểu phân biệt đối xử trong phim ảnh khiến người xem phát chán

Tuy nhiên sau khi huyền thoại võ thuật này qua đời đã xuất hiện khá nhiều những giả thuyết được cho là để lý giải cho cái chết của ông, bao gồm cả việc ông qua đời vì say nắng hoặc bị sám sát bởi xã hội đen Trung Quốc.

Xuất hiện nghiên cứu cho thấy Lý Tiểu Long có thể qua đời vì uống quá nhiều nước

Nhưng những nhà nghiên cứu hiện tại đã phát hiện ra thêm một thông tin rằng chứng phù nề của Lý Tiểu Long có khả năng là do hạ natri máu. Những nhà nghiên cứu này đã chia sẻ trên Clinical Kidney Journal (tạm dịch Tạp chí Thận học Lâm sàng) rằng: 

"Nói cách khác, chúng tôi thấy rằng việc thận không có khả năng bài tiết nước dư thừa đã giết chết Lý Tiểu Long".

Xem thêm: Robert Downey Jr. nói gì về vai diễn Người Sắt kế nhiệm?

Họ cho biết rằng đã nhận thấy được một số yếu tố là vì Lý Tiểu Long đã uống nhiều nước, cụ thể là ở chia sẻ từ người vợ Linda rằng ông có một chế độ ăn uống dựa trên chất lỏng bao gồm cà rốt và nước ép táo. Người viết tiểu sử của Lý Tiểu Long - ông Matther Polly cũng đã liên tục đề cập đến việc huyền thoại võ thuật có uống nước vào ngày ông qua đời và ngay trước khi ông bị ốm nặng.

Xuất hiện nghiên cứu cho thấy Lý Tiểu Long có thể qua đời vì uống quá nhiều nước

Trước đây Lý Tiểu Long cũng đã từng sử dụng nhiều chất kích thích như cần sa, từ đó tăng cảm giác khát nước, đồng thời ông đã dùng thuốc trong suốt ngày ông qua đời. Một số chi tiết khác góp phần khiến cho Lý Tiểu Long thiệt mạng là do ông uống rượu và sử dụng thuốc theo đơn.

Những nhà nghiên cứu đã cho biết thêm:

"Để kết luận, chúng tôi đưa ra giả thuyết rằng Lý Tiểu Long chết vì một dạng rối loạn chức năng thận cụ thể: không có khả năng bài tiết đủ nước để duy trì cân bằng nội môi nước, chủ yếu là chức năng của ống thận. Điều này có thể dẫn đến hạ natri máu, phù não và tử vong trong vòng vài giờ nếu lượng nước dư thừa không phù hợp với lượng nước bài tiết qua nước tiểu, phù hợp với mốc thời gian cái chết của Lý Tiểu Long.

Việc chúng ta có 60% là nước không bảo vệ chúng ta khỏi những hậu quả có thể gây chết người do uống nước với tốc độ nhanh hơn tốc độ bài tiết nước dư thừa của thận"

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang