Những "hạt sạn" to đùng Black Panther: Wakanda Forever

Mặc dù được xem là một trong số những bom tấn đáng trông đợi nhất trong năm 2022 của nhà Marvel Studios nhưng dường như Black Panther 2 lại không đáp ứng được kỳ vọng của khán giả vì nhiều thiếu sót lớn.

#Cảnh báo: bài viết có tiết lộ một số nội dung, cân nhắc trước khi đọc

 

Yếu tố tri ân chưa thuyết phục

Sự ra đi của Chadwick Boseman đã để lại khoảng trống lớn trong Black Panher, tuy nhiên, màn tri ân cố diễn viên trong phim được nhiều người đánh giá là chưa thoả mãn về cả phần nhìn lẫn cảm xúc. 

>>> Xem thêm: Robert Downey Jr. nói gì về vai diễn Người Sắt kế nhiệm?

black panther 2

Trong những phân cảnh đầu phim và cuối phim, căn bệnh của T’Challa lẫn cách vị hoàng đế băng hà chỉ được miêu tả lại một cách khá sơ sài. Mặc dù bộ phim có những phân đoạn gợi nhắc về phần phim đầu tiên để tưởng nhớ nam diễn viên đã khuất song mọi thứ chỉ dừng lại ở mức sử dụng các đoạn phim cũ.

Tone màu quá tối

black panther 2

Những phân đoạn khắc hoạTalokan thể hiện tông màu u ám của đáy biển tuy nhiên lại quá tối khiến khán giả rất khó để theo dõi. Thậm chí, chi tiết này còn thường xuyên bị một số người nhận xét là có phần thua xa so với thành phố Atlantis trong bom tấn Aquaman đến từ nhà DC.

Kịch bản hời hợt, thiếu chiều sâu 

Không riêng gì Black Panther: Wakanda Forever, phần lớn các dự án thuộc nửa cuối Giai đoạn 4 của MCU như Black Widow, Shang-Chi and the Legend of the Ten RingsThor: Love and Thunder bị người hâm mộ đánh giá thấp so với những tác phẩm thuộc về giai đoạn trước.

black panther 2

Riêng về phần phim này, một số nhà phê bình phim cho rằng kịch bản hiện tại còn có thể được khai thác theo một số hướng sâu sắc và đột phá hơn. Chẳng hạn như việc có thể đi sâu khắc họa những nhân vật mới như Shuri, Riri Williams một cách sâu sắc, chỉn chu hơn thay vì hời hợt như hiện tại. 

Khắc hoạ tính cách nhân vật một màu

Việc khắc hoạ tính cách nhân vật, đặc biệt là phản diện phim cũng chính là một trong số những "hạt sạn" to đùng của Black Panther 2. Mà cụ thể chính là vai diễn của Namor, từ động cơ, hành động, lời nói của nhân vật này trên phim bị khắc họa hoàn toàn một màu.

black panther 2

>>> Xem thêm: Tài tử của Black Panther II xấu hổ vì phục trang của mình...quá thiếu vải

Tuy nhiên, đây cũng không phải là chuyện của riêng phần phim thứ 2 về Chiến Binh Báo Đen mà là vấn đề của cả MCU trong Giai đoạn 4, khi những phản diện trước như Văn Vũ (Lương Triều Vỹ), Scarlet Witch (Elizabeth Olsen), Gorr the God Butcher (Christian Bale),... đều được miêu tả một cách hời hợt, không đủ thuyết phục để đồng cảm.

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang