Nhà sản xuất Black Panther: Wakanda Forever ví von Valentina de Fontaine như Nick Fury

Nate Moore, nhà sản xuất Black Panther: Wakanda Forever mới đây đã có những lý giải về vai trò của Valentina de Fontaine trong phim, và những nét tương đồng với Nick Fury

Trong bộ phim Black Panther: Wakanda Forever, khán giả đã gặp lại một nhân vật cameo khá đặc biệt là Contessa Valentina Allegra de Fontaine. Cô xuất hiện lần đầu trong The Falcon and The Winter Soldier khi đang chiêu mộ John Walker (U.S. Agent) cho một nhóm chiến binh mới. Cô tái xuất trong phân đoạn post-credit của Black Widow khi cung cấp thông tin cho Yelena Belova về Clint Barton, người chịu trách nhiệm cho sự hi sinh của Natasha Romanoff. Với lần xuất hiện mới nhất này, Valentina được hé lộ là Giám đốc CIA, một vị trí đầy quyền lực để dẫn dắt đội chiến binh Thunderbolts.

Nhà sản xuất Black Panther: Wakanda Forever ví von Valentina de Fontaine như Nick Fury

Xem thêm: Những "hạt sạn" to đùng Black Panther: Wakanda Forever

Chia sẻ với trang Screen Rant, nhà sản xuất Nate Moore cho biết mối quan hệ giữa Valentina với Everett Rose thực chất hcinh1 là ý tưởng của đạo diễn Ryan Coogler. Ông cũng so sánh Valentina với Nick Fury trong Giai đoạn 1 của MCU, đồng thời gợi ý rằng đây sẽ là dấu hiệu nguy hiểm cho MCU.

"Chắc chắn đây sẽ không phải lần cuối các bạn nhìn thấy Valentina. Tôi nghĩ lúc này, rõ ràng cô ấy và Ross sẽ nhận thấy cả hai đang ngồi ở những chiếc bàn khác nhau trong cùng một nhà hàng. Chi tiết về mối quan hệ của họ trong quá khứ là điều mà Ryan nghĩ rằng sẽ rất thú vị để khai thác. Hi vọng chúng tôi sẽ xây dựng dựa trên điều đó. Nhưng với Valentina, giống như Nick Fury trong Giai đoạn 1, chúng tôi đang từ từ xây dựng câu chuyện của một người phụ nữ có nhiều góc khuất hơn các bạn nghĩ. Và chúng ta sẽ phải xem liệu đó là điều tốt hay xấu cho MCU".

Nhà sản xuất Black Panther: Wakanda Forever ví von Valentina de Fontaine như Nick Fury 2

Mặc dù mối quan hệ giữa Valentina với Ross mang tính chất gây hài, nó cũng tạo ra một động lực thú vị. Valentina đã thể hiện chính xác lý do vì sao cô được điều hành một trong những cơ quan tình báo quyền lực nhất của Hoa Kỳ. Khả năng lập chiến lược và đánh lừa ai đó thân cận với mình rất ấn tượng, cho phép cô thu thập những thông tin tình báo giá trị. Moore so sánh Valentine với Nick Fury không hẳn là ý tưởng độc đáo, nhưng câu hỏi là liệu điều này sẽ tác động đến MCU như thế nào? Mặc dù Valentina và Fury giống nhau về khả năng, mối quan hệ và hứng thú trong việc tạo ra một đội hình có hiệu quả cao, động cơ của họ cực kì khác nhau.

Nhà sản xuất Black Panther: Wakanda Forever ví von Valentina de Fontaine như Nick Fury 3

Xem thêm: Marvel công bố dự án phim điện ảnh cuối cùng của MCU Giai đoạn 5

Việc hợp tác với Captain Marvel và nhu cầu tạo ra một nhóm siêu anh hùng bảo vệ Trái Đất khỏi những mối đe dọa từ vũ trụ đã truyền cảm hứng cho Nick Fury. Trong khi đó, Valentina tỏ ra cá nhân hơn và tập trung vào nước Mỹ nhiều hơn. Black Panther: Wakanda Forever cho thấy sự chia rẽ trong nội bộ Liên Hợp Quốc, với nhiều bên tìm cách trộm Vibranium từ Wakanda. Trong khi Ross suy nghĩ về mối hiểm họa của các quốc gia khác ngoài Wakanda khi tiếp cận với Vibranium, Valentina lại cho rằng việc Mỹ có thể tiếp cận nguồn nguyên liệu hiếm này là tình huống trong mơ của cô. Như vậy có thể thấy, mặc dù Valentina có nhiều nét giống Nick Fury, cô dường như là tượng trưng cho mức độ nguy hiểm của Fury.

Nhà sản xuất Black Panther: Wakanda Forever ví von Valentina de Fontaine như Nick Fury 4

Nhiều thành viên trong biệt đội Avengers đã rồi đi sau Avengers: Endgame, và trong khi MCU đang hướng đến việc xây dựng một đội hình mới, phiên bản tăm tối hơn sẽ được giới thiệu trước. Tác động của Infinity War và Endgame đều được cảm nhận xuyên suốt MCU, nhưng đây có thể là một trong những tác động hấp dẫn và nguy hiểm hơn cả. Thunderbolts có thể không phải là một đội hình thay thế Avengers để bảo vệ Trái Đất khỏi các mối đe dọa toàn cầu, mà chủ yếu là để bảo vệ lợi ích của Mỹ. Thunderbolts có thể xem là một biệt đội nằm trong "vùng xám đạo đức" khi được lập nên từ những cựu phản diện và phản anh hùng. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang