[Basic Guide] Hướng dẫn chơi Phantom Lancer, con quái vật bị lãng quên

Phantom Lancer là một hero rất thú vị kể từ khi được làm lại tại patch 6.82 với lối chơi hoàn toàn khác so với thời kỳ trước đó, thậm chí có một thời gian dài người ta gọi hero này với cái tên thân thương “Cancer Lancer” để thể hiện cho sự bá đạo của nó.

 Basic Guide Hướng dẫn chơi Phantom Lancer, con quái vật bị lãng quên
 

Tại thời điểm patch 6.88 hiện nay, Phantom Lancer không còn thực sự bá đạo như thời kì hoàng kim của mình nhưng nó lại vô cùng phù hợp để đối đầu với những hot pick hiện nay như Morphling, Drow, Storm …

Skill build:
 

 Basic Guide Hướng dẫn chơi Phantom Lancer, con quái vật bị lãng quên 2
 

Sau level 16 thì tăng max Phantom Rush rồi mới tăng tiếp vào Stats.
Một vài trường hợp đi mid thì ở level 2 sẽ lấy Phantom Rush để lao lên harass đối thủ vì ở những level đầu Phantom Lancer thực sự rất cứng với lượng damg và armor lớn.
Với lối build này thì bạn sẽ có lượng stats khá ổn ở Early game, việc này hỗ trợ rất nhiều trong việc farm cũng như đánh nhau. Vì theo cá nhân tôi đánh giá thì tại thời điểm đầu game skill 2 và skill 3 chỉ nên sử dụng một cách phù hợp và sử dụng 1 lần chính xác nhất là đủ.

*Lưu ý: Skill 2 của Phantom Lancer tạo ra 2 cái bóng, trong đó 1 cái chỉ nhận 100% damg như hero và không gây ra damg. Cái bóng này có màu sắc sáng hơn những cái bóng còn lại, có rất nhiều cách để sử dụng cái bóng này một cách hiệu quả nên chúng ta có thể nhóm riêng nó.

Ưu điểm:

 • Mạnh từ đầu tới late game.
 • Lối chơi “hack não” đối thủ rất thú vị.
 • Có cả khả năng truy đuổi tốt nhờ skill 1 và 3, khả năng sinh tồn cao nhờ skill 2 và 3.
 • Push trụ và def nhà tương đối tốt.

Nhược điểm:

 • Thời điểm đầu game chưa có diffu bị counter rất mạnh bởi poormanshield.
 • Với lối build truyền thống, lượng damg giảm mạnh bởi các hero meele sở hữu Vanguard, Crimson, Abysal blade.
 • Yêu cầu sự bình tĩnh và kỹ năng micro tương đối cao để đạt được hiệu quả.

Làm thế nào để chơi tốt Phantom Lancer?
 

 • Phantom Lancer là một hero phù hợp với mọi đối tượng người chơi nhưng để vận dụng tối đa sức mạnh của hero này thì chúng ta cần tới sự phán đoán tình huống cũng như bình tĩnh cực tốt. Tại thời điểm early game và đầu mid game nên cân nhắc sử dụng skill sao cho hợp lý (Sẽ nói kĩ hơn ở seri từ newbie tới pro).
 • Cần sự linh hoạt trong việc build item, tránh những trường hợp dở khóc dở cười ví dụ như: Về late game bạn đánh 1 con Timber Saw tới hết mana rồi sau đó không thể kết liễu đc nó…

Một số item phù hợp với Phantom Lancer:
 

 Basic Guide Hướng dẫn chơi Phantom Lancer, con quái vật bị lãng quên 3
 

Gameplay với Phantom Lancer:
Early game:
Khởi đầu với:
 

 Basic Guide Hướng dẫn chơi Phantom Lancer, con quái vật bị lãng quên 4

Nếu bạn bắt đầu game đấu ở safe lane.

Hoặc 
 

 Basic Guide Hướng dẫn chơi Phantom Lancer, con quái vật bị lãng quên 5

                 
Nếu bạn ở vị trí đi mid, trong trường hợp đồng đội ki bo không ai cho tango thì có thể đổi Iron branch và Fairy thành Tango. Còn trong trường hợp tồi tệ hơn nữa là phải mua courier thì sau khi ăn rune bạn có thể ngay lập tức mua tango mang lên.
 

 • Với Phantom Lancer ở mid lane thì trong giai đoạn early game bạn cố gắng farm bottle thật sớm sau đó spam skill đì đọt mid bên kia tối đa có thể. Khi đối đầu với một số hero như Shadow Fiend, Invoker, Storm, Tinker… ở mid lane nếu bạn chơi Phantom Lancer ở mức khá thì hoàn toàn có thể đì đọt thậm chí solo kill những hero này ở lane mid.
 • Với Phantom Lancer ở safe lane thì bạn có thể theo dõi tình hình và mua item khi ra lane. Nếu Support muốn đì đọt offlane bên kia thì bạn có thể mua Quelling Blade để đẩy cao tốc độ farm ở giai đoạn sau cũng như thoải mái hơn trong việc last hit creep. Còn nếu support muốn stack pull thì bạn nên mua thêm cả Stout Shield để giảm lượng damg từ creep. Có thể xem xét việc bỏ qua bottle với Phantom Lancer ở vị trí safe lane. 
 • Với cả 2 vị trí thì Phantom Lancer khá mạnh ở thời điểm đầu game và có thể kết hợp cùng đồng đội giết gần như tất cả các hero ở lane của mình, nên cố gắng giết đối thủ nhưng cần lưu ý giữ sự an toàn đầu tiên. Sau lv 6 Phantom Lancer có thể clear nhanh creep ở lane và farm thêm creep rừng ở gần lane của mình nhất.
 • Ở meta game hiện tại theo đánh giá cá nhân của tôi thì Phantom Lancer nên rush Diffusal để đánh nhau sớm chứ không nên rush Travel như trước đây vì hiện tại các game đấu có xu hướng stick push sớm, không nên để đối thủ push quá nhiều trụ dẫn đến thiếu khoảng trống ở mid game.


Kết thúc early game dù ở vị trí nào cũng cố gắng hoàn thiện:
 

 Basic Guide Hướng dẫn chơi Phantom Lancer, con quái vật bị lãng quên 6
 

Hoặc có thể thay Diffusal thành Vanguard + một vài mảnh ghép của Diffusal nếu team đối thủ quá nhiều damg tay hoặc bạn gặp lane khó.

Mid game:

Sau khi hoàn thành Diffusal hoặc Vanguard + Diffusal thì bạn bắt đầu lối chơi giống những patch trước, có nghĩa là rush travel và farm + đẩy đường nhiều hết mức có thể. Quan sát map và sử dụng Travel một cách hợp lý để tham gia combat cùng đồng đội (lưu ý chọn những mục tiêu travel an toàn vì meta hiện tại muốn giết con creep có TP thực sự rất nhanh và dễ dàng nếu bạn không cẩn thận). Hoàn thành Manta Style ngay sau khi có travel vì nó là công cụ rất tốt cho việc đẩy đường một cách an toàn cũng như khả năng né một số debuff khó chịu như silent, slow,…
Những item tiếp theo tùy thuộc vào tình hình trận đấu có thể là: Butterfly, Eye of Skadi, Abysal Blade, BKB, Blink Dagger… chỉ cần bạn cảm thấy nó phù hợp với game đấu thì đừng ngại mà mua ngay nó cho dù nó có khác biệt với những lối build thông thường như thế nào đi chăng nữa. 
Cố gắng snowball đối thủ ở giai đoạn này vì lúc này bạn thực sự rất khỏe. 

Late game:

Tới lúc này thì việc cần làm của Phantom Lancer là dùng skill 2 và Manta để def hoặc push tùy trường hợp trong trận đấu. Trong trường hợp biết trước đối thủ sẽ push 1 lane nào đó thì có thể di chuyển ra 1 trong 2 lane còn lại sử dụng Manta để push lane đó và di chuyển hoặc Travel về.
Cố gắng tận dụng sai lầm của đối thủ, focus vào damg dealer hoặc support team đối thủ nếu có thể vì Phantom Lancer thực sự rất cơ động và có thể tiếp cận tốt.

Một số bộ trang bị tới cuối game của Phantom Lancer:
Classic Cancer Lancer:
 

 Basic Guide Hướng dẫn chơi Phantom Lancer, con quái vật bị lãng quên 7
 

Burst damg style:
 

 Basic Guide Hướng dẫn chơi Phantom Lancer, con quái vật bị lãng quên 8
 

*Một trick khá hữu dụng với skill 2 của Phantom Lancer để tăng khả năng sinh tồn thậm chí là lật kèo từ early tới late game bằng việc sử dụng cái bóng chịu damg giống hero. Để luôn luôn chọn đc cái bóng đó một cách nhanh nhất bạn có thể cho cái bóng đó 1 nhóm riêng và từ lần sử dụng thứ 2 trên steam có ssfn được lưu trữ đó bạn chỉ việc ấn phím tắt của nhóm đó và dùng nó để lừa đối thủ. Việc lừa đảo này tùy thuộc vào năng khiếu năm bắt tâm lý của mỗi người, chúc các bạn thành công.
  

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler One Punch Man chap 194: Nanh Bạc VS Garou! Tatsumaki và Genos song kiếm hợp bích!

Spoiler One Punch Man chap 194: Nanh Bạc VS Garou! Tatsumaki và Genos song kiếm hợp bích!

Dự đoán One Punch Man chap 195, tóm tắt spoiler chap 194: Garou đang ngày một trở nên mạnh mẽ hơn! Đối thủ tiếp theo của hắn là anh hùng Nanh Bạc. Liệu vị lão sư có thể ngăn cản tên quái vật. Ở một diễn biến khác, Tatsumaki và Genos sẽ có màn phối hợp đỉnh cao hòng tiêu diệt Quốc Trưởng Xấu Xí và Tinh Trùng Đen!

Giải trí
Lên đầu trang