Âm Dương Sư - Tổng hợp và giải thích toàn bộ các hiệu ứng khống chế và hiệu ứng buff có lợi trong game, Newbie cần biết ngay !

Bài viết tổng hợp toàn bộ các hiệu ứng có lợi và bất lợi trong tựa game Âm Dương Sư để cho người chơi mới có thể nắm rõ được phương thức hoạt động của game

Bài viết được sưu tầm từ Fanpage ÂM DƯƠNG SƯ GAME - Chuyện Trò Linh Tinh

Image result for onmyoji debuffs

1. Hiệu ứng có lợi và hiệu ứng xấu thông thường

Không có văn bản thay thế tự động nào.

 • Các hiệu ứng phổ thông này thường xuất hiện ở kỹ năng main và thức thần, hiệu ứng buff/debuff của ngự hồn ít cái hiển thị icon lên đầu đối tượng lắm. 
 • Các buff và debuff có thể bị xua tan hoặc không. Ví dụ tăng giảm dame của Seimei đều có thể bị xua tan, còn buff thủ của công chúa ống Tre không bị xóa chả hạn. Giảm công từ đòn đánh thường của Liên cũng ko bị xua.... Muốn biết cụ thể thì tất nhiên là dựa vào kinh nghiệm chơi nhiều rồi, kể ra thì đến vài ngày mới hết mất 
 • Các buff và debuff đều có khả năng cộng dồn hoặc triệt tiêu nhau lấy giá trị cao nhất. Ví dụ buff công của Thố/Dú bị buff dame của Seimei triệt tiêu và reset skill buff của đội này liên tục. Nếu triệt tiêu nhau thì cái cũ nhỏ hơn sẽ biến mất, chỉ hiển thị buff cao hơn còn lại. 
 • Còn trong trường hợp cộng dồn thì các buff/debuff giống hệt nhau sẽ hiển thị đồng thời song song. Ta sẽ thấy rõ rệt trên đầu mục tiêu có 2 icon thanh kiếm hoặc gì đó... Ví dụ là debuff của Quỷ Xích cộng dồn với bùa diệt Seimei nên sẽ thấy mục tiêu dính 2 cái icon hình giáp nứt màu đỏ. 
 • Rõ ràng là buff công buff dame khác nhau. Dame là giá trị máu bạn sẽ rút của mục tiêu sau khi quy đổi giá trị %công từ kỹ năng. Cái này phân biệt rõ nhất là Huỳnh Thảo. Thảo buff máu theo công, nên chỉ có buff công của Thố/Dú mới tăng giá trị hồi máu, còn buff của Seimei cũng như cờ lệnh trọng tài trong rank thì không. Giảm thủ tăng sát thương phải nhận cũng thế. Bản chất đều là làm suy yếu mục tiêu để tăng sát thương mình dội vào đầu nó. Nhưng cùng là con số 30% nhưng nếu thủ BOSS trâu thì lượng dame ta gây cho mục tiêu sẽ tăng khá nhiều do nó trừ giáp nhiều, nhưng mấy con thủ cùi thì 30% có đáng bao nhiêu vì nó còn quy đổi công thức nữa.  Đại loại bạn cứ hiểu là giảm thủ là tăng theo % - là giá trị tương đối, còn tăng sát thương gánh chịu là giá trị tuyệt đối, tăng thẳng căng 30% lượng dame mình gây cho đối thủ. Còn cái nào lợi hơn cho busrt-dame K.O thì tùy chỉ số thủ của mục tiêu cơ, cái này thì ít cao nhân đánh giá được lắm, vì ngự hồn nó nhân phẩm mà  
 • Con số đi kèm với buff/debuff thường là thời gian tồn tại của hiệu ứng đó trong mấy lượt. Không có số thì thường là hết hiệu lực phải tái kích hoạt hoặc đó là hiệu ứng vĩnh cửu kéo dài xuyên suốt cả trận. 
 • Ngoại trừ buff công từ kỹ năng cấm skill của Cổ Lung Hỏa, hầu hết các hiệu ứng buff có lợi đều không nhìn chính xác và kháng, cứ buff là mì ăn liền luôn. 
 • Ngoại trừ debuff giảm giáp tự tay bóp d*i của Hoang Xuyên và ăn cắp bạo kích của Vô Thủ, gần như tất cả các debuff xấu đều chịu ảnh hưởng của chính xác và kháng.
 • Hiệu ứng debuff tự giảm tốc của Binh Dũng sau khi khiêu khích sẽ không giúp Hỏa Phụng nhà đối thủ kích hoạt choáng. 
 • Ngoài những biểu tượng debuff kể trên còn 1 số hiệu ứng xấu, khống chế dị biệt khác sẽ giúp Phụng kích stun. 

2. Hiệu ứng khống chế

Không có văn bản thay thế tự động nào.

 • Khiên resist của Đại Thiên Cẩu và Truy Nguyệt, chim của Hoa Điểu sẽ chặn hoàn toàn được 1 trong các hiệu ứng khống chế kể trên. 
 • Các hiệu ứng Choáng, Băng, Biến hình sẽ khiến mục tiêu dính phải không thể làm ăn gì, cụ thể mình muốn nói đến ở đây là hành động phản công cơ bản từ Tranh, Xúc Xắc, nội tại Nura hay Hắc bé... ấy. Cá biệt Shiba dính mọi hiệu ứng khống chế ở bảng này đều không cắn phản công được, Hắc bé cũng vậy. Duy có Nura và phản công từ Tranh thì dính trầm mặc, hồn loạn hay khiêu khích vẫn trả đòn được (Nếu bị khiêu khích sẽ trả đòn cho đứa khiêu khích).
 • Ngoại trừ hiệu ứng biến hình, Huân và Sơn Phong khi hết các hiệu ứng khống chế còn lại sẽ được nhảy hành động. Và passive của Huân có cộng dồn với Sơn Phong nên nếu Huân buff khiên cho Sơn Tùng nhầm Sơn Phong thì khi Phong hết hiệu lực khống chế (thường là hết lượt ấy) thì Phong sẽ nhảy tận 35x2% hành động. 
 • Hiệu ứng khống chế cứng mà mình đã chú thích là không thể hóa giải thì chắc chắn không hóa giải khi đã dính vào người (Ngoại trừ khả năng giải 1 khống chế random của Thố Hoàn), nó chỉ có thể bị chặn đứng đầu vào khi có khiên chặn của Cẩu bự hoặc chim Điểu... Ngoài ra, khiên của Tiết boi sẽ giúp chặn 1 lần đóng băng. 
 • Hãy chú ý hiệu ứng ngủ mê nhé, nó dễ bị những con hàng gây sát thương đầu lượt như Bỉ, Trậm hay D.O.T từ đầu lâu của Kagura, Dú bóp đấy. Do nhận dame sẽ làm đối tượng tỉnh ngủ hành động bình thường mà. 
 • Tất cả các hiệu ứng khống chế đến từ kỹ năng thức thần, main sẽ không nhìn khiên tròn. Còn các hiệu ứng từ ngự hồn phải phá khiên gây mất máu mới có thể kích hoạt. Nên xài Mị Yêu và Ma Hạp,... các thứ thì tốt nhất đừng lên crit nếu không dễ bị khiên Địa Tạng chặn. Vì đa số mình đeo cho pet đánh multi-hit. Riêng Bỉ hay Ngự Soạn Tân đánh 1 hit thì lên crit lấy dame 

3. Hiệu ứng sát thương gián tiếp

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Đặc điểm nổi trội là không nhìn kháng và chính xác (găm debuff và rút được cả máu của đám BOSS vốn chảnh chó miễn kháng) nhưng nhược điểm là dễ dàng bị xua tan.

 • Vì đa số rút dame cuối lượt và vẫn kích passive của đối thủ nên đội này khá e dè team phòng ngự phản công như Nura, Shiba, Hắc bé.. vì lúc hết lượt cũng là lúc hết hiệu lực khống chế nên bọn nó cắn trả được. 
 • Vì rút dame gián tiếp ko nhìn ngự hồn nên nếu khô máu có thể đeo 2/2/2 lấy crit và lỗ 6 là crit dame để khi rút dame surprise madafaka đối thủ.
 • Trong nhóm này có Trậm là imba nhất vì khi nó full 5 lông, cứ mỗi lần cắm lông vào thêm rút máu sẽ kéo 30% máu tối đa của mục tiêu. Combo cùng Kagura, Cầm Sư, Sò - và đeo Tranh vừa có thể đi phó bản skin vừa có thể hack máu bọn tanker trong PVP. Và hơn cả là do kể cả bị bất kỳ hình thức khống chế phong ấn nào, khi tấn công vào người nó đều bị nó trả lại cái lông độc lên người.
 • Các hiệu ứng debuff này đều giúp Phụng kích choáng.
 • À riêng debuff của ngự hồn Thủ Lĩnh - Thổ Tri Chu thì chỉ debuff được BOSS thôi nhé.

4. Các hiệu ứng đặc trưng của từng thức thần

Không có văn bản thay thế tự động nào.


- Riêng về phong ấn bị động: Chỉ khóa các kỹ năng được mô tả là bị động như Hồi sinh của Nhật Hòa Phường, vì mặc dù nó nằm trong skill 3 nhưng có nói rõ là kỹ năng bị động. Những tương tác nằm trong skill nhưng không nói cụ thể là bị động sẽ không bị chặn: Ví dụ phản lông độc của Trậm, cứ đánh vào người nó là ăn lông. Hoặc Ngự Soạn Tân dính phong ấn cũng vẫn bán tên bình thường vì nó bắn dựa vào tỷ lệ nổ của kỹ năng Hồ Kết Giới chứ không có nội tại nào cả. Muốn ngăn em Tân thì phải khống chế hành động như băng, choáng, biến hình, ngủ hoặc mất dạy nhất là hỗn loạn để nó bắn bóp đồng minh. Hay nhảy lượt của Bạch khi có người chết - bất kỳ loại debuff nào cũng không cản được Bạch nhảy hành động. Ngoài ra vài tương tác phản công dựa vào điều kiện đặc thù như Shiba, Trúc. Chỉ cần lá trúc và Chân chó tồn tại trên người đồng minh là đội này cắn trả được. Khóa bị động sẽ khiến lượt kế chúng nó không buff dấu ấn để tạo điều kiện phản công được. Muốn ngăn Chó cắn thì tốt nhất là khống chế nó bằng 8 hiệu ứng đã nói ở phần 2.

Bài viết được sưu tầm từ Fanpage ÂM DƯƠNG SƯ GAME - Chuyện Trò Linh Tinh

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang