Darksiders 3: Tổng hợp những điều nên biết trước khi vào game

Là phiên bản mới nhất trong thương hiệu game hành động nhập vai Darksiders, Darksiders 3 mang đến nhiều yếu tố đáng chú ý về mặt lối chơi và đòi hỏi người chơi phải có sự chuẩn xác nhất định mỗi khi ra đòn

Tựa game Darksiders 3 của THQ Nordic đã chính thức ra mắt, và dựa vào quãng thời gian chờ đợi giữa hai phần Darksiders đầu tiên với phần game thứ ba này, rất có thể nhiều game thủ sẽ hoàn toàn xa lạ với lối chơi của game. Ngoài ra, một vài sự tinh chỉnh trong Darksiders 3 cũng có thể làm cho những game thủ kì cựu phải tìm hiểu lại từ đầu. Nhìn chung, Darksiders 3 có một chút gì đó giống với Dark Souls của From Software, dù không cùng độ khó, nhưng vẫn tập trung hơn vào lối chiến đấu thông minh và cẩn trọng, cùng với những tinh chỉnh về cấu trúc chung của trò chơi. Do đó, việc nắm bắt những điều cần thiết để sinh tồn trong Darksiders 3 là vô cùng quan trọng.

Darksiders 3: Tổng hợp những điều nên biết trước khi vào game

Học cách né đòn chính xác

Có lẽ thay đổi lớn nhất là người chơi sẽ phải cực kì nghiêm túc với lối chiến đấu thông minh. Mặc dù một số người cho rằng một Horsemen sẽ chiến đấu trực diện và mãnh liệt với kẻ thù của mình, đặc biệt là khi chiến binh đó có tên Fury (Phẫn Nộ), sự bình tĩnh vẫn là yếu tố quan trọng. Đó là vì kẻ thù trong Darksiders 3 không đơn thuần chỉ còn là những bao cát cho người chơi đập nữa. Mặc dù những kẻ thù yếu nhất trong game có thể vẫn chỉ là một sự phiền toái nhiều hơn một chút, thay vì là một mối đe dọa đáng chú ý, vẫn còn nhiều đổi thủ khác dư sức đốt hết một nửa thanh máu của Fury chỉ sau một đòn đánh.

Darksiders 3: Tổng hợp những điều nên biết trước khi vào game 2

Do vậy, việc nắm bắt cách né đòn chuẩn xác là một yếu tố quan trọng, giúp người chơi có thể tránh bị sát thương từ những đòn tấn công nguy hiểm. Hơn nữa, né đòn một cách đúng lúc khi đòn tấn công hạ xuống sẽ tạo cho người chơi cơ hội tung ra một đòn phản công mạnh mẽ. Do vậy mà việc né đòn chuẩn xác không chỉ giúp Fury tăng cơ hội sống sót, mà còn giúp cô giết kẻ thù một cách hiệu quả hơn.

Darksiders 3: Tổng hợp những điều nên biết trước khi vào game 3

Dùng Wrath và Havoc một cách hiệu quả

Không chỉ có né đòn và phản công, hai thanh sức mạnh riêng biệt của Fury cũng có thể tận dụng hiệu quả trong Darksiders 3 - Wrath và Havoc. Thanh Wrath sẽ làm đầy nhanh hơn và cho phép Fury tung ra một đòn Wrath Attack, gây nhiều sát thương hơn, cực kì hữu dụng trong việc hạ gục kẻ thù nhanh chóng, đặc biệt khi đang đứng giữa bầy quái. Nhưng trong lúc thực hiện Fury vẫn có thể bị dính đòn, do đó người chơi cần đảm bảo chú ý xung quanh khi sử dụng Wrath Attack.

Darksiders 3: Tổng hợp những điều nên biết trước khi vào game 4

Trong khi đó, thanh Havoc làm đầy chậm hơn nhưng cũng mạnh mẽ hơn. CHo phép Fury biến đổi thành hình thái Havoc, nó khiến cô trở thành một sức mạnh không thể ngăn cản, đủ khả năng quét sạch ngay cả những kẻ thù cứng rắn nhất và làm mất một lượng máu đáng kể của những con trùm. Thậm chí nó còn giúp Fury có thể hồi lại máu của mình. Do sức mạnh hủy diệt của Havoc, chỉ nên sử dụng nó trong những trận đấu thật sự khó khăn.

Darksiders 3: Tổng hợp những điều nên biết trước khi vào game 5

Dùng linh hồn một cách khôn ngoan

Xuyên suốt Darksiders 3, gã thương nhân quỷ Vulgrim sẽ mang đến những nâng cấp và món hàng của mình dành cho Fury. Mặc dù cực kì không đáng tin cậy về mặt tính cách, Vulgrim vẫn là một đồng minh trong hai phần Darksiders đầu tiên, và sang phần 3 cũng vậy. Hắn có khá nhiều nâng cấp để người chơi chú ý, nhưng hãy đảm bảo những linh hồn đã vất vả thu thập được sử dụng một cách khôn ngoan. Với những người mới bắt đầu, nên nghĩ về những gì muốn tối ưu trước. Vulgrim sẽ cung cấp nâng cấp máu, sức mạnh và sát thương Arcane, nhưng đồng thời có những mảnh vỡ có thể tiêu thụvật phẩm chế đồ để dùng ở Maker Tree, và nâng cấp vũ khí.

Darksiders 3: Tổng hợp những điều nên biết trước khi vào game 6

Nhìn chung, việc nâng cấp phụ thuộc chủ yếu vào phong cách chơi của mỗi người. Tập trung vào các nâng cấp khác nhau chắc chắn sẽ rất tiện dụng, nhưng việc thăng cấp khi có thể cũng rất quan trọng, và mới đầu vô việc tăng cấp cho thanh máu sẽ giúp người chơi sống sót lâu hơn. Các vật phẩm dùng được cũng rất đáng giá, đặc biệt là những mảnh Havoc sẽ giúp thanh Havoc của người chơi được làm đầy ngay lập tức.

Darksiders 3: Tổng hợp những điều nên biết trước khi vào game 7

Nắm bắt cách sử dụng Hollows

Trong Darksider 3, Lord of Hollow sẽ đưa cho Fury nhiều loại Hollow khác nhau. Những thứ này cung cấp cho Fury vũ khí mới để dùng, và mở rộng khu vực cô có thể đến được trong bản đồ của game, mở ra những cánh cửa bị khóa thông qua việc tăng tầm nhảy, và khả năng phá vỡ những rào chắn trước đó không phá được. Do vậy, việc hiểu rõ các Hollow sẽ giúp tăng tính cơ động và vượt qua game dễ dàng hơn. Cụ thể, các Flame Hollow và Force Hollow là hai thứ cực kì hữu dụng. Flame Hollow cho phép tiêu hủy lưới nhện và nhảy cao hơn, còn Force Hollow phá hủy các khiên chắn và giúp Fury bước đi dưới nước, cũng như tạo thành một trái banh để di chuyển trên những bề mặt nhất định.

Darksiders 3: Tổng hợp những điều nên biết trước khi vào game 8

Ngoài ra, những món vũ khí cho từng Hollow cũng rất đáng để làm chủ. Mỗi món vũ khí đều có một hình dáng khác nhau, có thể là một cây thương hoặc một cây búa, và hiểu được sức mạnh cùng với tốc độ những món vũ khí này, qua đó thay đổi các đòn đánh của Fury là một cách hiệu quả trong việc tiêu diệt kẻ thù. Hãy đảm bảo tương thích loại vũ khí với tốc độ đòn đánh của kẻ thù để Fury không bị "bắt thóp" dễ dàng.

Darksiders 3: Tổng hợp những điều nên biết trước khi vào game 9

Thường xuyên trở lại Maker Tree

Với vô số điều hào hứng được tìm thấy và vô số trận đánh phải tham gia, người chơi có thể sẽ quên mất việc dừng chân ghé lại Maker Tree sau mỗi chuyến phiêu lưu. Nhưng hãy đảm bảo thường sử dụng hệ thống dịch chuyển tức thời để quay trở lại Maker Tree một vài lần, qua đó nâng cấp những thứ cần thiết. Đây là nơi để Fury nâng cấp vũ khí của mình, cả trong việc cải thiện sát thương lẫn bổ sung những Enchanment độc đáo tìm được trong quá trình phiêu lưu.

Darksiders 3: Tổng hợp những điều nên biết trước khi vào game 10

Được quản lý bởi Ulthane, nhân vật mà người chơi có thể nhớ lại từ phần Darksiders đầu tiên, việc ghé qua Maker Tree thường xuyên có thể tạo nên sự khác biệt. Hơn nữa, đây cũng là nơi Fury nhận nhiệm vụ gửi con người đến nơi an toàn. Khi Fury cứu được một lượng người nhất định, Ulthane sẽ có thể bổ sung thêm một nâng cấp phụ, do đó việc quay trở lại sau một vài lần cứu người cũng có thể giúp Fury mạnh lên ít nhiều.

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang