Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Assassin-Sát Thủ

Nhanh nhẹn và nguy hiểm bất ngờ, Assassin (Sát Thủ) luôn đảm nhiệm tốt nhiệm vụ của mình - dù là solo hay sát cánh cùng đồng đội ở mọi tình huống khó khăn nhất

Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Assassin-Sát Thủ

Tổng quan 

 • Độ khó: 4/5 - Khó
 • Tộc: Nhân (độc quyền...)
 • Vũ khí: Dao Găm
 • Thuộc tính chính: Lôi, Hắc Ám (Shadow)

Trong khi phần lớn các class khác trong Blade & Soul đều có cùng lối chơi chung là lao vào táo bạo hoặc tấn công an toàn từ xa, phong cách chơi lén lút, ẩn mình của Sát Thủ (Assassin) mang lại một cảm giác khá đặc biệt cho game thủ. Trong cả PvE và PvP, Sát Thủ có thể kiểm soát chiến trường cực tốt, đưa con mồi của mình vào các bẫy đặt sẵn hoặc đơn giản chỉ là tàng hình và ám sát ngay sau lưng nạn nhân xấu số.

Bên cạnh con dao găm điện xẹt với tốc độ tấn công cực nhanh, các Sát Thủ của chúng ta còn có thể cho mục tiêu "chết dần chết mòn" bằng đủ loại bom nổ, bom độc, khói độc tùy ý muốn của mình. Và dĩ nhiên, Sát Thủ không thể nào hoàn hảo nếu thiếu kĩ năng tàng hình cho chính mình và tất cả đồng đội để tránh đụng độ các giao tranh không cần thiết.

Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Assassin-Sát Thủ 2

Phong cách chơi

Solo đơn

 • Đúng chất của mình, Sát Thủ có lượng sát thương khá cao trong giai đoạn farm cấp đầu game, đặc biệt khi bạn chẳng tốn nhiều công sức để dọn quái hay đánh boss quá khó khăn một khi đã (phần nào) biết kết hợp giữa khả năng tàng hình và tấn công vũ bão của mình. Tuy nhiên, dù vẫn có các kĩ năng diện rộng khá tốt, sở trường của Sát Thủ vẫn là đánh đơn mục tiêu - do đó bạn có thể sẽ gặp chút khó khăn ở một số phụ bản nếu "lỡ" lùa quái quá đông.
 • Về khả năng tàng hình, Sát Thủ gần như có thể di chuyển tự do trong phụ bản mà không bị quái tấn công. Kể cả khi đánh boss, nếu đã biết sử dụng thuần thục bộ kĩ năng và khả năng tàng hình liên tục nhờ kết nối các combo tàng hình với nhau, bạn vẫn có thể vào giết mini boss để mở cửa và đi ra mà không đánh động đến lính tráng xung quanh. Tuy nhiên, trong các phụ bản cao hơn, một số quái sẽ có khả năng nhìn xuyên tàng hình của bạn và tấn công như bình thường, do đó hãy cẩn thận nhé.
 • Bên cạnh sát thương khá lớn đó, Sát Thủ lại không quá trâu bò và trụ vững lâu trong những phụ bản dài nếu không được (hoặc tự mình) hồi máu. Nếu né hụt hoặc sử dụng iframe (thuật ngữ ám chỉ các kĩ năng bảo vệ toàn đội) không đúng thời điểm, các Sát Thủ thiếu trang bị sẽ rất dễ chết khi trúng vài skill sát thương diện rộng (hiện vùng đỏ dưới đất). Bù lại, Sát Thủ cũng có khá nhiều kĩ năng di chuyển nhanh trên chiến trường - nên tất cả phụ thuộc vào người chơi thôi...
 • Đối với khả năng khống chế, Sát Thủ có thể khóa choáng một mục tiêu khá tốt (dù không tốt như một số class khác) tuy nhiên thời gian ngắn đó cũng đủ để gây lượng sát thương lớn lên mục tiêu rồi. Dù sao với khả năng tàng hình ám sát, Sát Thủ cũng không cần quá nhiều kĩ năng khống chế để tiêu diệt được các mục tiêu của mình.

Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Assassin-Sát Thủ 3

Đồng đội

 • Dù khá tốt khi hoạt động một mình, Sát Thủ vẫn có chỗ đứng và cần thiết cho một số phụ bản nhất định.
 • Đầu tiên, Sát Thủ vẫn có thể "bồi" các kĩ năng khống chế của mình để làm choáng hoặc đánh té các boss lớn. Nếu có tanker đúng chuẩn, Sát Thủ chỉ cần đứng sau lưng và "xiên" boss thoải mái mà không sợ bị dính sát thương (tùy boss nhé)
 • Ngoài ra, Sát Thủ sở hữu một buff sát thương đặc biệt mà chỉ có mình (và Kungfu Master - Võ Sư) có thôi, giúp tăng sát thương và tỉ lệ chí mạng trong thời gian ngắn cho cả đội (gọi nôm na là buff xanh)
 • Khả năng đặc biệt và độc nhất của Sát Thủ đó chính là vai trò "Taxi". Taxi Sát Thủ đơn giản là khả năng dịch chuyển cả đội mình đến một khu vực nào đó mà bạn chọn nhằm tránh thời gian dọn quái trên đường đi để vào boss của phụ bản nào đó.
 • Ngoài ra, Sát Thủ cũng có thể ném bom khói tại chỗ, giúp cả đội mình cùng tàng hình và đi qua các quái vật nhanh chóng, an toàn trong thời gian ngắn giúp rút ngắn thời gian đi phụ bản. Cuối cùng, Sát Thủ cũng có thể "dịch chuyển" đồng đội đang gặp nạn ra ngoài chiến trường để giúp hồi chi và tiếp tục chiến đấu.

Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Assassin-Sát Thủ 4

PvP

 • Theo trải nghiệm cá nhân, Sát Thủ có khá nhiều lựa chọn trong lối đánh PvP của mình - dù là chờ thời điểm khống chế cứng và kéo máu cực nhanh, hay tàng hình liên tục để đâm sau lưng, ném bom độc, bom nổ...Tất cả đều tùy vào lối chơi của mỗi người
 • Dù khá giấy trong PvE, tuy nhiên trong PvP thì thật sự tất cả các class đều khá cân bằng, do đó bạn đừng ngần ngại gì về lượng máu của mình cả (dù có thể Sát Thủ có ít khả năng hồi máu hơn các class khác(
 • Nếu không kể đến Soul Fighter, Sát Thủ có thể đứng đầu trong tính cơ động tại PvP. Với khả năng tàng hình, dịch chuyển tức thời hoặc đổi chỗ/gây choáng cho đối thủ, Sát Thủ sẽ kiểm soát đấu trường gần như hoàn toàn nếu đủ "hack não" đối phương nhờ tàng hình của mình (Lưu ý: Dù  tàng hình nhưng vẫn có thể bị tấn công trúng đấy nhé)
 • Sát thương của Sát Thủ cũng ở mức tầm trung, không khóa cứng như Kungfu Master (Võ Sư) hay Destroyer (Cuồng Long), không đẩy sát thương cực nhanh như Blade Dancer (Linh Kiếm) và Blade Master (Kiếm Sư). Sát Thủ có lối đánh riêng cho mình, và đặc biệt vẫn có thể khóa cứng hoặc đẩy nhanh sát thương một khi đã "quen tay" combo (nhất là ở rank Vàng trở lên). 
 • Khả năng hồi máu ngay lập tức của Sát Thủ khá thấp, nhưng bù lại là bộ kĩ năng trốn thoát, phản đòn tàng hình rất tốt của mình. Bên cạnh đó, Sát Thủ luôn có thể lựa chọn tùy ý các kĩ năng của mình (quăng lưới, hất tung, bom băng...) để "câu giờ" chờ thời gian hồi kĩ năng trốn thoát của mình và tiếp tục cấu máu.

Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Assassin-Sát Thủ 5

Lưu ý cuối cùng: Cũng như Cuồng Long, Sát Thủ có thể cần đầu tư khá nhiều để có thể thấy sự khác biệt trong cả PvE lẫn PvP. Ngoài ra, bộ kĩ năng phức tạp và yêu cầu tốc độ người chơi khá nhanh cũng sẽ là thử thách cho các game thủ mới vào Blade & Soul. Tuy nhiên, một khi đã "dính" với class này, chắc chắn bạn sẽ không hối hận trên cả việc farm PvE lẫn PvP trong tương lai đâu. Chúc các Sát Thủ ám sát vui vẻ.

Hãy cùng Lag.vn tiếp tục tìm hiểu cách tăng kĩ năng và combo của Sát Thủ, hoặc tham khảo tiếp các bài giới thiệu những class còn lại của Blade & Soul trong các bài viết tiếp theo nhé! Bài viết sẽ được cập nhật đều đặn cho đến ngày ra mắt game, do đó hãy đón đọc mỗi ngày nhé!

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Assassin-Sát Thủ 6

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang