Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Summoner-Triệu Hồi Sư

Nhỏ nhắn, đáng yêu nhưng đầy sức mạnh, hãy cùng điểm qua một số điểm mạnh và điểm yếu của class Triệu Hồi Sư (Summoner) trong thế giới của Blade & Soul ra sao nhé

Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Summoner-Triệu Hồi Sư

Tổng quan Triệu Hồi Sư

 • Độ khó: 2/5 - Dễ
 • Tộc: Linh (độc quyền...)
 • Vũ khí: Quyền trượng
 • Thuộc tính chính: Thổ, Phong

Triệu Hồi Sư (Summoner) là một trong những class đa năng nhất Blade & Soul, nhưng vì quá đa năng nên có thể class này không có điểm mạnh riêng biệt so với các class khác. Triệu Hồi Sư có thể triệu hồi và điều khiển chú Linh Thú của mình (đơn giản là một con mèo biết võ công) để hỗ trợ tấn công đối thủ ở tầm gần - trong khi Triệu Hồi Sư tự do gây sát thương từ xa bằng các "phép thuật" thiên nhiên của mình. Với sự kết hợp giữa khả năng hỗ trợ và phòng thủ tương đối, Triệu Hồi Sư được cho là class dễ nhất dành cho tất cả mọi người chơi.

Phong cách chơi

Solo đơn

 • Trong cả thế giới mở và phụ bản, Triệu Hồi Sư luôn có thể sử dụng mèo để thu hút quái thường lẫn boss lớn trong khi ở yên an toàn từ xa và xả đủ mọi sát thương lên địch cho đến khi mèo hết "dụ" quái.
 • Song song với mèo đỡ đòn, Triệu Hồi Sư cũng có khả năng tự hồi phục máu, bộ kĩ năng khống chế (CC) và khống chế đôi (Double CC) giúp ngắt quãng đòn tấn công của boss tạm thời, và đặc biệt là khả năng tàng hình tạm thời để giữ khoảng cách/chạy trốn nếu cần thiết. Đây cũng là các tính chất khiến Triệu Hồi Sư trở thành một trong những class solo tốt nhất Blade & Soul hiện tại.
 • Trong một số bản đồ đặc biệt, Triệu Hồi Sư sẽ dễ dàng farm và né các đòn đánh diện rộng của boss (như ở Soulstone Plains - một bản đồ farm nhiệm vụ đặc biệt sau này)

Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Summoner-Triệu Hồi Sư 2

Đồng đội

 • Triệu Hồi Sư đóng vai trò làm hỗ trợ chính cho đồng đội ở phần lớn các phụ bản
 • Đầu tiên, Triệu Hồi Sư có thể tạm thời sử dụng mèo để làm tanker chính cho cả đội (nếu không có tanker khác nhu Kungfu Master - Võ Sư và Blade Master - Thần Kiếm) hoặc đơn giản là các tanker không biết cách tank. Với kĩ năng buộc boss phải đánh mình, chú mèo của Triệu Hồi Sư sẽ có thể hỗ trợ làm tanker trong một số trường hợp đặc biệt (như tank chính hết máu hoặc chết chẳng hạn).
 • Tiếp theo, Triệu Hồi Sư là một trong số ít class có khả năng trói chân gần như tất cả các mục tiêu. Với kĩ năng trói chân diện rộng, Triệu Hồi Sưcó thể tạm thời giữ quái hoặc boss đứng yên trong thời gian chờ kĩ năng thu hút của mèo đang hồi chiêu. Ngoài ra, một số boss trong phụ bản cũng có thể bị trói chân trong thời gian ngắn để cả đội gây sát thương thoải mái mà không cần né đòn.

Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Summoner-Triệu Hồi Sư 3

 • Một đặc điểm nổi bật khác của Triệu Hồi Sư là khả năng hồi máu hoặc hồi năng lượng cho đồng đội. Dù tất cả các class đều có khả năng tự hồi máu, nhưng lượng tự hồi máu thường rất ít và không đáng kể - tại đây Triệu Hồi Sư giữ cho đồng đội cùng sống trong suốt phụ bản. Bất cứ nhóm nào có Triệu Hồi Sư đều sẽ yên tâm hơn và tập trung đánh nhiều hơn là lo hết máu liên tục.
 • Điểm thứ 4 là khả năng khống chế rất tốt (Crowd Control - CC). Ngoại trừ Knock Back (đẩy lùi đối phương - chả có ai dùng cái này cả!), một Triệu Hồi Sư đầy đủ trang bị sẽ có thể tung ra double choáng (Stun/Daze) và đánh té (Knockdown) cực kì đơn giản. Ngoài ra, Triệu Hồi Sư cũng là class duy nhất có thể cho mèo khống chế boss (đè và cào) mà không "bận tay" làm mất sát thương hiện tại (như Võ Sư, Cuồng Long - Destroyer và Linh Kiếm - Blade Dancer)
 • Cuối cùng, Triệu Hồi Sư là class có khả năng hồi sinh từng thành viên hoặc cả đội nhanh nhất (trừ Soul Fighter). Triệu Hồi Sư có thể "gửi" mèo cho một đồng đội để hồi sinh người đó, hoặc hi sinh chú mèo tạm thời để hồi sinh tất cả thành viên đã gục ngã. Bên cạnh đó, Triệu Hồi Sư cũng có thể bảo vệ cả đội trước các kĩ năng diện rộng của boss ngay lập tức. Ngay cả khi gục ngã, miễn vẫn còn mèo sống, Triệu Hồi Sư luôn có thể tự hồi sinh mình và tiếp tục hồi sinh cho đồng đội nếu cần thiết!

Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Summoner-Triệu Hồi Sư 4

PvP

 • Trong chiến trường PvP, Triệu Hồi Sư khá "ức chế" đối với những người mới chơi - đặc biệt từ rank Vàng trở xuống. Tự hồi máu, tàng hình, trói chân, rỉa máu từ xa, khống chế đối thủ trong khi mình cũng đang bị khống chế khiến Triệu Hồi Sư có thể là một trong các class bị ghét nhất của PvP. Đây cũng là yếu tố khiến Triệu Hồi Sư farm Zen Bean khá nhanh (phần thưởng của PvP)
 • Tuy nhiên, Triệu Hồi Sư thường "ngập hành" khi đối đầu với mọi class khác ở rank Vàng trở lên. Do quá ít kĩ năng trốn thoát (hoặc kĩ năng quá dễ đoán) cùng việc quá phụ thuộc vào mèo - thường chết rất nhanh chỉ sau 1 combo - khiến Triệu Hồi Sư thật sự vất vả khi leo rank cao. Một khi đã đến được đây, các game thủ Triệu Hồi Sư sẽ phải biết cách kiểm soát vị trí của mình, mèo và đối phương - liên tục gây sát thương trong khi chú ý giữ mèo sống cho cả trận đấu.

Hãy cùng Lag.vn tiếp tục tìm hiểu cách tăng kĩ năng và combo của Triệu Hồi Sư hoặc tham khảo tiếp các bài giới thiệu những class còn lại của Blade & Soul trong các bài viết tiếp theo nhé! Bài viết sẽ được cập nhật mỗi ngày cho đến ngày ra mắt game, do đó hãy đón đọc ngay!

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

Blade & Soul: Giới thiệu tổng quan class Summoner-Triệu Hồi Sư 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Tensei Shitara Slime Datta Ken chap 87: Rimuru đối đầu các thử thách mới

Dự đoán spoiler Tensei Shitara Slime Datta Ken chap 87: Rimuru đối đầu các thử thách mới

Dự đoán spoiler Tensei Shitara Slime Datta Ken chap 87, tóm tắt nội dung chap 86: Sau khi tiêu diệt Clayman, Rimuru được công nhận là ma vương và trở thành một trong Octogram - Bát Tinh Ma Vương. Trong chương tiếp theo, Rimuru sẽ nhận được những "phần thưởng" vô cùng đặc biệt đồng thời chuẩn bị đón nhận những thủ thách mới.

Giải trí
Lên đầu trang