Gwent: The Witcher Card Game - Hướng dẫn tân thủ mà bạn cần biết (Phần 1)

Với việc tựa game thẻ bài chiến thuật Gwent: The Witcher Card Game vừa được ra mắt, hãy cùng tìm hiểu cách chơi mới lạ và khác biệt so với các game thẻ bài khác ra sao nhé.

Gwent: The Witcher Card Game - Hướng dẫn tân thủ mà bạn cần biết Phần 1

Tìm hiểu về bàn đấu

Bàn đấu trong game dành cho 2 người chơi, chia làm 3 hàng mỗi bên bao gồm các loại quân: cận chiến (melee), cung thủ (ranged) và công thành (siege).

Gwent: The Witcher Card Game - Hướng dẫn tân thủ mà bạn cần biết Phần 1  2

Góc bên trái của bạn hiển thị điểm số và một đồng xu, ở dưới là số lượng quân bài trên tay. Góc dưới bên phải (hình đầu lâu) hiển thị số lượng quân bài nằm trong mộ (graveyard) và bên cạnh là số lượng quân bài còn trong bộ bài (deck).

Luật chơi cơ bản

Trước khi bắt đầu game, bạn phải xây dựng cho mình một deck dựa trên 5 phe phái (faction) mà bạn yêu thích bao gồm: Nilfgaard, Monsters, Skellige, Northern Realms và Scoia’tael. Mỗi faction có những leader với các năng lực riêng biệt.

Gwent: The Witcher Card Game - Hướng dẫn tân thủ mà bạn cần biết Phần 1  3

Số lượng quân bài trong deck tối đa là 40 và tối thiểu là 25, người viết khuyên bạn nên xây dựng một deck không nên có quá nhiều quân, dao động từ 25-26 là tốt nhất để dễ dàng rút được những lá cần thiết. Các thẻ bài được phân chia thành 3 loại chính là đồng (bronze), bạc (silver) và vàng (gold). Trong một deck, bạn chỉ có thể có tối đa 4 lá gold và 6 lá silver.

Gwent: The Witcher Card Game - Hướng dẫn tân thủ mà bạn cần biết Phần 1  4

Game thi đấu theo thể thức BO3 (Best of 3) với 3 vòng đấu (round) mỗi game và nếu thắng 2 ván thì bạn sẽ thắng chung cuộc. Người chiến thắng trong mỗi round là người có tổng số điểm từ các thẻ bài cao hơn đối phương. 

Bắt đầu round 1, mỗi người sẽ rút 10 lá đầu tiên và được quyền đổi tối đa 3 lá chưa cần thiết. Tiếp theo, đồng xu sẽ được tung lên để quyết định xem ai là người đi trước. Mỗi lượt, bạn sẽ tung ra một lá bất kì hoặc nhiều hơn (tùy theo năng lực của quân bài), nếu đi một lượt quá lâu, thời gian sẽ bắt đầu đếm ngược và bạn phải bỏ ra một lá bài bất kì.

Gwent: The Witcher Card Game - Hướng dẫn tân thủ mà bạn cần biết Phần 1  5

Trong mỗi round, nếu cảm thấy có chắc thắng hoặc không thắng được đối phương, bạn hoàn toàn có thể bỏ lượt (Pass) bằng cách đè chuột vào biểu tượng đồng xu, giữ bài cho các round sau.

Gwent: The Witcher Card Game - Hướng dẫn tân thủ mà bạn cần biết Phần 1  6

Round 2 bắt đầu, bạn sẽ bốc thêm 2 lá từ deck và được đổi 1 lá, người chiến thắng round 1 sẽ là người đi trước trong round 2. Và khi round 3 bắt đầu, bạn sẽ bốc thêm 1 lá từ deck và được đổi 1 lá. Nếu cả 2 cùng hết bài, người nhiều điểm hơn sẽ là người giành chiến thắng.

Trong phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu đến những lá bài của tựa game này nhé.

Theo thanhnien.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang