Fortnite: Máy Vending trong Battle Royale hoạt động như thế nào?

Trong số các nội dung mà Epic Games dự định thêm vào Fortnite: Battle Royale, chúng ta sẽ làm quen với cỗ máy Vending Machine. Vậy nó hoạt động như thế nào?

Đầu tuần này, hãng Epic Games đã tiết lộ chiếc máy Vending Machine sẽ sớm ra mắt trong game, xác nhận các giả thiết về tính năng này, đồng thời cung cấp một vài chi tiết liên quan đến cách thức hoạt động của nó. Một tin nhắn mới từ Epic tập trung vào một số tính năng và thay đổi khác nhau sắp ra mắt, bao gồm cập nhật nội dung, lối chơi, và dĩ nhiên là Vending Machine. Bắt đầu từ tuần này, Epic Games sẽ tung ra nội dung mới trong Fortnite mà không cần đến một bản cập nhật. Chúng được gọi là Content Updates. Điều này sẽ cho phép hãng phát triển sửa nhiều lỗi phức tạp hơn, nhưng đồng thời vẫn mang đến nội dung mới và thú vị hàng tuần.

Fortnite: Máy Vending trong Battle Royale hoạt động như thế nào?

Vending Machine đã rất được các game thủ Fortnite mong đợi, đặc biệt sau khi một người chơi đã vô tình gặp 1 cái khi bị đứt kết nối khỏi server trực tiếp. Ý tưởng cơ bản cho tính năng mới trong chế độ Battle Royale này là: Bỏ nguyên liệu vào, đồ rớt ra. Nếu người chơi gom góp được một lượng lớn nguyên liệu, họ có thể sử dụng chúng vào mục đích khác ngoài việc xây nhà, đó là bỏ vào Vending Machine, vốn sẽ xuất hiện ở rất nhiều nơi quanh hòn đảo. Mỗi cỗ máy cung cấp 3 lựa chọn vật phẩm ngẫu nhiên khác nhau.

Fortnite: Máy Vending trong Battle Royale hoạt động như thế nào? 2

Mỗi máy sẽ có một Vending Machine sẽ chọn một độ hiếm ngẫu nhiên, và sau đây là danh mục vật phẩm cần bỏ vào để đạt được mức độ hiếm tương ứng:

+ Các món đồ phiên bản Common (Màu trắng) sẽ tốn 100 nguyên liệu.
+ Các món đồ phiên bản Uncommon (Màu xanh lá) sẽ tốn 200 nguyên liệu.
+ Các món đồ phiên bản Rare (Màu xanh dương) sẽ tốn 300 nguyên liệu.
+ Các món đồ phiên bản Epic (Màu tím) sẽ tốn 400 nguyên liệu.
+ Các món đồ phiên bản Legendary (Màu vàng) sẽ tốn 500 nguyên liệu.

Fortnite: Máy Vending trong Battle Royale hoạt động như thế nào? 3

Mỗi chiếc máy Vending Machine sẽ bán 3 vật phẩm, với từng loại nguyên liệu (Gõ, đá, kim loại). Nó sẽ xoay vòng trong một thời gian ngắn, nhưng người chơi có thể khiến nó xoay vòng và đổi vật phẩm nhanh hơn bằng cách dùng Pickaxe đánh vào nó. Phần tuyệt vời nhất của tính năng này là không có giới hạn mua các vật phẩm trong Vending Machine, vậy nên hãy cố gắng tích trữ nguyên liệu. Bản cập nhật gần đây của Fortnite cũng nhắm tới việc điều chỉnh độ chính xác trong phát bắn đầu (First Shot Accuracy) của nhiều loại vũ khí, giới thiệu một chế độ giới hạn thời gian mới (High Explosives v2) và điều chỉnh tỉ lệ thu thập nguyên liệu.

Fortnite: Máy Vending trong Battle Royale hoạt động như thế nào? 4

Ngoài ra, bản cập nhật còn mang đến một khẩu súng phóng lựu Easter Egg Launcher vào phần chơi chiến dịch Save the World. Tuy vậy, bản cập nhật này không giải quyết được lỗi súng shotgun không gây sát thương chí mạng. Fortnite đã chứng minh độ phổ biến cực khủng của mình trong thời gian qua, và Epic Games cần cố gắng giữ điều đó với nội dung mới và các tính năng tùy chỉnh kể từ khi ra mắt chế độ Battle Royale. Tuy vậy, bản cập nhật 3.4.4 gần đây đột nhiên nặng lên đến 10GB trên PS4. Hiện Epic Games đang điều tra nguyên nhân của vấn đề ngoài dự kiến này.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang