Blade & Soul: So sánh sức mạnh của Xạ Thủ với các class đánh xa khác

Với sự ra mắt của class thứ 10 này trong Blade & Soul, hãy cùng so sánh sức mạnh của Xạ Thủ với những class đánh xa khác đã ra mắt để xem ai là mạnh nhất nhé.

Blade & Soul: So sánh sức mạnh của Xạ Thủ với các class đánh xa khác

Xạ Thủ (còn có tên gọi khác tại server nước ngoài là Gunslinger/Maestro) khi ra mắt sẽ là class thứ 10 trong đại gia đình “môn phái” của Blade & Soul (BnS) và cũng là class ranger/đánh xa thứ 4 của game thủ (nếu không tính Khí Công Sư). Vậy với những ai yêu thích những class đánh xa trước giờ chắc đều có suy nghĩ muốn trải nghiệm hoặc đổi ngay class súng mới để chơi lâu dài ngay. Hãy cùng điểm qua một số yếu tố chính trong game để xem bạn có phù hợp không nhé.

Lyn Gunner Intro Animations - Courtesy of Rendermax

Đầu tiên, nếu bạn vẫn chưa nắm rõ class Xạ Thủ (tạm gọi là Gunner nhé) thì hãy xem qua bài viết này trước để biết thêm nhé:

Sát thương/DPS

Về mảng sát thương, Gunner từ ngày ra mắt đã có dps cực cao, hơn hẳn những class đánh xa khác khi tính ngang trang bị và quan trọng là rất ổn định về lâu dài (không bị tuột dps giữa chừng). Đối với Gunner, bạn chỉ có vấn đề là dồn sát thương quá cao rồi lại về một điểm cố định (vẫn cao) chứ không có khái niệm rớt dps (trừ khi bị đập lăn lóc đâu đó không đánh boss được thôi).


Gunner bóng tối làm mech dps trong boss cuối Raid Julia

Để lý giải cho sự bá đạo này, tất cả đều nằm trong bộ vệ hồn và kĩ năng của Gunner. Ngoài việc sát thương cộng thêm khá cao từ kĩ năng, các điểm cộng thêm từ vệ hồn vào kĩ năng cũng cộng nhiều hơn (từ Rùa tới Quạ là đã nhiều lắm rồi). Cho đến raid Julia thì Gunner có dps được cân bằng hơn các class khác, nhưng vẫn là class dps thuần dễ gây sát thương hơn những class khác.

Ngoài ra, Xạ Thủ có bộ combo cũng khá đơn giản, cho phép bạn vừa di chuyển vừa gây dps khá thoải mái nên gần như lúc nào bạn cũng có thể bắn cả. Chỉ với vài hồn hiệu thì dù có trang bị ít thì Gunner vẫn có dps vượt trội hơn.

Khả năng làm mech (cơ chế)

Do có dps khá cao, Gunner thường kiêm luôn cả vị trí làm mech hoặc tanker đánh xa ở các boss dung hoặc raid (ví dụ như boss 3 Quạ đấy) – vì đơn giản là ít ai vượt được dps Gunner ngang đồ mà. Ngoài ra, Gunner cũng có phần cơ động hơn trong các class đánh xa khác (có thể lướt tới trước từ 3 – 7 lần liên tục tùy tình huống) do đó cũng đảm nhận mech di chuyển cực kì hiệu quả.


Xạ Thủ solo phụ bản Nhà Tù Hắc Long

Điểm trừ duy nhất là Gunner có phần hơi mỏng manh và không có nhiều kĩ năng thoát hiểm. Chỉ cần say mê đứng dps cao vút mà quên né mech là lăn lóc ngay. Ngoài ra, Gunner chẳng có skill gì hỗ trợ cho team (ngoại trừ reset rất quan trọng), nên cũng vẫn tính là class dps cá nhân thôi.

Khả năng hỗ trợ, phối hợp với team

Như đã nói trên, Gunner không có kĩ năng hỗ trợ team nào cả - trừ 1 thứ duy nhất.

Kĩ năng Alpha Call (Z) cho phép Gunner chủ động reset các cooldown kĩ năng quan trọng của đồng đội khác bao gồm: Buff wings của Thuật Sư, Buff xanh của Võ Sư/Sát Thủ, buff hồi sinh tổng team của Khí Công Sư/Mèo. Do buff reset này khá quan trọng, do đó Gunner thường được nhét đều ở các team để reset cooldown và tăng tối đa buff cho team (2 lần buff liên tục, hoặc hồi sinh ngay lập tức).

Blade & Soul: So sánh sức mạnh của Xạ Thủ với các class đánh xa khác 2

Ngoài ra, Gunner còn 1 skill móc dây kéo đồng đội đang bị gục ngã mà chưa thấy ai xài bao giờ, nên kể ra cho vui thôi nhé.

Khả năng di chuyển và né đòn

Cũng như trên, Gunner có thể di chuyển rất nhanh trên bản đồ (đi đua với Khí Công Sư là cân luôn), kéo theo đó là khả năng né đòn cũng khá ổn định – dù không được ảo như KCS thôi. Ngoài ra, Gunner còn có khả năng bay lên trời và di chuyển ra xa để né đòn, tránh đối phương tấn công rất hiệu quả trong PvE (dù phải chịu mất tí dps).


Gunner cũng đánh 20F nhẹ nhàng như bình thường

Khả năng PvP – không tính đồ

Trong các room PvP không tính đồ, Gunner khá…ngáo và ngố. Một phần do cần khoảng cách để rỉa máu liên tục (mà ai cũng xáp xáp lại đánh), phần khác thì Gunner chỉ có đúng 1 skill escape và không còn gì khác để thoát cc cả. Chỉ cần nhử thoát hiểm của Gunner là xong: Cái cc tiếp theo sẽ tùy thuộc vào đối phương có đủ sức 1 combo tiễn bạn lên đường không thôi.


Pvp 3v3 cùng Gunner Lửa của Jaesung

Với các Gunner dày dặn kinh nghiệm hơn, bạn có thể leo rank thấp khá khỏe nhờ khả năng burst dps xuyên đỡ thường, nhưng lên rank cao sẽ rất khó khi ai cũng biết nhử 1 cc cho bạn chết thôi.

Khả năng PvP 6v6

Khi mà đã tính đồ, Gunner đại gia dư sức dứt điểm nguyên team địch chỉ trong vòng 10s. Chỉ cần giữ khoảng cách, có đồng đội bảo kê là đủ để Gunner rỉa từng phát một cho đến khi chết thì thôi. Ngoài ra, với không gian khá rộng của map 6v6 thì việc bay nhảy của Gunner càng dễ hơn, khiến bạn khó bắt hơn rất nhiều.


Vác thận Xạ Thủ vào 6v6 thì không còn gì để nói rồi

Late game

Về đến late game, dù có bao nhiêu bản nerf dps/vệ hồn/trang bị đủ kiểu, Gunner vẫn đang giữ top dps (hoặc ngang với các top khác) và vẫn chưa có dấu hiệu bị soáng ngôi. Đây là tin vui cho các đại gia muốn đầu tư một class chỉ biết dps văng não, sống ảo dps và không cần làm gì khác đấy.


Cùng xem thận Xạ Thủ leo tháp vô tận ra sao nhé

Chúc các game thủ thử nghiệm class Xạ Thủ vui vẻ nhất nhé, đây là một class rất đáng chơi đấy!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang