Garena ROE: 7 mẹo chơi game cực kì quan trọng mà tân thủ cần biết trong game

Sau giai đoạn ngắn mở cửa chính thức, không ít game thủ vẫn còn đang khá bỡ ngỡ với cả lối chơi sống còn cũng như các tính năng mới lạ trong Garena ROE (Ring of Elysium). Hãy cùng bài viết điểm qua 7 điều cần biết nhất để làm quen với game nhé.

1. Làm quen với nhảy dù và chọn điểm rơi phù hợp

Cũng như các game sống còn khác, game thủ sẽ nhảy dù khỏi máy bay, nhưng trong ROE sẽ có khác tí xíu so với những game trước đây. Thay vì nhảy dù rơi từ từ xuống đất, bạn sẽ lướt bằng một chiếc dù lượn với tốc độ cao và có thể điều khiển hướng bay chủ động hơn – đồng nghĩa với việc bạn có thể chọn những điểm rơi xa hơn các vị trí đường máy bay đi ngang qua.

Garena ROE: 7 mẹo chơi game cực kì quan trọng mà tân thủ cần biết trong game

Tùy theo kinh nghiệm cá nhân, các tân thủ nên chọn những vị trí vắng người, ít giao tranh ban đầu để tìm trang bị phòng thủ và súng ống cho mình trước. Với những game thủ dày dặn kinh nghiệm hơn thì cũng sẽ tìm cách vị trí nhiều loot hơn nhưng cũng sẽ không quá nhiều người.

Các vị trí an toàn của ROE sẽ nằm rải rác ở vùng rìa bản đồ hoặc các khu kho bãi thưa thớt. Bạn có thể chọn điểm rơi theo bản đồ dưới đây:

Garena ROE: 7 mẹo chơi game cực kì quan trọng mà tân thủ cần biết trong game 2
Vùng đỏ thường sẽ khá đông người, vùng vàng ít hơn, các vùng còn lại sẽ rất ít người tới

2. Giữ im lặng và không sử dụng phí đạn

Khi đã tìm được vài khẩu súng phòng thân, dù súng xịn hay dỏm gì thì bạn cũng không nên gây quá nhiều sự chú ý thu hút địch tới – đặc biệt là không bắn thử súng hay gì cả. Khi nghe tiếng súng, các game thủ khác chắc chắn sẽ tìm đến để diệt bạn hoặc biết được vị trí của bạn để nấp sẵn và chờ đánh úp thôi. Giữ kín vị trí của mình trong suốt trận đấu sẽ là chìa khóa chiến thắng cho bạn.

Garena ROE: 7 mẹo chơi game cực kì quan trọng mà tân thủ cần biết trong game 3

Ngoài ra, số đạn ban đầu cũng khá khan hiếm, đặc biệt ở những khu nhà ngoài rìa map. Bạn nên càng cẩn thận càng tốt, nhất là khi bắt đầu loot từng nhà một. Đừng bao giờ quên việc đóng cửa mỗi khi ra vào tòa nhà nào đó, kẻ địch khi thấy cửa mở sẽ biết có người trong nhà và cẩn trọng hơn.

3. Thử phá nhà, đập tường tạo lợi thế cho bản thân

Phá hủy công trình là một trong những tính năng đặc biệt nhất trong ROE khi game thủ có thể tự chủ động phá các loại tường, vật cản để tạo lợi thế bất ngờ cho bản thân - ví dụ điển hình nhất là phá vỡ cửa ra vào.

Garena ROE: 7 mẹo chơi game cực kì quan trọng mà tân thủ cần biết trong game 4

Thay vì phải mở cửa ra và bị đánh úp, nay bạn có thể phá vỡ cửa rồi quăng bom vào – hoặc bắn banh cửa luôn cho dễ. Ngoài ra, bạn cũng có thể phá cửa kính để chui vào nhà yên lặng hơn, không gây tiếng ồn bằng việc mở cửa hay phá cửa “truyền thống”.

4. Lợi dụng hệ thống tự động nghiêng người trái/phải của ROE

Khác với các game khác khi bạn phải chủ động bấm nút (Q/E) để nghiêng người ra khỏi thành tường và nhắm bắn, ROE có một hệ thống tương tự nhưng…”thông minh” hơn tí xíu. Bạn chỉ cần nhắm bắn vào mục tiêu và tiến đến mép tường – khi đến mép thì hệ thống sẽ tự động nghiêng người ra ngoài để nhắm bắn chứ không cần bấm nút gì cả.

Garena ROE: 7 mẹo chơi game cực kì quan trọng mà tân thủ cần biết trong game 5

Có thể khá bất tiện, tuy nhiên điều này giúp game thủ tự do nhắm bắn hơn, tránh bị vướng bận tay trong khi giao tranh. Tuy nhiên, tính năng có thể cũng khá phiền khi người chơi không thể chủ động núp. Rất có thể NPH sẽ cho phép game thủ tự động bấm QE hoặc giữ như cũ theo ý mình muốn trong tương lai.

5. Đánh chậm mà chắc chắn

Đây là yếu tố chán nhất nhưng cũng quan trọng nhất. ROE là một game sống còn, đồng nghĩa với việc ai là người sống sót cuối cùng sẽ chiến thắng (chứ không phải giết nhiều mạng nhất). Tuy nhiên, điều này không phải bạn chỉ trốn chui một góc chờ mọi người chết bớt rồi mới xuất hiện (chơi kiểu đó ngàn năm không giỏi được), mà bạn nên di chuyển nhanh lẹ, thông minh sao cho kẻ địch không phát hiện ra mình.

Garena ROE: 7 mẹo chơi game cực kì quan trọng mà tân thủ cần biết trong game 6

Đặc biệt đối với các tân thủ, việc tập trung nhìn xa, lắng nghe hướng tiếng đạn, âm thanh đóng mở cửa, bước chân…cực kì quan trọng để biết được vị trí kẻ thù để có phương án đối phó phù hợp nhất.

6. Luôn giữ máu ở mức cao nhất, tránh sát thương không cần thiết

Trừ việc bị kẻ địch tiêu diệt, thế giới ROE cũng có khá nhiều thứ khiến bạn “tử ẹo” bất ngờ mà không ngờ đến đấy. Một số nguồn sát thương lớn bất ngờ bao gồm nhảy từ trên cao xuống, lao ra khỏi xe đang chạy nhanh, tông xe vào tường hoặc công trình có thể làm bạn mất đến hơn nửa ống máu ngay lập tức. Ngoài ra, ngay cả việc nhảy qua cửa sổ chưa bị đập vỡ cũng gây sát thương chút ít cho bạn.

Garena ROE: 7 mẹo chơi game cực kì quan trọng mà tân thủ cần biết trong game 7

Do đó, để tránh việc bị chết bất ngờ, hãy luôn chú ý giữ lượng máu của mình ở mức cao nhất và luôn chú ý những gì có thể gây sát thương cho bạn ở ngoài môi trường tự nhiên.

7. Luôn chuẩn bị sẵn xe hơi để di chuyển

Map của ROE hiện tại vẫn đang khá rộng so với số người chơi cho phép, do đó game thủ sẽ gặp ít tình huống giao chiến hơn ở các khu vực rìa map. Ngoài ra, vòng bo nguy hiểm cũng di chuyển khá chậm trong thời gian đầu game. Tuy nhiên, ở giai đoạn giữa và gần cuối game thì vòng bo này sẽ có tốc độ khá nhanh, dễ dàng vượt mặt game thủ nếu chỉ chạy bộ vào vùng trung tâm thôi.

Ngoài ra, bản đồ của ROE cũng có khá nhiều cây cầu dài và cực kì nguy hiểm. Miễn là bạn có xe di chuyển nhanh qua các vùng phục kích này, chắc chắn bạn sẽ ổn hơn là chạy bộ qua và thành con mồi sống của các tay bắn tỉa tạu đây.

Garena ROE: 7 mẹo chơi game cực kì quan trọng mà tân thủ cần biết trong game 8

Với 7 mẹo hướng dẫn cơ bản nhất dành cho các game thủ mới làm quen với ROE, chắc hẳn các bạn sẽ sống sót và đạt thử hạng cao hơn trong những trận đấu trong tương lai. Chúc các game thủ may mắn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang