Hướng dẫn đánh bại Hiệp sĩ Băng giá trong Harry Potter: Hogwarts Mystery

Trong Harry Potter: Hogwarts Mystery, người chơi sẽ tham gia vào các cuộc đấu phép thuật theo hình thức "Búa - Bao - Kéo", và một trong số những đối thủ khó xơi nhất chính là Hiệp sĩ Băng giá (Ice Knight)

Có một sự thật rằng phần lớn trải nghiệm trong Harry Potter: Hogwarts Mystery đều bị đơn giản hóa thành việc nhấn vào những thanh năng lượng, nhưng may mắn là cơ chế đấu phép trong game không "lười" đến mức đó. Đấu phép là một phần khá quan trọng của Hogwarts Mystery, và trong khi phần lớn các trận đấu đều tương đối đơn giản, vẫn có một trận "đấu trùm" có thể khiến vài game thủ cảm thấy rắc rối và khó vượt qua. Lưu ý rằng màn đấu trùm này chỉ góp mặt vào cuối Năm 2, do vậy cũng có thể được coi là tiết lộ trước 1 phần nội dung của game. Khi người chơi tìm cách mở The Cursed Vault cùng với Bill Weasley và một người bạn khác do mình chọn lựa, cả nhóm sẽ bị tấn công bởi một Hiệp sĩ Băng giá (Ice Knight) ma thuật, một đối thủ đáng nể, đặc biệt nếu so với những phù thủy học sinh khác mà người chơi đã đối mặt.

Hướng dẫn đánh bại Hiệp sĩ Băng giá trong Harry Potter: Hogwarts Mystery

Cuộc đấu phép này có mô hình tương tự những cuộc đấu phép khác trong Harry Potter: Hogwarts Mystery, vẫn xoay quanh cơ chế bao-búa-kéo với Aggressive đánh bại SneakySneaky đánh bại Defensive và Defensive đánh bại Aggressive. Những cuộc đấu này có một phần chiến thuật trong đó khi người chơi lựa chọn đúng phép để dùng sau khi thắng được màn "oảnh tù xì". Cách dễ nhất để thắng trận đấu với Ice Knight là dùng phép Incendio. Incendio có khả năng gây sát thương lớn theo thời gian, đồng nghĩa Ice Knight sẽ phải nhận sát thương ngay cả khi người chơi không phản được đòn đánh của nó. Điều này cực kì hữu dụng, khi mà Ice Knight có khả năng gây ra một lượng lớn sát thương, và dễ dàng kết thúc trận đấu.

Hướng dẫn đánh bại Hiệp sĩ Băng giá trong Harry Potter: Hogwarts Mystery 2

Incendio chỉ có thể thi triển khi người chơi sử dụng Aggressive đánh bại Sneaky của đối thủ, vậy nên tốt nhất là cứ lựa chọn Aggressive cho đến khi Ice Knight sử dụng Sneaky, khi đó người chơi có thể thi triển Incendio, và hi vọng sẽ tiếp tục gây sát thương lên kẻ địch trong quãng thời gian đấu phép. Có một lưu ý nhỏ là thường đối thủ trong các cuộc đấu phép không lựa chọn phép một cách ngẫu nhiên mà theo mô hình nhất định, do vậy nếu có khả năng trụ lại lâu, người chơi sẽ dễ dàng nắm bắt được mô hình ra chiêu của Ice Knight. Dùng phép hồi máu cũng tạo được lợi thế, nếu người chơi có thể dùng Defensive đánh bại Aggressive, để tăng khả năng chống lại những đòn đánh về sau. Bằng cách này, người chơi vừa được hồi máu, còn Ice Knight tiếp tục mất máu theo thời gian do đòn Incendio gây ra.

Hướng dẫn đánh bại Hiệp sĩ Băng giá trong Harry Potter: Hogwarts Mystery 3

Đó là mẹo đơn giản nhất để người chơi dễ dàng giành chiến thắng trước Ice Knight và tiến bước vào Năm thứ hai trong Harry Potter: Hogwarts Mystery. Với việc các nội dung cho Năm thứ tư đã được hé lộ, rất có khả năng trong tương lai người chơi sẽ được dịp đối đầu với những kẻ địch nổi tiếng trong thế giới Harry Potter, như bọn Tử thần Thực tử chẳng hạn. Dù thế nào thì trước hết người chơi cũng phải vượt qua "ải" Ice Knight cái đã. Hogwarts Mystery hiện đang phát hành miễn phí trên các thiết bị di động chạy iOS và Android.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang