LMHT: Hướng dẫn một số cách có thể phát hiện được liệu Neeko có đang "cosplay" ai đó hay không

Trong thời gian này thì khả năng "cosplay" của Neeko đang khiến rất nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu bởi không biết được ai là thật mà ai là Neeko giả dạng cả

Dù chỉ mới ra mắt trong thời gian gần đây nhưng Neeko - Hóa Hình Sư Ham Học đã trở thành một trong những cái tên nằm trong danh sách những vị tướng khó chịu và có khả năng gây ức chế cao nhất nhì trong LMHT. Ngoài sát thương siêu lỗi, kèm theo hiệu ứng khống chế lẫn khả năng tẩu thoát một cách nhanh chóng của mình ra thì Neeko còn có riêng cho mình một cơ chế vô cùng độc đáo lần đầu tiên xuất hiện trong LMHT, đó chính là khả năng "cosplay" thành đồng đội của mình. Khả năng này khiến cho nhiều người chơi cảm thấy khó khăn trong việc lùng bắt được cô nàng "tắc kè" này. Vậy đâu là cách để chúng ta có thể phân biệt được đâu là Neeko thật và đâu là Neeko giả, hãy cùng tìm hiểu nhé:

LMHT: Finding Neeko - Tổng hợp những công cụ check hàng trong thời buổi thật giả khó phân - Ảnh 1.

Nội tại của Neeko giúp cô nàng cosplay thành bất kì tướng đồng mình nào (nguồn ảnh: Thanh Hiệp)

Những chiêu thức có cơ chế lựa chọn đối tượng đặc thù

Mỗi khi sử dụng nội tại Huyền Ảnh của mình, Neeko sẽ có thể cải trang thành một tướng đồng minh để đánh lừa cũng như "gây lú" cho đối thủ. Tuy nhiên việc hóa trang của Neeko tất nhiên không bao giờ hoàn hảo cả, một số kỹ năng có cơ chế lựa chọn một đối tượng đặc thù trong LMHT thì hoàn toàn có thể giúp bạn phát hiện ra được đâu là Neeko đang đội lốt của một vị tướng khác. 

LMHT: Finding Neeko - Tổng hợp những công cụ check hàng trong thời buổi thật giả khó phân - Ảnh 2.

Nội tại chiêu cuối của Garen "kẻ thủ ác" là một trong số những kỹ năng như vậy

Chúng ta có thể kể ra một vài kỹ năng dạng như vậy ngay dưới đây:

+ Nội tại chiêu cuối của Garen "kẻ thủ ác": với nội tại này tể tướng của Demacia sẽ đánh dấu lên tướng địch có nhiều mạng hạ gục nhất gần đây, và Neeko thì không thể làm giả được điều này.

+ Khả năng ngửi máu của Warwick: kỹ năng W của Warwick giúp hắn ta có thể đánh hơi được những kẻ địch yếu máu từ một khoảng cách rất xa. Neeko thì chưa giỏi đến mức có thể làm giả được cả mùi vị của chính bản thân mình.

+ Ngoài ra chúng ta còn thêm một số kỹ năng cũng gần tương tự như: R của Pyke, R của Cho’Gath…

Một số người cho rằng khả năng phát hiện ra Neeko của những kỹ năng kể trên là một điều hiển nhiên và nó giúp cho trò chơi có thêm những kèo counter thú vị. Những cũng có những người cho rằng đó chỉ là lỗi mà Riot chưa kịp hoàn thiện ở một vị tướng có cơ chế quá phức tạp như Neeko mà thôi. Dù sao thì cũng hãy cứ tận dụng chúng khi còn có thể.

Ngọc siêu cấp: Thu Thập Hắc Ám

Xét về lý thuyết thì Thu Thập Hắc Ám tương đối tương đồng với những kỹ năng được nêu lên ở trên. Khi một vị tướng nào đó sử dụng viên ngọc cao cấp này thì có thể thu thập linh hồn để gia tăng thêm sức mạnh của mình từ những nạn nhân yếu máu, và trên người của chúng sẽ sở hữu một dấu hiệu màu đỏ để người chơi có thể nhận biết ngay. Tuy nhiên khi bản thân Neeko đóng giả thành một nạn nhân yếu máu thì trên người của cô ta không hề có dấu hiệu của Thu Thập Hắc Ám trên người.

LMHT: Finding Neeko - Tổng hợp những công cụ check hàng trong thời buổi thật giả khó phân - Ảnh 3.

May mắn cho cô nàng khi mà kỉ nguyên Thu Thập Hắc Ám đã lụi tàn được một thời gian

Nhưng có vẻ rất may mắn cho Neeko có đó là hiện nay, cảnh tượng người người nhà nhà sử dụng ngọc Thu Thập Hắc Ám không còn nữa, tuy nhiên đói với một số vị tướng vẫn còn có thể phát huy được sức mạnh của viên ngọc Siêu cấp này thì đây cũng có thể được xem là một cách để có thể counter khả năng cosplay của Neeko.

Nội tại Thích Ứng Phòng Ngự của Camile

Cơ chế phát hiện Neeko của chiêu thức này khá đặc biệt so với phần còn lại nên sẽ cần phải được tách biệt ra thành một phần riêng.

LMHT: Finding Neeko - Tổng hợp những công cụ check hàng trong thời buổi thật giả khó phân - Ảnh 4.

Thích Ứng Phòng Ngự của Camile cung cấp giáp dựa trên sức mạnh đối phương

Cụ thể hơn khi Camile tấn công vào một vị tướng với nội tại của mình, Bóng Thép sẽ nhận được một loại lá chắn (STVL hoặc SMPT) dựa trên sức mạnh của đối thủ, có thể nhận biết thông qua dấu ấn màu đỏ hoặc xanh trên đầu. Nhờ vào điều này Camile hoàn toàn có thể phát hiện ra một ap Neeko nếu cô nàng cải trang thành một tướng STVL và ngược lại.

Ping thẳng vào kẻ tình nghi

Xét cho cùng thì đây có thể là một lỗi nhỏ của Riot Games hơn là một mẹo để cho người chơi có thể sử dụng dài lâu, chính vì thế mà nó đơn giản một cách đáng kinh ngạc. Đơn giản là người chơi chỉ cần ping vào đối tượng khả nghi trên bản đồ thì danh tính thật sự của kẻ đó sẽ bị hiện lên một cách không thể nào chuẩn xác hơn trên khung chat.

LMHT: Finding Neeko - Tổng hợp những công cụ check hàng trong thời buổi thật giả khó phân - Ảnh 5.

Đây là một lỗi và chắc chắn Riot sẽ khắc phục nó trong tương lai gần

Để bổ sung thêm cho mẹo này chúng ta còn có thể ping vào các trang bị hoặc phép bổ trợ của Neeko trên bảng chat để biết được rằng cô nàng đang đóng giả ai. Ví dụ đơn giản: ping vào Nhẫn Doran của Neeko và bảng chat thông báo Leesin – Nhẫn Doran thì các bạn biết cần phải cảnh giác ai rồi đấy.

Những vấn đề liên quan đến ngoại hình, hoạt ảnh và âm thanh…

Như đã nói rất nhiều lần, nội tại của Neeko sở hữu một cơ chế hoàn toàn mới và nó vô cùng phức tạp cũng như liên quan đến quá nhiều vấn đề khác trong game, vì vậy những sai sót là điều mà Riot không thể tránh khỏi.

- Những tướng có khả năng biến hình, Neeko sẽ chỉ có thể hóa thân thành dạng mặc định: Jayce, Nidalee, Udyr, Elise, Reksai, Zac, Kled…(tuy nhiên cũng có một số ngoại lệ như: W Amumu - Mundo - Shyvana, R của Renekton..)

LMHT: Finding Neeko - Tổng hợp những công cụ check hàng trong thời buổi thật giả khó phân - Ảnh 6.

Hóa thân Kled thì bị đập đến chết cũng không lo mất "ngựa" nhé

- Một số trang phục bị lỗi: Lulu Mùa Đông Kỳ Diệu – nhái được Lulu nhưng Pix thì vẫn ở dạng mặc định - thêm nữa con pet này tỏ ra khá ngu và chậm chạp, DJ Sona – Sona hàng fake sẽ bị hói, Sivir Pizza – đòn đánh thường của hàng fake chỉ ném ra một loại bánh…vv.

- Neeko không thể tàng hình khi hóa thân thành Teemo, Evelynn…

- Neeko không thể nhái được những hiệu ứng trên đòn đánh như: Nội tại Ashe, W Vayne, E Teemo…

- Neeko không thể nhái được những âm thanh cơ bản và lời thoại của một số tướng như: Bard, Pyke…

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang