Liên Quân Mobile: Top 5 tướng khống chế mạnh nhất game mà bạn nên biết

Với những kĩ năng khống chế diện rộng hoặc khống chế đơn thể gây ức chế, hãy cùng điểm qua top 5 tướng có khả năng "lùa bắt vịt" tốt nhất Liên Quân Mobile trong thời gian hiện tại nhé.

Roxie - Keo Lửa

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng khống chế mạnh nhất game mà bạn nên biết

Roxie gần như là vị tướng hoàn hảo và nổi tiếng nhờ vào Keo Lửa cực kì ức chế của mình. Một pha Tốc biến bất ngờ rồi kéo theo xạ thủ của kẻ địch về phía đội hình đồng minh sẽ là một phong cách chơi phổ biến cho mọi Roxie. Cộng thêm sự cơ động và lượng sát thương gây ra từ Balo Lửa cũng như Patin Lửa và nội tại Cuốc Lửa, kẻ nào xấu số bị Roxie nhắm tới chắc chắn sẽ rất khó còn đường trở về gặp mặt đồng đội. Tuy vậy, bạn cần hết sức cảnh giác khi Roxie không phải là mẫu tướng chống chịu quá tốt và chỉ cần bị dính hiệu ứng khống chế cứng, cô nàng này rất dễ đột tử. Thế nên đừng cố thâm nhập quá sâu vào đội hình đối thủ để thực hiện những pha Keo Lửa nhé, vì bạn hoàn toàn có thể mắc kẹt giữa vòng vây của kẻ địch đấy.

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng khống chế mạnh nhất game mà bạn nên biết 2

Aleister - Ngục Tù Vĩnh Hằng

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng khống chế mạnh nhất game mà bạn nên biết 3

Nói đến vua khống chế thì làm sao bỏ qua được cái tên Aleister được. Với Ngục Tù Vĩnh Hằng, Aleister có thể bắt chụp bất kì nạn nhân xấu số nào của hắn ở một khoảng cách "khá thoải mái" và an toàn hơn những vị tướng khác. Không chỉ thế, sát thương mà con mồi của Aleister nhận vào cũng cực kì "thốn", chưa kể việc đồng đội hỗ trợ tấn công nữa. Trừ khi bắt nhầm người, Aleister sẽ cực kì nguy hiểm và không ai yếu máu dám lại gần hắn cả.

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng khống chế mạnh nhất game mà bạn nên biết 4

Arum - Thú Khốn

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng khống chế mạnh nhất game mà bạn nên biết 5

Cơ chế hoạt động của Thú Khốn lại có phần khác biệt so với hai kỹ năng ở trên. Vì khi sử dụng, Arum cùng nạn nhân đồng thời sẽ đứng bất động cùng nhau trong 2.5 giây. Giữa cả hai sẽ tồn tại sợi dây liên kết, bao gồm cả việc chia sẻ sát thương cho nhau và không thể bị phá vỡ liên kết ngay cả khi một trong hai mục tiêu chịu các hiệu ứng khống chế cứng.

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng khống chế mạnh nhất game mà bạn nên biết 6

Nhưng nên nhớ rằng, chiêu cuối này kết hợp tương đối tốt với nội tại Linh Thú của Arum. Những linh thú lởn vởn xung quanh bản thân của Arum không chỉ gây sát thương lên đối thủ mà còn giúp cho cô nàng có thể hồi được một lượng máu tương đối lớn theo cả sát thương phép cũng như phần trăm máu của bản thân. Thế nên, dù rằng phải chịu sát thương chung với đối thủ và không thể cử động được thật đấy, nhưng nên nhớ rằng, Arum có khả năng hồi phục ngay cả khi đang ở trong trạng thái bị động sau khi Thú Khốn được kích hoạt, còn đối thủ của cô nàng thì không. Vận dụng hợp lý Thú Khốn, Arum thừa sức để vô hiệu hóa hay giữ chân một key player bên phía đối thủ trong tận 2.5 giây giao tranh đấy.

Ormarr - Uy Dũng

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng khống chế mạnh nhất game mà bạn nên biết 7

Dù khá lỗi thời về cách chơi, tuy nhiên Ormarr vẫn là một "thế lực" khống chế kinh hãi - nhưng chủ yếu dựa vào độ may mắn của bạn thôi. Với tỉ lệ gây choáng trên tất cả mọi đòn đánh, Ormarr có thể trở thành một trong những tướng khống chế nguy hiểm nhất game - hoặc chẳng làm được gì nếu hên xui không choáng được. Bù lại đó, Ormarr có khả năng chống chịu cao cũng chắc chắn trụ lại lâu hơn trong giao tranh tổng, khiến hắn càng có thể làm choáng kẻ địch tốt hơn - thay vì chỉ 1 chiêu trói nhất định như những cái tên trên.

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng khống chế mạnh nhất game mà bạn nên biết 8

Baldum - Địa Giam

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng khống chế mạnh nhất game mà bạn nên biết 9

Không quá khi nói rằng bất cứ kẻ địch nào dính phải Địa Giam gần như sẽ bị xóa sổ hoàn toàn ra khỏi giao tranh. Quãng thời gian giam giữ lên tới 3 giây và trong suốt thời gian ngày, nạn nhân chẳng có việc gì làm ngoài việc cắm mặt vào màn hình điện thoại và đếm ngược. Vì đơn giản, không những bị khóa cứng hoàn toàn, hắn còn không thể bị chọn nên đồng thời cũng né được những đòn tấn công. Mà nếu không tấn công được ai nhưng cũng chẳng bị ai tấn công tới thì cuộc sống làm gì còn nghĩa lý trong 3 giây ấy chứ.

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng khống chế mạnh nhất game mà bạn nên biết 10

Có thể nói việc Baldum sử dụng hợp lý chiêu cuối này lên những mục tiêu quan trọng của đối thủ sẽ mang tới lợi thế giao tranh cực lớn cho đồng đội. Hãy thử tưởng tượng một Taara của địch đang bật Thân Thể Thép và càn lướt trong giao tranh bỗng chốc bị bắt nhốt vào Địa Giam để rồi khi tỉnh lại, chiêu cuối hết hiệu lực còn bản thân bị cô lập ra dxa khỏi đồng đội thì chắc không khó để chúng ta tưởng tượng ra cô nàng Taara sẽ phế tới như thế nào nhỉ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang