No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết (Phần 2)

Tiếp tục đến với những mẹo thú vị xuất hiện trong No Man's Sky kể từ sau khi ra mắt bản cập nhật NEXT mà có thể người chơi chưa biết hết

Xem lại Phần 1 tại đây

6. Kiếm hàng đống tiền từ Larval Core:

Khi lướt qua mạng xã hội, chúng ta có thể tìm được kết quả của nhiều người chơi nói về lần gặp đầu tiên của họ với một loài sinh vật có cái tên khá kì lạ, "Biological Horror". Thỉnh thoảng chúng lại xuất hiện trong các hành tinh, đặt ổ xung quanh một tòa nhà bỏ hoang, và mỗi cái ổ thì có rất nhiều Whispering Eggs. Việc phá hủy Whispering Egg sẽ làm rơi ra Lava Core, và người chơi phải nhặt thật nhanh vì chúng sẽ biến mất chỉ sau vài giây. Điều quan trọng là nguyên liệu này cực kì giá trị, có thể lên đến hơn 90.000 Unit, tùy vào hệ hành tinh mà bạn đang giao dịch. Nhưng khi một Whispering Egg bị phá hủy, sẽ có rất nhiều Biological Horror xuất hiện xung quanh, và chúng chỉ rút đi sau khi bạn tìm được một chỗ an toàn. Bạn không thể giết chúng hoàn toàn được, vì chúng cứ liên tục tái sinh, do đó tốt nhất là định vị một chỗ an toàn trước khi săn Lava Core.

No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết Phần 2

7. Cắt đuôi các Sentinel cấp cao trong vũ trụ

Có thể bạn rất giỏi trong chiến đấu ngoài không gian, nhưng lũ Setinel dường như cứ liên tục xuất hiện. Vậy phải làm thế nào để cắt đuôi chúng? Hãy áp dụng phương pháp của một phi công hư cấu cũng rất giỏi trong việc chiến đấu và cả việc cắt đuôi đối thủ: Han Solo. Trong Empire Strikes Back, Han đã lao thẳng vào một bãi thiên thạch để cắt đuôi những con tàu từ phe Đế Chế, và bạn có thể làm y vậy trong No Man's Sky. Mặc dù nó không hiệu quả như việc bắn càng nhiều Blaster Bolt hay tên lửa vào bọn Setinel càng tốt, việc lao vào thiên thạch sẽ gây sát thương cho cả thuyền của bạn lẫn kẻ thù, do đó hãy đảm bảo là thuyền của bạn đủ cứng cáp.

No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết Phần 2  2

8. Bạn có nhiều túi đồ hơn bạn nghĩ đấy

Bạn cảm thấy túi đồ của mình trong No Man's Sky quá ít không gian và muốn có nhiều hơn? Thật sự thì bạn hoàn toàn có được điều đó và nó hoàn toàn miễn phí. Một điều thú vị là túi đồ phụ này rất dễ bị bỏ qua, chỉ cần nhấn hai nút trái và phải trên D-Pad để di chuyển qua "General", "Technology" và "Cargo" (Sau đó chỉ là bộ Exosuit của bạn). Lợi ích của những điều này là cài đặt nâng cấp vĩnh viễn trên trang Technology, trong khi để các ô của trang General cho những nguyên tố tái chế và các vật phẩm có thể trao đổi, nhưng đừng bỏ qua Cargo. Là nơi duy nhất các ô vật phẩm tính gấp đôi số lượng, hãy dùng trang này để trữ Carbon (Cho Portable Refiner), Sodium (Cho Hazard Protection) và Ferrite Dust (Cho Life Support), cùng với bất kỳ thứ gì khác mà bạn sẽ trữ rất nhiều.

No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết Phần 2  3

9. Muốn nâng cao "vị thế" của mình với một chủng tộc? Hãy tặng quà

Cho dù là điểm then chốt trong cốt truyện, hay chỉ đơn giản là bạn muốn có mức giá tốt hơn khi mua bán tại các Space Station, bạn đều sẽ phải nâng Standing (tạm gọi là vị thế) của mình với bất kỳ chủng tộc nào đang sinh sống trong hệ hành tinh hiện tại. Bạn có thể làm điều đó một cách chậm rãi bằng cách nhận những nhiệm vụ cụ thể hoặc học thêm ngôn ngữ từ Knowledge Stones, nhưng hãy để ý đến "Ancient Artefacts" trên máy quét của bạn. Chúng thường là những thứ như đá Vy'keen, Gek Charms hoặc những vật phẩm giá trị cao có thể trao đổi khác, sẽ giúp tăng vị thế của bạn ngay lập tức nếu đang có cấp độ hơi thấp của phe liên kết. Để làm điều đó, đừng bán nó tại các Trade Terminal, mà thay vào đó hãy nói chuyện với chủng tộc liên quan khi ở trong Space Station. Sau một cuộc trò chuyện với bất kỳ sinh vật nào, bạn sẽ có tùy chọn "give gift", và thế là xong.

No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết Phần 2  4

10. Biết mọi nguyên tố có thể tinh chế

Có thể lúc mới bắt đầu game, bạn đã được hướng dẫn cách làm ra một chiếc máy Portable Refiner, nhưng một khi bạn bắt tay vào nhiệm vụ xây dựng một căn cứ đáng kể, bạn cũng sẽ bắt đầu chế tạo ra những cỗ máy cỡ vừa và cỡ lớn. Tinh chế là điều cơ bản với No Man's Sky, giống như Furnace trong Minecraft vậy, và bạn có thể xem danh sách đầy đủ các nguyên tố nào sẽ biến thành thứ gì ngay trong bài viết này. Nó là một danh sách đáng kể, không thể nhớ hết, với rất nhiều thứ được tinh chế nhiều lần để có được sản phẩm tốt nhất cho việc trao đổi, hoặc sử dụng khi chế đồ. Hãy giữ lấy bảng tinh chế này, vì chắc chắn bạn sẽ cần đến nó.

No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết Phần 2  5

(Còn tiếp...)

KL Jackarl
 Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang