No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết (Phần 1)

Bản cập nhật NEXT đã góp phần giúp No Man's Sky vươn lên mạnh mẽ, nhưng nó cũng mang tới vô số nội dung có thể khiến những game thủ mới cảm thấy khó mà nắm bắt hết được

Sau màn ra mắt vội vàng và gần như được coi là "thảm họa" vào năm 2016, Hello Games đã dành tất cả sự quan tâm của mình cho tựa game No Man's Sky, với hàng đống những cập nhật miễn phí cùng vô số bản sửa lỗi dựa trên phản hồi của người hâm mộ. Cuối cùng thì đến tháng 7 năm 2018, khi bản cập nhật NEXT ra mắt, người hâm mộ đã thực sự kinh ngạc trước tất cả những gì No Man's Sky mang lại. Góc nhìn thứ ba, cơ chế xây dựng căn cứ, quản lý tàu hàng, tùy chỉnh nhân vật, hệ thống cốt truyện và nhiệm vụ mới, lượng vũ khí đa dạng, ... toàn bộ đã khiến cho No Man's Sky có bước nhảy vọt để lọt vào danh mục 10 tựa game bán chạy nhất trên Steam ngay sau khi ra mắt bản cập nhật NEXT. Và vì bản cập nhật này quá lớn, nên sẽ có những điều game không bao giờ chỉ ra mà người chơi phải tự mày mò tìm kiếm

No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết Phần 1

1. Dùng phi thuyền để khai khoáng và thổi bung cửa

Là một tính năng mới được thêm vào trong bản cập nhật trước, bạn hoàn toàn có thể dùng vũ khí trên con tàu của bạn để làm một vài thứ hay ho. Đầu tiên là khai khoáng. Chỉ cần nhấn vào cần gạt/Y để đổi sang khẩu Phase Beam, nhắm vào bất kì mảnh nguyên tố nào trên mặt đất và bạn sẽ kéo chúng lên đúng cái cách bạn làm khi đứng trên mặt đất. Kế đến là bắn vào những tòa nhà và đồn điền có những cánh cửa bị khóa. Bạn vẫn có thể dùng khẩu súng cầm tay để phá cửa, nhưng thay vì tốn thời gian cho việc đó, chỉ cần nhảy lên tàu và dùng khẩu Photon Cannon sẽ nhanh hơn. Luôn có những công nghệ khác để giảm thời gian dành cho những cơ sở như thế này, nhưng con tàu nào cũng có Photon Cannon, và chúng hoàn toàn có thể giúp hoàn tất việc phá cửa. 

No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết Phần 1  2

2. Giành chiến thắng trong các trận chiến ngoài không gian

Các trận không chiến trong No Man's Sky có thể hơi vất vả vì nó diễn ra ngoài không gian (mặc dù bạn có thể mở khóa các nâng cấp để ngắm bắn và vận động chắc chắn hơn), nhưng cũng có những thứ bạn có thể làm để đảm bảo khả năng sống sót của mình. Trước hết, bạn có thể chú ý đến vòng tròn nhỏ màu trắng từ mục tiêu của mình. Nó hiển thị vị trí nên thực hiện một cú bắn "hàng đầu" và thay đổi khoảng cách từ trung tâm càng nhiều hơn khi mục tiêu của bạn di chuyển. Bắn vào vùng này sẽ gây gấp đôi sát thương, và sẽ giúp bạn giải quyết kẻ thù nhanh hơn ngay cả với những kẻ rắn rỏi nhất.

No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết Phần 1  3

Kế đến là tạo một điểm để phóng tới bất kì kẻ thù nào vừa bị đánh bại gần đó. Phần lớn các trường hợp sẽ thu về những nguyên tố như Magnetised Ferrite, và đôi khi mỗi hai hoặc ba con tàu sẽ rơi ra năng lượng cho khiên chắn. Dù đang ở giữa những cuộc truy đuổi với các Sentinel cấp cao hoặc chống lại người chơi khác, luôn bám theo và lấy những mảnh sạc đó bất cứ khi nào chúng xuất hiện.

No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết Phần 1  4

3. Có một nâng cấp Exosuit tại mỗi Space Station

Trước khi bước vào bất kì Space Station nào, tiến về phía bên tay phải tới chỗ Exosuit Upgrade nằm kế bên tùy chỉnh nhân vật. Ở bên trong bạn sẽ tìm thấy một dạng sống có nguồn gốc từ thiên hà đó, nhưng phía sau chúng sẽ là một ô nâng cấp Exosuit mà bạn có thể trả tiền cho nó. Đó hoàn toàn không chỉ là trang phục. Những nâng cấp cần thiết này đang nằm ở đó và chờ người chơi khám phá ra chúng. Khác với những nâng cấp Drop Pod mà bạn phải khai khoáng các nguyên tố để mở khóa, luôn có một nâng cấp Exosuit và chúng chỉ cần tiền. Cũng cần lưu ý rằng nhà buôn Multi-Tool sẽ cung cấp một vũ khí mớ, vậy nên hãy chú ý đến những người này ở giai đoạn đầu game.

No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết Phần 1  5

4. Bạn có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ một lúc

Được mở khóa sau khi bạn nhận được kỹ năng chế tạo Antimatter/Warp Cells và du hành xuyên thiên hà, Mission Boards (Bảng Nhiệm vụ) sẽ xuất hiện ở mỗi trạm không gian. Mặc dù nó khá rõ ràng nếu bạn đã quen với việc vất vả vượt qua những nhiệm vụ phụ trong các tựa game nhập vai nói chung, bạn có thể nhận nhiều nhiệm vụ cùng lúc, và hoàn thành chúng cùng với nhau. Tiêu chí để kết hợp là bất kì thứ gì liên quan tới cả "Predator Kills" và "Creature Kills", hoặc "Destroy X number of ships" với "Destroy Sentinels" là ví dụ. Ngay cả khi bạn chỉ có một trong số những hoạt động này hiển thị trên màn hình tại bất kỳ thời điểm nào, chúng đều sẽ được hoàn thành chung với nhau.

No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết Phần 1  6

5. Nên tập trung nâng cấp Mining Beam và Scanner

Trong No Man's Sky, sẽ có một lượng lớn các nâng cấp mà bạn muốn thử, từ giày tên lửa cho tới chạy nước rút, giảm thiểu sự đe dọa từ môi trường cho đến thở dưới nước. Luôn có những thứ cần được ưu tiên, điển hình như Mining Beam và ScannerMining Beam sẽ giúp bạn có được một lượng lớn bất kỳ thứ gì bạn khai khoáng ở hành tinh đầu tiên, và giảm thời gian cần thiết để khai khoáng từ vài chục giây xuống còn vài giây. Thậm chí một số nguyên tố cụ thể chỉ có thể đạt được sau khi đã nâng cấp đến Advanced Mining Laser.

No Man's Sky: Những điều bản cập nhật NEXT không cho bạn biết Phần 1  7

Kế đến là Scanner, thứ mà ngay cả khi bạn không chơi game như một nhiếp ảnh gia đời sống ngoài hành tinh chuyên nghiệp, nó vẫn đáng để nâng cấp vì mỗi cái cây, sinh vật và đôi khi là các tòa nhà sẽ mang lại nhiều tiền hơn khi đăng tải lên mạng. Đặc biệt giờ đây No Man's Sky đã tự động đăng tải toàn bộ sinh vật bạn tìm thấy thông qua bản thân máy Scanner, và bạn chỉ cần nhấn vào "Discoveries" để làm điều tương tự với các hành tinh và hệ sinh thái. 

(Còn tiếp...)

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang