Làm quen Monster Hunter World: Vị trí các khu trại trong game

Thế giới trong Monster Hunter World khá rộng lớn, và người chơi nên liên tục làm đầy lại lương thực của mình ở các khu trại, vậy làm sao để tìm được những trại nào sẽ nằm ở đâu?

Sức hấp dẫn lớn nhất của Monster Hunter World dĩ nhiên là săn quái vật, nhưng điều này đôi lúc có thể tương đối khó. Trong hướng dẫn chơi đơnhẳn bạn đã được đề nghị phải luôn làm đầy lại các bình máu và mana để sống sót tốt hơn. Nhưng để làm được điều đó, cần phải có nguyên liệu, và việc này có thể trở nên khó khăn nếu không có các khu trại, để dịch chuyển nhanh. Để giúp người chơi dễ dàng trong việc mở khóa các khu trại, qua đó tạo thuận lợi cho việc chuẩn bị các bình thuốc, sau đây sẽ là tổng hợp các khu trại có mặt trong Monster Hunter World.

Đầu tiên, cần phải lưu ý rằng sau khi khám phá ra địa điểm của một khu trại, một nhiệm vụ thiết lập trại có thể xuất hiện tại Trung tâm Tài nguyên. Nhiệm vụ này phải được hoàn thành, trước khi  có thể dịch chuyển nhanh trong Monster Hunter World đến khu trại, và trong khi phần lớn các khu trại đòi hỏi những nguồn nguyên liệu tương đối rẻ, một số có thể đòi hỏi các nguồn nguyên liệu có độ hiếm cao. Một điều quan trọng khác phải lưu ý rằng Coral Highlands và Rotten Vale chỉ có hai khu trại, không giống phần lớn những vùng đất khác có tới 4 khu trại, vậy nên đừng dành hàng giờ để tìm kiếm những khu trại không tồn tại.

Làm quen Monster Hunter World: Vị trí các khu trại trong game

Với khu vực Ancient Forest, nơi đây sẽ có 4 khu trại, với trại Southwest là trại cơ bản. Một khu trại khác sẽ mở khóa trong tiến trình chơi cốt truyện, và một trại khác dễ dàng khám phá ra ở góc trên bên trái bản đồ. Trại khó tìm nhất nằm ở gần hang ổ của Rathalos - trượt giữa những cái cây để tìm thấy một mảng nhánh phức tạp, và đi về phía bên trái cho đến khi tìm thấy khu trại. Kế đến là khu vực Wildspire Waste, với trại Southwest tiếp tục làm trại mặc định, và có một khu trại khác nằm trong hành lang ngầm dưới lòng đất. Gần khu vực với Barroth và Kulu-Ya-Ku, có một khu trại ẩn với một cổng chào mở nằm trong đá, và trại cuối cùng nằm bên dưới Wildspire, ở phía xa ngược về khu vực Waste

Làm quen Monster Hunter World: Vị trí các khu trại trong game 2

Khu vực Coral Highlands có hai trại: Trại cơ bản, và một trại nằm ở phía Bắc nơi Legiana xuất hiện. Khu Rotten Vale cũng chỉ có hai trại: Trại cơ bản và một trại nằm ở khu vực số 10, trên bức tường những cây nho. Trại thứ hai sẽ cho phép bạn di chuyển đến khu vực dưới cùng của Vale, vì vậy nó khá hữu dụng. Khu vực cuối là chỗ nghỉ của Elder, một khu vực thứ hạng cao mà lối chơi co-op sẽ rất hữu dụng.

Bên cạnh trại cơ bản, sau khi trượt xuống, bám về bên phải cho đến khi bạn tìm thấy một bức tường lớn. Tiếp tục bám về bên trái sau bức tường, và một cái lỗ sẽ ẩn giấu kế bên khu trại. Từ đây, tiếp tục đi lên bức tường gần đó, nhảy xuống gần chỗ nghỉ chân nơi con quái Nergigante có khả năng xuất hiện, và một cái trại khác sẽ ẩn trong cái lỗ bên trong bức tường ở phía bên trái.

Làm quen Monster Hunter World: Vị trí các khu trại trong game 3

Cho dù là bạn hoàn thành game một mình hay với một vài người bạn, những địa điểm của các khu trại này sẽ giúp rất nhiều thợ săn trong game. Monster Hunter World cũng đang đón nhận vô số đánh giá tích cực, đồng nghĩa với việc rất nhiều game thủ sẽ tò mò để xem tựa game này là về cái gì. Game hiện đang phát hành trên PS4 và Xbox One.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang