Âm Dương Sư: Top 7 các Thức Thần hỗ trợ, hồi máu và hồi sinh tốt nhất trong game

Trong Âm Dương Sư, một đội hình cân bằng giữa sát thương, khống chế và hỗ trợ/hồi máu cực kì quan trọng để chinh phục mọi đối thủ. Hãy cùng điểm qua Top 7 Thức Thần đóng vai trò hỗ trợ tốt nhất của game mà bạn nên nuôi nhé

1. Tọa Phu (Zashiki Warashi)

Tọa Phu là thức thần quan trọng bậc nhất game nhờ khả năng cấp quỷ hỏa chủ động và giá cực rẻ để nuôi từ sớm cho cả nông dân lẫn đại gia đập tiền. Với chỉ mình Tọa, cả đội hình sẽ có thể tự do xả chiêu mà không lo hao hụt (cả sát thương lẫn các thức thần hồi máu khác).

Âm Dương Sư: Top 7 các Thức Thần hỗ trợ, hồi máu và hồi sinh tốt nhất trong game

Ngoài ra, Tọa Phu cũng chẳng cần Quỷ Hỏa để sử dụng skill nữa do đó dù có hết hay bị cướp quỷ hỏa đi nữa thì bạn vẫn có thể nạp lại bình thường thôi. Điểm yếu duy nhất của bé Tọa đó là về late game bé sẽ khá giấy, dễ bị tập trung và hành hung trước. Đội hình cần có hỗ trợ hoặc đỡ đòn sao cho Tọa không bị shock damage chết (Tiêu Đồ buff chẳng hạn)

2. Tiêu Đồ (Shuzu)

Tiêu Đồ là thức thần hỗ trợ phù hợp cho mọi đội hình từ PvE đến PvP nhờ vào khả năng “phân chia đều” sát thương nhận vào cho mọi người. Với đội hình có tank cứng cùng hồi máu quần thế thì Tiêu Đồ có thể giữ mọi người gần như bất tử (hoặc ít nhất lâu lắm mới chết thôi).

Âm Dương Sư: Top 7 các Thức Thần hỗ trợ, hồi máu và hồi sinh tốt nhất trong game 2

Ngoài ra Shuzu còn có thể buff crit damage cho đồng minh, giảm sát thương nhận phải, hồi phục lượng máu (tuy không lớn nhưng vẫn hơn là không có). Làm core cho rất nhiều team khác nhau, khắc chế được nhiều thức thần khác.

3. Huỳnh Thảo (Hotarugusa)

Trong số các thức thần hồi máu thì bé Thảo được cho là có khả năng bơm máu cũng như sống sót tốt nhất vào giai đoạn đầu game do lên theo 87% chỉ số tấn công sẽ có giới hạn rất cao (chưa nói đến em nó còn ăn theo bạo kích nữa nên khi buff được càng nhiều công kích + sát thương bạo kích sẽ hồi lượng máu khổng lồ)

Âm Dương Sư: Top 7 các Thức Thần hỗ trợ, hồi máu và hồi sinh tốt nhất trong game 3

Khi so với những thức thần hồi máu theo máu bản thân như Huệ Bỉ Thọ hay Đào thì tụi đó cần máu rất nhiều mới hồi đc nhiều, và tầm máu trâu bò thì đa số late game mới đạt được khoảng 20 - 25k máu. Ngoài ra, Thảo là buff phát ăn liền AOE hồi máu luôn, chứ ko đơn mục tiêu hoặc đợi đến turn.

Điểm mạnh và cũng là điểm yếu của Thảo chính là việc bơm máu theo sát thương sau này sẽ không bằng các thức thần khác, đặc biệt vào giai đoạn late game. Tuy nhiên ban đầu, bạn vẫn có thể nuôi ẻm vô tư mà không lo thua thiệt (có khi còn là sát thương chính solo boss nữa)

4. Huệ Bỉ Thọ (Ebisu)

Huệ Bỉ Thọ là vú em ổn định từ đầu đến cuối game, thích hợp cho mọi nhà, mọi team. Nuôi Huệ vừa cho máu, vừa cho mana, vừa có khả năng giải hiệu ứng xấu, vừa là một tanker trâu chó vì lượng máu của Huệ rất lớn. Có thể kết hợp Huệ với Tiêu Đồ để tận dụng nội tại bơm mana mà không cần dùng đến tọa phu.

Âm Dương Sư: Top 7 các Thức Thần hỗ trợ, hồi máu và hồi sinh tốt nhất trong game 4

Tuy nhiên có điểm yếu là phụ thuộc vào cờ, có thể bị đối phương khắc chế bằng cách quăng con rối của Sửu Nữ ở vị trí cờ cá chép của Huệ, hoặc đơn giản là khống chế không cho Huệ cắm cờ. Nhưng nhìn chung, lượng máu bơm cho đội của Huệ cũng rất lớn và cho Huệ rảnh tay để tấn công thay vì cắm đầu buff không.

5. Đào Hoa Yêu (Momo)

Thức thần vú em có khả năng hồi máu và hồi sinh mạnh mẽ. Tuy nhiên cần có một lượng máu và chí mạng tốt để phát huy hiệu quả. Do tính hên xui từ buff máu và phải đầu tư máu trước, Đào thường không được ưa chuộng ở đầu game mà phải tận đến cuối game thì mới được tìm lại và xếp vào đội hình phù hợp.

Âm Dương Sư: Top 7 các Thức Thần hỗ trợ, hồi máu và hồi sinh tốt nhất trong game 5

Ngoài ra còn phải bổ sung tốc độ và kháng hiệu ứng để tránh bị đối phương khống chế. Phối hợp tốt với hầu hết đội hình, đặc biệt là đội hình có Hấp Huyết Cơ, hoặc cùng với Đồng Nam và Tiêu Đồ làm thành tổ đội bất tử.

6. Anh Hoa Yêu (Sakura)

Anh Hoa Yêu không đơn giản chỉ là một vú em hồi máu đơn thuần mà còn hàng loạt các khả năng khác như debuff, đặc biệt là xóa sạch buff của đối thủ. Debuff giảm khả năng hồi máu giúp chống lại team tank hiệu quả và thích hợp để thay thế vũ nữ trong team Phụng.

Âm Dương Sư: Top 7 các Thức Thần hỗ trợ, hồi máu và hồi sinh tốt nhất trong game 6

Nhược điểm là hồi máu có tỷ lệ nên có thể bóp team vào thời khắc quan trọng, chỉ số nghèo nàn, tốc độ chậm hàng bét game. Và trong thời gian đầu game, việc nuôi Anh Hoa Yêu không hề đơn giản, mang theo đi cảnh cũng cực nhọc hơn nên thường bị bỏ qua hoặc cần vào đội hình late mới phát huy hết khả năng.

7. Kachou Fuugetsu – Hoa Điểu Quyển

Là thức thần buff máu SSR, Hoa Điểu Quyển là vú em có lượng máu trâu bò + buff máu nhiều nhất game với skill 1 đánh thường cũng có thể hồi máu, cực kì đa dụng và khá tiết kiệm mana.

Âm Dương Sư: Top 7 các Thức Thần hỗ trợ, hồi máu và hồi sinh tốt nhất trong game 7

Ngoài ra, bà Tranh có thể hỗ trợ giải hiệu ứng cho đồng minh và nội tại tự kéo thanh hành động nên Hoa Điểu là healer chạy rất nhanh, đến lượt vù vù hồi máu cho team. Rất mạnh trong rank với khả năng hồi máu khỏe, giải hiệu ứng, đi với team lầy rất tốt.

Bên cạnh đó, khả năng hồi máu có ảnh hưởng bởi chỉ số chí mạng + sát thương chí mạng, nên Điểu sẽ hồi được lượng máu lớn hơn so với lên thuần máu. Đây gần như là vú em buff máu mạnh nhất hiện tại của game.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang