Âm Dương Sư: Zashiki Warashi - Hướng dẫn Tọa Phu toàn tập cho người chơi mới

Zashiki Warashi (Tọa phu đồng tử) là một trong những Thức thần quan trọng bậc nhất mà ai cũng nên có trong Âm Dương Sư. Hãy cùng tìm hiểu qua cách chơi, ngự hồn phù hợp và bộ kĩ năng của bé Tọa ra sao nhé

Âm Dương Sư: Zashiki Warashi - Hướng dẫn Tọa Phu toàn tập cho người chơi mới

Truyền thuyết

Zashiki Warashi là một linh hồn tồn tại trong nhà dưới dạng một bé gái từ 3 đến 12 tuổi. Cái tên Zashiki Warashi bắt nguồn từ tỉnh Iwate nhưng truyền thuyết tương tự thì lại được tìm thấy khắp nước Nhật Bản .

Người ta nói rằng ngôi nhà nào có linh hồn của Zashiki Warashi trú ngụ thì gia đình nới ngôi nhà đó sẽ được thinh vượng, nhưng khi Zashiki Warashi rời đi thì ngôi nhà nơi gia đình đó sống rơi vào trong sự đổ nát và Zashiki Warashi thì chưa bao giờ được nhìn thấy và không có sự ghi nhận nào cho thấy rằng Zashiki Warashi sắp bỏ đi .

Tuy nhiên điều thú vị là không phải ai cũng thấy được Zashiki Warashi nhiều người cho rằng chỉ những người sống trong ngôi nhà mà Zashiki Warashi đang trú ngụ hay trẻ con mới có thể nhìn thấy chúng. Cũng giống như một đứa trẻ, Zashiki Warashi khá nghich ngợm và thường bày ra nhiều trò tinh quái nhưng vô hại để treo chọc mọi người. Ta có thể nhận biết sự hiện diện của nó thông qua những trò nghịch ngợm, phá phách của nó khi mọi người đang ngủ và di chuyển những chiếc gối xung quanh và lung lay những chiếc giường.

Ở nhiều nơi, Zashiki Warashi còn được mọi người chào đón như một thần bảo hộ. Họ cho rằng sự xuất hiện của Zashiki Warashi đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Trong truyện Zashiki Warashi no Geta, sau khi người thợ làm cho Zashiki Warashi một đôi Geta nhỏ, cửa hiệu của ông đột nhiên làm ăn rất phát đạt, ngược lại nếu chúng bỏ đi thì bất hạnh sẽ ập đến. Dù một số cho rằng Zashiki Warashi ngoài việc đem lại may mắn cũng có khả năng đem lại vận rủi ro cho con người, bất hạnh ở đây có lẽ không hẳn là do chúng gây ra . Nhiều người giải thích bất hạnh này là để bù lại do trước đó gia chủ đã nhận được quá nhiều may mắn sau một thời gian liên tục gặp may trong mọi việc, sẽ chẳng có gì lạ nếu họ gặp một chút khó khăn khi đối mặt với mọi việc như một người bình thường .

Truyền thuyết nói rằng để thu hút một Zashiki Warashi đến nhà mình bạn phải tìm ra chúng và quan tâm chắm sóc một cách nhẹ nhàng như đối với một đứa trẻ thực thụ, mặc dù đôi khi sự quan tâm thái quá cũng bị cho là làm các Zashiki Warashi bỏ đi nơi khác.

Thông tin cơ bản Thức Thần Zashiki Warashi

 • Độ hiếm: R
 • Vai trò: Cung cấp mana cho team
 • Thức tỉnh: mở khóa kỹ năng bị động – kỹ năng 2.

Âm Dương Sư: Zashiki Warashi - Hướng dẫn Tọa Phu toàn tập cho người chơi mới 2

Thức thần cấp R, dạng hỗ trợ, được xếp vào nhóm thức thần Quỷ Hỏa do bộ kỹ năng có khả năng cống hiến quỷ hỏa (mana) cho team. Tuy chỉ là R nhưng được đánh giá 5 sao cả về chỉ số kỹ năng chiến đấu lẫn chỉ số phối hợp combo cùng đồng đội. Là thức thần rá giẻ dễ summon nhà nhà nên có người người nên có.

Hệ thống kỹ năng Zashiki Warashi

Âm Dương Sư: Zashiki Warashi - Hướng dẫn Tọa Phu toàn tập cho người chơi mới 3 Skill 1 – Hồn Chi Hỏa: Tấn công cơ bản, gây 100% sát thương. Có 50% cơ hội buff thêm 1 điểm quỷ hỏa (mana) cho team.

 • Lv2: Kỹ năng tăng thêm 5% sát thương nữa.
 • Lv3: Kỹ năng tăng thêm 5% sát thương nữa.
 • Lv4: Kỹ năng tăng thêm 5% sát thương nữa.
 • Lv5: Kỹ năng tăng thêm 5% sát thương nữa.

Âm Dương Sư: Zashiki Warashi - Hướng dẫn Tọa Phu toàn tập cho người chơi mới 4 Skill 2 – Phúc Vận Xương Long: (Bị động, cần thức tỉnh để mở khóa) Tọa Phu Đồng Tử có mặt trong đội hình mang lại may mắn cho đồng đội. Mỗi khi bắt đầu 1 hiệp đấu (do đánh phó bản nhiều hiệp, không thể nói chung là khi bắt đầu trận đấu), Tọa Phu mang theo 1 quỷ hỏa cho team.

 • Lv2: Mang thêm 1 quỷ hỏa nữa (Xuất chiến có thêm 2 mana)
 • Lv3: Mang thêm 1 qủy hỏa nữa (Xuất chiến có thêm 3 mana)

Âm Dương Sư: Zashiki Warashi - Hướng dẫn Tọa Phu toàn tập cho người chơi mới 5 Skill 3 – Họa Phúc Tương Sinh: Tọa Phu hy sinh 30% máu hiện có trên người để cống hiến 2 điểm quỷ hỏa (mana) cho team.

 • Lv2: Cống hiến thêm 1 điểm quỷ hỏa
 • Lv3: Số máu cần hiến tế giảm xuống thành 20% máu hiện tại trên người.

Ngự hồn đề nghị

Tốt nhất nên cân bằng ngự hồn 2/4/6 là THỦ/KHÁNG/MÁU. Do Tọa Phu hiến theo % máu nên lên full máu không có ý nghĩa. Máu nhiều thì hiến mất nhiều thôi, cần lên các dòng cộng của ngự hồn có chỉ số phòng ngự và kháng hiệu ứng tăng độ cứng cáp để sống lâu buff mana cho team. Có thể suy nghĩ việc build viên số 2 là TỐC để Tọa Phu đi trước 1 pet dame hoặc support để kịp thời buff mana xả skill.

Hướng dẫn cơ bản

Bộ kỹ năng của Tọa Phu rất có lợi để cống hiến mana cho team vì Tọa Phu hiện là thức thần buff 1 lần được tối đa 3 điểm mana. Chưa kể nếu đeo ngự hồn Chiêu Tài sẽ hên xui hồi thêm 2 điểm nữa, tha hồ mana cho các thức thần tấn công hay hỗ trợ xài skill.

Và kỹ năng Tọa Phu đâu có tốn mana đâu, nên cho dù đã bị Huy Dạ Cơ mới nổi lấn át vì kỹ năng buff quỷ hỏa lẫn cướp quỷ hỏa đối thủ. Nhưng vẫn tiện dụng hơn cho nhà nghèo vì dễ nuôi và buff 1 lần ăn ngay chứ không cần đợi hên xui tỷ lệ như Huy Dạ Cơ. Các bạn đi phó bản kiểu gì chả cần Tọa Phu hiến mana cho dame chính đánh hoặc hỗ trợ buff máu xài skill.

Theo group Onmyoji Đài Loan

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang