PUBG - 12 lầm tưởng tai hại khiến bạn muôn đời không bao giờ leo lên được top 1 ( Phần 1 )

Trong thế giới PUBG thì 12 lời khuyên này luôn được truyền tai nhau nhưng điều đó thật tai hại nếu lúc nào cũng làm theo

Ngày nay sự phổ biến của tựa game PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS trên thế giới , sự nổi tiếng của nó đã và đang là thước đo chính xác nhất cho độ thành công của các tựa game có cùng phong cách chơi Battle Royale. Nhưng dù đã hơn một năm, vẫn còn rất nhiều game thủ có những lầm tưởng hết sức " Ngây Thơ" trong tựa game này và không bao giờ đạt top 1, do đó với những điều sau bạn phải lưu ý và tránh để có cơ hội vương lên chiến thắng được 1  ván game nhé.

1. Nhảy dù ở những khu lớn đông người

Nếu bạn là một người chơi có kỹ năng cực cao và lại ham mê bắn nhau thì những khu vực đông người là một sự lựa chọn tối ưu. Nhưng nếu bạn chỉ có kỹ năng của một tay bắn tầm trung và còn có mong muốn được trải nghiệm đúng chất một trò chơi sinh tồn hơn là bắn súng thì việc bạn bung dù ở vị trí xa nơi đông người lại là một lựa chọn tối ưu hơn cả. Mặc dù là khu đông người thì sẽ có rất nhiều súng ngon, giáp ngon và mũ ngon nhưng những thứ đó đều vô dụng nếu bạn non tay và chết ngay trước khi kịp thoát ra cái nơi địa ngục đó.

Những khu to đông người tỉ lệ rớt đồ ngon cực kỳ cao. Nhưng câu hỏi đặt ra là, bạn có thể sống sót luồn lách thoát ra khỏi khu vực này không? Giả sử bạn là tay bắn cứng, đồng ý bạn solo có thể thắng một thằng, hai thằng, thậm chí là ba bốn thằng. Tuy nhiên với những khu như Pochinki, Pecado, Khu quân sự,... Liệu một tiếng súng bạn nổ ra thì chỉ có 4 kẻ địch tìm đến bạn không? Chắc chắn là không, không chỉ 4 mà là có thể chục kẻ địch. Liệu bạn có thể thắng được chúng? Tôi e là không!

12 lầm tưởng của người chơi PUBG khiến họ không bao giờ được Rank 1

- Lời khuyên đầu tiên: Nếu không phải là tay súng cứng, không thích phiêu lưu mạo hiểm thì nên loot càng xa đường bay càng tốt, tránh những khu đông người. Người ta chỉ quan tâm bạn top 1 chứ không quan tâm bạn bị rượt bởi bao nhiêu thằng đâu.

2. Khi loot xác nên nằm xuống

Điều này có thể không sai nhưng thật ra chỉ đúng khi bạn loot ở trong nhà mà thôi. Khi ở ngoài đồng trống, nóc nhà hay đỉnh đồi... thì cách loot đồ này rất tai hại. Trong quá trình bạn nằm xuống loot chắc gì không có thêm 1 thằng ất ơ nào đó thấy bạn đang nằm xuống rồi lèn từ đằng sau để phơ nát gáo bạn.

Cuối cùng chỉ đợi bạn nằm xuống loot đồ và sấy cho bạn một băng đạn vào mồm. Tại sao việc nằm này tai hại! Đơn giản là vì khi nằm, nếu bạn bị bắn thì khó có thể di chuyển né đạn được. Ước tính bạn phải mất hơn 0.5s để có thể ngồi dậy và chạy trốn. 0.5 giây cũng đủ cho bạn load lại game mới rồi đó. 

12 lầm tưởng của người chơi PUBG khiến họ không bao giờ được Rank 1

- Lời khuyên thứ hai: Trừ khi có chỗ cover đủ tốt thì khi loot xác nên đứng, đi chuyển liên tục bằng cách spam AWSD, kẻ địch sẽ khó ngắm bắn bạn hơn và nếu bị bắn thì cũng dễ chạy trốn hơn.

3. Chạy xe hai và ba bánh thay vì xe bốn bánh

Bạn muốn thử làm cảm giác racing boy, bạn muốn cùng đồng đội mình du lượn trên những ngọn đồi một cách đầy mạo hiểm. Thực sự cách này tôi rất ủng hộ, chính vì chiếc xe hai và ba bánh này chúng ta mới có những clip hài cực vui nhộn về PUBG. Nếu bạn cần một phương tiện di chuyển với tốc độ nhanh để vượt cầu, chạy bo, thì tôi nghĩ xe hai bánh là một lựa chọn đúng.

Tuy nhiên bạn muốn di chuyển một cách an toàn, có chỗ cover để có thể nấp khi bị địch bắn, thì xe bốn bánh là thứ bạn nên tìm kiếm. Đó là chưa dừng lại ở việc chiếc xe bốn bánh có thể chở đến ba đồng đội trong squad, giúp cho những pha bắn nhau cực kỳ có lợi. Bạn sẽ không muốn hai chiếc xe hai bánh để rồi bị bắn chết khi không có chỗ nấp ở đồng trống đâu.

12 lầm tưởng của người chơi PUBG khiến họ không bao giờ được Rank 1

- Lời khuyên thứ ba: Tránh xa chiếc xe ba bánh ra nếu bạn muốn chơi game một cách một cách đỡ ức chế nhất. Nếu thật sự không có phương tiên đi lại, hãy thử bắn thủng chiếc bánh thứ ba, nó sẽ giúp xe ba bánh di chuyển ổn định hơn một chút.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang