Với những cách này sẽ giúp cho Channel Youtube của bạn không bao giờ bị hack được

Trong thời điểm mà youtube bị hack dẫn đến một số video danh tiếng đã bị xóa khiến cho việc lo sợ về hệ thống bảo mật đối với các channel youtube của các streamer và youtuber nổi tiếng trở nên nóng sốt hơn cả. Sau đây là cách để bạn có thể tự bảo vệ mình vượt qua cơn bão.

Nếu bạn đã xây dựng được 1 trang Youtube có lượng Follower trương đối nhiều thì chắc chắn bạn đang trong tầm ngắm của những kẻ hacker hòng chiếm đoạt Channel của bạn để kiếm lời cho chúng. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi mà ngày hôm qua Hacker tấn công Youtube khi video 5 tỷ view của ''Despacito'' đã bị xóa mất và rất nhiều video khác bị đổi tên

Do đó việc lo lắng rằng mình là nạn nhân kế tiếp là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là sử dụng Chức năng Xác nhận lần thứ 2 ( Two - Step Verification ). Bằng cách này nếu có người nào đó may mắn lấy được mật khẩu của bạn thì họ vẫn cần phải có mã xác nhận đến từ số điện thoại hoặc email cá nhân khác của bạn để có thể mở khóa và truy cập vào tài khoản youtube của bạn. Nếu đối phương cố gắng truy cập để khiến bạn bị khóa thì việc mở lại cũng hết sức đơn giản mà không gặp khó khăn gì.

Với những cách này sẽ giúp cho Channel Youtube của bạn không bao giờ bị hack được

Sử dụng 2 lớp bảo vệ giúp bạn hạn chế tối đa việc mất tài khoản vào tay kẻ xấu.

Ngoài ra bạn cần có một mật khẩu có tính bảo mật cao. Hãy đảm bảo mật khẩu của bạn có đầy đủ các yếu tố như con số, ký tự đặc biệt, chủ viết hoa và viết thương và nên là mật khẩu dài. Đừng sử dụng chung 1 loại mật khẩu cho tất cả các Tài khoản. Ngoài ra bạn cũng nên thay đổi mật khẩu sau mỗi 3 tháng và ghi chép vào 1 cuốn sổ tay đề phòng trường hợp quên mất.

Nếu bạn chia sẽ tài khoản Youtube tới nhiều người khác nhau. hay kiểm tra chính xác quyền hạn của người đó khi sử dụng tài khoản youtube của bạn là gì, Admin ( chức cao nhất và có thể remove bạn ra khỏi quyền quản lý tài khoản youtube), hay chỉ là manager thông thường khác. Kiểm tra thường xuyên danh sách những người quản lý Tài khoản Youtube chung với bạn để remove những người đã không còn làm việc chung nữa. 

Ngoài ra, hạn chế tối đa việc truy cập các website không rõ nguồn gốc, hoắc các website giả mạo với hình thức tặng quà khủng để dụ bạn cung cấp thông tin tài khoản và thông tin cá nhân của mình. Trong những trường hợp đó thường bạn sẽ được bảo vệ bởi bảo mật 2 lớp, tuy nhiên vẫn nên hạn chế tối đa nhất có thể.

Với những cách này sẽ giúp cho Channel Youtube của bạn không bao giờ bị hack được 2

Nếu bạn không an tâm bạn có thể sử dụng chương trình Gmail security tips do Google cung cấp để biết đượng Email của mình đang bị những thiếu xót bảo mật nào.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang