Red Dead Online: Hướng dẫn tham gia Battle Royale trong thế giới viễn Tây

Như vậy là chế độ Red Dead Online đã chính thức được ra mắt rộng rãi, mang đến những tính năng chơi khác nhau, bao gồm cả một chế độ mang phong cách battle royale với tên gọi Make It Count

Chế độ trực tuyến của Red Dead Redemption 2, với tên gọi Red Dead Online, hiện đã mở cửa cho tất cả mọi người. Bên cạnh lối chơi trực tuyến tự do, nó còn mang đến những thể loại thi đấu theo trận riêng biệt để những kẻ ngoài vòng pháp luật đam mê quyền lực có thể tham gia, như một chế độ theo phong cách battle royale mang tên Make It Count. Tuy vậy, game không nói rõ cách thức tham gia chế độ này như thế nào. Đầu tiên, để có thể trải nghiệm Make It Count, người chơi cần hoàn thành nhiệm vụ giới thiệu. Nhiệm vụ này khá dài, nhưng là yêu cầu bắt buộc cho bất kì game thủ Red Dead Redemption 2 nào muốn đào sâu hơn vào khía cạnh chơi trực tuyến.

Red Dead Online: Hướng dẫn tham gia Battle Royale trong thế giới viễn Tây

Sau khi hoàn thành phần nhiệm vụ giới thiệu này, người chơi có thể vào thanh menu tạm dừng, lựa chọn Online, rồi chọn từ các tùy chọn chơi tự do cũng như danh mục các chế độ multiplayer khác nhau. Hiện tại, có 3 mục chơi multiplayer trong Red Dead Online cho người hâm mộ chọn lựa, bao gồm Showdown Series, Showdown Series Large và Race Series. Chế độ Make It Count sẽ chỉ xuất hiện trong danh mục Showdown Series hoặc Showdown Series Large, do đó nên chọn một trong số chúng. Sau khi nhảy vào một trong số những danh mục ván đấu multiplayer trong Red Dead Online, người chơi cần chơi vài trận cho đến khi họ vào được một vòng của Make it Count.

Red Dead Online: Hướng dẫn tham gia Battle Royale trong thế giới viễn Tây 2

Có hai thể loại Make It Count - một là người chơi được trang bị cung tên, và một là trang bị dao ném. Mọi người tham gia đều có thể "gục ngã" trong một lần dính đòn, và không giống nhiều tựa game battle royale khác, người chơi không cần mất thời gian nhặt đồ hay tìm trang bị tốt hơn. Về cơ bản, mọi người đều tham gia trong một sân chơi công bằng, nơi mà kĩ năng và yếu tố bất ngờ là những điểm mấu chốt của việc sống sót. Make It Count sẽ lấy bối cảnh một trong ba bản đồ là Stillwater Creek, Strawberry và Tall Trees. Sau này, hoàn toàn có khả năng Rockstar sẽ sớm bổ sung thêm nhiều bản đồ hơn, nhưng hiện tại chỉ có ba bản đồ nói trên.

Red Dead Online: Hướng dẫn tham gia Battle Royale trong thế giới viễn Tây 3

Một khi đã vào game, khu vực chơi được của những bản đồ này sẽ liên tục thu hẹp lại, vốn là điều phổ biến với thế loại battle royale, và buộc người chơi phải di chuyển lại gần nhau hơn để đối mặt với nhau. Cuối cùng, Rockstar có lẽ sẽ bổ sung thêm một phương pháp đơn giản hơn để các game thủ có thể trải nghiệm chế độ battle royale Make It Count trong Red Dead Online, thay vì phải vất vả trải qua các bước nói trên. Red Dead Redemption 2 hiện đang có mặt trên PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang