Support với những hero có bộ skill thú vị nhất nhì DOTA 2

Quan niệm sai lầm của mọi người thường có về vị trí Support đó là không tỏa sáng và nhàm chán. Trong toàn bộ trận đấu, Support có vai trò cực kỳ quan trọng và cần thiết, cũng nhân yêu cầu trình độ kỹ thuật khá cao cả về cá nhân lẫn teamwork để có thể chơi tốt. Hãy thử sử dụng những vị tướng sâu đây để biết được sự lợi hại của Support là như thế nào

Disruptor

Với tên gọi đầy trìu mến là đít-lắp-mô-tơ, Disruptor là hero có bộ kỹ năng rất bá đạo và thú vị với combo gửi về, nhốt lòng và thả ulti giật sét. Đặc biệt skill 2 Glimpse là một trong những kỹ năng chọc giận người chơi đầy tinh quái nhất Dota. Tưởng như đã chạy thoát nhưng cuối cùng bạn lại bị kéo ngược về lồng và có vài ba hero địch đứng chờ sẵn. Hay như trò chơi được nhiều người ghét nhất Dota đó là khi bạn vừa bay ra trụ để def thì bị trả ngược về Fountain, mất oan 50 vàng mà còn bị mất trụ. 

Ngoài ra, Ultimate của Disruptor là một skill combat cực mạnh, thậm chí với Scepter thì nó còn trở thành một cái Doom AoE. Đó là lý do mà Disruptor thường được ưu tiên farm ở vị trí support thay vì hard support.

Kể cả trong đấu trường chuyên nghiệp, Disruptor cũng không phải là một lựa chọn phổ biến, nó thường là một pick mang tính counter/đột phá  nên đây là một lựa chọn vô cùng thú vị khi bạn muốn đổi gió ở vị trí support.

Treant Protector

Nếu như Disruptor đem lại cảm giác “khốn nạn” thì Treant sẽ cho bạn biết thế nào là “lầy”. Living Armor là kỹ năng biến mọi pha solo/gank trở thành trò hề với khả năng hồi máu đơn mục tiêu + block damage kinh dị của mình. Hơn nữa không chỉ hero mà TP cũng có thể biên mọi công sức bào máu trụ của địch trở thành công cốc.

Xuất hiện từ rất lâu nhưng Kỹ năng Nature's Guise chưa bao giờ hết thú vị, giúp cho Treant trở thành hero scout hàng đầu Dota chỉ sau Bounty Hunter và Riki. "Ở đâu có rừng rậm ở đó có ta và đồng đội" đó là một khẩu hiệu rất nguy hiểm vì ngoài khả năng tàn hình cho mình, Treant còn có thể tàng hình cho đồng đội và khi cast skill sẽ không phá vỡ tàng hình. Thử tưởng tượng bạn buff tàng hình cho Witch Doctor và để hắn Ulti thử xem, thấy cọc mà không thấy người và cả team địch lần lượt lên bảng đếm số.

Cũng giống như Disruptor, Ultimate của Treant là một trong những kỹ năng combat tổng mạnh nhất Dota 2. Thậm chí ngày xưa khi chưa bị nerf, nó giống như một cái RP 800 AoE vậy, mạnh đến mức mà suốt một thời gian rất dài Treant bị loại khỏi Captain Mode.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, với Scepter, Treant sẽ cho team bạn một trận đấu free hackmap với kỹ năng trồng cỏ cả bản đồ thậm chí là combat global nếu cần. Đây mới là thứ làm nên sự thú vị của Treant bởi nếu bạn có Scepter càng sớm càng tốt, trận đấu sẽ trở nên mất cân bằng đi rất nhiều. Nó hoàn toàn đáng để bạn thử một lần.

 

 

Pugna

Nếu team địch có nhiều hero support skill, đặc biêt là các thể loại đầu to thì Pugna là một lựa chọn hàng đầu để counter lại chúng. Nether Ward là một nỗi ác mộng của đối phương trong các pha combat, đặc biệt là các hero Intel đầu to nhưng tứ chi không phát triển. Chưa kể đến tốc độ push rất nhanh của Pugna với khả năng trực tiếp bào máu trụ, một hàng độc trong nhóm pusher.

Ngoài ra Decrepify là một skill cực kỳ dễ để bóp đồng đội, đặc biệt là với đội hình thiên về đánh tay. Còn nếu muốn sửa sai hàn gắn tính cảm thì không gì tốt hơn việc bơm máu bằng Life Drain. Hãy cân nhắc bởi Pugna là một hero rất dễ gây nghiện khi bạn đã quen tay.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang