Warlock: Sự trở lại

Chỉ mới tuần trước, team Faceless của IceIceIce đã thống trị vòng loại The Summit 6 ở bảng đấu của họ. Không giống bất kỳ một team nào khác, con bài tủ mà team Faceless lựa chọn là Warlock và họ thi đấu cực kỳ thành công với hero này. Không chỉ thế, họ còn truyền cảm hứng tới các team khác để họ pick hero này.

Warlock: Sự trở lại


Điều gì làm cho Warlock trở nên khả thi và hero này được đánh giá như thế nào trong pub game?

Một “Lane Support” tuyệt vời

Ở một meta nơi mà mọi người đều có thể farm và cũng là nơi sự phân biệt về lượng farm giữa support 4 và 5 là không nhiều, Warlock đã có thể tỏa sáng. Hero này cần cả farm và kinh nghiệm, nhưng đóng góp của Warlock ở early đến mid game dường như không mang lại đủ lợi ích để hero này có thể chơi ở vị trí support 4. 

Warlock có thể đảm nhiệm vị trí support 5 rất tốt. Với khởi đầu cứng cáp cũng như khả năng hồi máu/gây sát thương theo thời gian cực kỳ bệnh hoạn, Warlock sẵn sàng đấm to đầu bất kỳ một offlane nào dám láo nháo với carry của nó ở lane. Kể cả khi không được farm nhiều, cứ đến level 6 là Warlock có thể hỗ trợ cho team một cách rất tốt với ultimate của mình. Nó tương tự như cách sử dụng các offlaner cổ điển như Clock hoặc Puck của ngày xưa, những hero chỉ cần có ulti và một chút lượng farm cần thiết là có thể phát huy tác dụng của mình.

Hero mang Midas trở lại

Mặc dù phù hợp với vai trò support 5, nhưng Warlock vẫn cần farm và một lượng lớn exp để cho Golem của mình có thể khỏe khoắn và không chết quá nhanh trong combat. Nhưng Warlock là một hero không có khả năng farm tốt bằng skill như các support khác.

Chính vì thế mà Hand of Midas trở nên hữu dụng. Nutz của team Faceless để cho chúng ta thấy lợi ích của trang bị này đối với Warlock khi nó đảm bảo về tiền và exp một cách an toàn trong các giải đấu, nơi mà support không được farm quá nhiều.

Nó có thể làm chậm thời gian bạn sở hữu trang bị trấn phái “Aghanim’s Scepter”, nhưng việc đó là xứng đáng đặc biệt là khi Midas hỗ trợ việc lên các trang bị tiếp theo một cách nhanh chóng hơn.

Không chỉ ở vị trí support 5 mà thậm chí kể cả khi đi mid Warlock cũng có thể lên Midas. Chúng ta có thể thấy điều này ở Babyknight của team Imperial, khi mà trong rất nhiều trận đấu với Warlock anh thường xuyên ưu tiên midas hơn Aghanim’s Scepter.

Vị trí support 5 linh hoạt hơn
 

Warlock: Sự trở lại 2


Đến với vấn đề mua trang bị, Warlock thông thường sẽ mua Refresh Orb sau khi sở hữu Aghanim’s Scepter. Trong một thời gian dài cả pub game lẫn các competitive game đều chỉ có lối build đó.

Nhưng Nutz của team Faceless đã chọn một con đường mới, sau khi sở hữu midas thì anh ấy sẽ mua các trang bị mà đồng đội cần như: Urn, Glimmer Cape hoặc Force Staff…

Các skill của Warlock rất tuyệt vời kể cả khi không cần các trang bị lớn. Không chỉ ultimate khiến hero này trở nên mạnh mẽ. Fatal Bonds là một kỹ năng tuyệt vời trong combat và Upheaval là một trong những skill slow tuyệt vời nhất trong Dota 2 (thực sự nó là skill slơ tuyệt vời nhất rồi nhưng ở đây chỉ là khiêm tốn thôi). Ultimate còn hơn cả một kỹ năng chỉ dùng trong combat, nó còn có thể sử dụng để farm, push thậm chí là giết người tùy vào mục đích của bạn.


Với tất cả các điểm mạnh và lợi thế kể trên, hero này vẫn chưa phải là hoàn hảo. Việc sử dụng nó không đơn giản chỉ là học theo như lũ khỉ mà chúng ta cần phải hiểu hero này. Fnatic là một ví dụ cho việc cố gắng pick để counter team Faceless ở vòng loại Summit 6 khu vực SEA nhưng vô ích.

Đánh giá, phối hợp và giao tiếp

Chính vì độ hữu dụng mà tất cả kỹ năng của Warlock đều có thời gian hồi rất lâu và độ hữu dụng ở các cấp độ đầu là không cao. Đó là lý do tại sao vị trí và cách di chuyển với hero này là rất quan trọng. Để thành công với Warlock, người chơi cần biết lúc nào nên bảo kê lane, pull để farm hoặc tham gia combat.

Hero này rất cần level 6, do đó việc giao tiếp cũng như phân công nhiệm vụ thời điểm trước đó là rất cần thiết. Đảm bảo có level 6 sớm bằng cách pull creep, nhớ chuẩn bị cho carry điều kiện cần thiết trước khi pull. Hay support còn lại có khả năng solo roaming tốt. Đây chính là điểm yếu của Warlock nó chỉ khả thi khi các vị trí còn lại cho phép.

Đó là lý do tại sao các vị trí trong team lại quan trọng. Phải hiểu rằng Warlock có thể phát huy tối đa sức mạnh khi có một support 4 thích hợp, có một hero có khả năng mở combat để các skill của Warlock sử dụng một cách tối ưu nhất. Chỉ với một lần sử dụng Fatal Bonds cùng Ultimate chính xác thì Warlock hoàn toàn có khả năng lật ngược cả combat.  Nhưng lưu ý một điều, một team “mass gank” cũng không quá phù hợp với Warlock.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang