Zing Speed Mobile: Top 6 kĩ năng lái xe quan trọng nếu bạn muốn đạt Hạng Nhất liên tục

Trong Zing Speed Mobile, trang bị hay vật phẩm bá đạo vẫn chưa chắc lợi hại hơn một game thủ với dày dặn kĩ năng và "mánh khóe" đua xe. Hãy cùng điểm 6 Top 6 kĩ năng lái cơ bản nhất dành cho tân thủ cần biết nhé.

1. Thao tác xuất phát

Sau khi đếm ngược xuất phát, hãy canh thời gian để bấm nút vàng đạt năng lượng cao nhất và phóng lên. Để lấy thêm năng lượng và có mini boost ngay sau đó, bạn cần phải thực hiện thêm một đợt drift nhỏ như sau:

Zing Speed Mobile: Top 6 kĩ năng lái xe quan trọng nếu bạn muốn đạt Hạng Nhất liên tục

  • Ấn sang trái (phải) 1 góc nhỏ (khoảng 30 độ) thật nhẹ để xe quẹo đầu tí rồi thả ra, ngay sau đó bấm phím Drift + hướng ngược lại để thực hiện drift nhỏ
  • Khi đã có năng lượng và mini boost, bạn cần thả cả 2 phím ra, sau đó bấm hướng ban đầu để chỉnh xe đi thẳng, đồng thời bấm nút Drift 2 lần để kết thúc kĩ năng. Xe đã thẳng thì bấm mini boost để vượt nhanh hơn.

Zing Speed Mobile: Top 6 kĩ năng lái xe quan trọng nếu bạn muốn đạt Hạng Nhất liên tục 2

Tùy theo độ drift và kĩ năng mà bạn sẽ có 1 - 2 lần mini boost ngay lúc xuất phát. Các thao tác này rất nhanh nhưng vô cùng quan trọng mà bạn nên tập luyện để lấy khởi đầu cuộc đua tốt nhất cho mình.

2. CWW nhanh

Để thực hiện kĩ năng CWW nhanh này, đầu tiên bạn phải tập cách drift ngắn để nhận được mini boost trước (như lúc xuất phát). Sau đó, áp dụng chúng vào góc quẹo của như sau:

  • Đến góc quẹo cua, nhấn đồng thời nút chuyển hướng (quẹo trái/phải) và nút Drift cùng lúc để bẻ cua và drift nhỏ.
  • Khi nhận được mini boost, bạn thả 2 nút đó ra và bấm lại lần nữa để thực hiện thao tác quẹo mới, sau đó bấm thêm N2O và mini boost ngay sau đó để tăng tốc góc quẹo và hoàn thành CWW

Zing Speed Mobile: Top 6 kĩ năng lái xe quan trọng nếu bạn muốn đạt Hạng Nhất liên tục 3
Nhấn ngay mini boost + N2O ngay trong drift để đạt CWW

Tùy theo tốc độ, góc vào cua mà bạn sẽ thực hiện CWW sớm hay muộn để đạt tốc độ cao nhất. Việc này tùy theo kinh nghiệm và cảm giác riêng của mỗi người, không bắt buộc phải theo khuôn mẫu nào.

3. CWW nhanh + cancel Drift

Đây là kĩ năng CWW nâng cao hơn tí, cho phép bạn đạt tốc độ cao hơn sau mỗi lần quẹo cua.

  • Thay vì CWW như cách 2, bạn có thể ngắt quãng đường drift ôm vòng cua ngay sau khi tăng tốc (mini boost + N2O) để xe tự tăng tốc theo đường thẳng chứ không ôm cua tăng tốc nữa.
  • Cách thực hiện cũng khá đơn giản: Chỉ cần làm như CWW nhanh, tuy nhiên sau khi bấm quẹo + Drift > Mini boost + N2O > bấm thêm nút Drift 2 lần nữa để cancel Drift và xe hưởng mini + N2O theo đường thẳng nhanh hơn.

Zing Speed Mobile: Top 6 kĩ năng lái xe quan trọng nếu bạn muốn đạt Hạng Nhất liên tục 4
Sau khi CWW, có thể bẻ lái ngược hướng để cancel drift ngay lập tức, tăng tốc độ và thỉnh thoảng có thêm mini boost để lấy lại tốc độ

Tuy nhiên, cách này chỉ được áp dụng khi bạn ôm sát cua quẹo va dư khoảng cách để điều hướng lại sau khi tăng tốc, tránh trường hợp quẹo góc rộng mà còn cancel tăng tốc chỉ đụng tường 2 bên thôi.

4. Chỉnh hướng Drift

VIệc chỉnh hướng Drift được áp dụng chủ yếu cho các góc cua gắt hoặc nhiều đoạn cua liên tục nối tiếp nhau, khi bạn không cần đường drift dài hoặc tăng tốc nhanh mà cần nhiều đoạn drift ngắn để lái cua liên tục.

  • Đầu tiên bạn cần ấn drift và nhấn 2 lần nút trái (phải) theo hướng mình cần quẹo. Sau khi đã drift theo 1 hướng, bạn có thể bấm thêm phím ngược lại để tránh kéo giật drift về hướng đó quá nhiều (tùy theo góc cua nửa vòng hoặc cua chữ U)

Zing Speed Mobile: Top 6 kĩ năng lái xe quan trọng nếu bạn muốn đạt Hạng Nhất liên tục 5
Có thể kết hợp nhiều cancel sau CWW để chỉnh hưởng nhanh cho góc quẹo tiếp theo

Tùy theo góc quẹo mà bạn có thể canh thời gian cách giữa 2 lần bấm để "cảm nhận" góc quẹo khác nhau của xe

5. Drift + chỉnh hướng qua cua chữ U

Cũng như chỉnh hướng Drift ở trên, các góc cua chữ U dài/rộng hoặc hẹp sẽ cần căn chỉnh góc quẹo và ngắt drift hợp lý tùy theo tay lái của bạn. Ở điều kiện tốt nhất, bạn luôn nên ôm sát cua quẹo chữ U, drifft nửa vòng sau đó chỉnh hưởng lại và CWW ngay lập tức để đạt tốc độ tối đa.

Zing Speed Mobile: Top 6 kĩ năng lái xe quan trọng nếu bạn muốn đạt Hạng Nhất liên tục 6
Với các vòng cua chữ U gắt, nếu không muốn tông tướng như thế này cần bẻ cua gắt hơn và chỉnh hướng chuẩn hơn

Yếu tố khác quan trọng hơn là độ ổn định của xe. Những xe có độ ổn định cao sẽ ôm cua rất sát và thực hiện dễ dàng, xe không ổn định sẽ dễ bị trật drift và tăng tốc dễ đụng tường sau khi drift và tuột tốc độ.

6. Drift trôi

Drift trôi thường áp dụng cho những góc cua rộng (chữ U thường thấy), có khoảng cách lớn mà bạn có thể Drift trôi lết bánh và tăng tốc ngay thay vì phải bẻ quẹo 2 lần vừa mất tốc độ mà chính xác lại không cao (dễ tông vào tường).

Zing Speed Mobile: Top 6 kĩ năng lái xe quan trọng nếu bạn muốn đạt Hạng Nhất liên tục 7
Drift trôi cũng là một kĩ năng cơ bản cần được thành thục do map có góc quẹo rộng như thế này khá nhiều

Để thực hiện, bạn chỉ cần ấn giữ phím Drift, sau đó kéo phím điều hướng ngược chiều với chiều góc cua quẹo từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang