Chuyên gia Anh Quốc chỉ ra vì sao sóng Wi-fi nhà bạn lại yếu đi trông thấy

Sóng Wifi bị yếu đi xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân mà không phải ai cũng biết để phòng tránh và hạn chế

Khi mà cộng đồng đang phải ở trong tâm thế cách ly xã hội để có thể chống lại dịch Covid-19 và hiện tại thì những nguồn học tập, giải trí và làm việc đều phải phụ thuộc rất nhiều vào Internet. Tất cả những hoạt động của mọi người từ xem phim, nghe nhạc, livestream, chơi game hay hội họp, làm việc, học tập trực tuyến…đều được thực hiện qua những kết nối Internet.

Ngoài những kết nối mạng từ mạng di động ra thì Wifi cũng là một trong những thứ thiết yếu dường như không thể thiếu trong bất kì hộ gia đinh nào hiện nay.

Muốn Wi-Fi ở nhà nhanh hơn, hãy tắt ngay thiết bị này - Ảnh 1.

Để có thể đem đến cho mọi người những kiến thức cần thiết nhất để có thể sử dụng Wifi một cách hợp lý thì Cơ quan quản lý Internet của Anh Quốc - Ofcom đã đưa ra một số lời khuyên dành cho người dùng. Theo đó Cơ quan này đã xác định rằng nguyên nhân chính khiến cho Sóng Wifi ở nhà bạn bị yếu đi chính là do lò vi sóng gây ra.

Muốn Wi-Fi ở nhà nhanh hơn, hãy tắt ngay thiết bị này - Ảnh 2.

"Bạn có biết, lò vi sóng sẽ làm giảm tín hiệu Wi-fi. Chính vì thế, nếu đang sử dụng Internet để video call, xem phim hoặc làm việc thì hãy tắt ngay lò vi sóng".

Ngoài ra thì Cơ quan này cũng đưa ra thêm một số lời khuyên khác cho những người dùng Wifi như sau:

- Không đặt bộ định tuyến gần các thiết bị có khả năng nhiễu sóng như dàn âm thanh, loa máy tính, máy chiếu, đèn halogen…

- Hạn chế các mục đích tốn băng vào giờ cao điểm như tải phim, tải game, video call quá lâu.

- Với laptop thì nên ưu tiên sử dụng mạng dây bình thường. Chỉ sử dụng Wi-fi khi thật cần thiết

- Tránh sử dụng các thiết bị mở rộng Wi-Fi

- Các thiết bị di động thường hoạt động ở chế độ nên kể cả khi bạn không sử dụng. Chính vì thế, hãy ngắt kết nối wi-fi ở điện thoại di động nên như bạn không cần thiết.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang