Final Fantasy 7 Remake: Sử dụng và mở khóa các Triệu hồi

Một trong những tính năng phổ biến nhất của thương hiệu Final Fantasy chính là những con thú triệu hồi, và Final Fantasy 7 Remake cũng không phải ngoại lệ

Mặc dù nhiều tính năng đã trở thành biểu tượng của thương hiệu Final Fantasy qua các thập kỷ, không tính năng nào phổ biến bằng tính năng triệu hồi. Nhiều tựa game tiếp cận chúng theo những cách khác nhau, và một vài game Final Fantasy còn để người chơi chiến đấu với các sinh vật triệu hồi, nhưng sẽ không thể là một tựa game Final Fantasy đích thực nếu không có sự xuất hiện của Ifrit, Shiva và CoFinal Fantasy 7 Remake cũng không mấy khác biệt, và có những bất ngờ riêng cho tính năng triệu hồi. Thay vì sử dụng những sinh vật triệu hồi như một dạng tấn công một lần, FF7 Remake cho phép game thủ điều khiển sinh vật mình triệu hồi nên để gây sát thương lớn.

Final Fantasy 7 Remake: Sử dụng và mở khóa các Triệu hồi

Để sử dụng một Triệu hồi, người chơi cần đạt đến một số điểm nhất định trong một trận chiến (Thường là đấu trùm) hoặc nhận một lượng sát thương cụ thể. Thanh Triệu Hồi sẽ dần đầy, và sau đó người chơi có thể chọn thời điểm gọi ra Triệu Hồi của mình. Các sinh vật này cực kì hữu dụng trong chiến trận cả vì những gì chúng mang lại cho đội và cho từng cá nhân cụ thể. Các đòn tấn công cơ bản và kĩ năng của một Triệu Hồi còn mạnh hơn một nhân vật trung bình. Ngoài ra, các sinh vật này có thể đổi chỗ cho một nhân vật cần thời gian hồi máu và không có lựa chọn khác. Người chơi có thể để chúng tấn công hoặc phòng ngự.

Final Fantasy 7 Remake: Sử dụng và mở khóa các Triệu hồi 2

Việc mở khóa các sinh vật triệu hồi trong Final Fantasy 7 Remake gần như chỉ là tiến trình cốt truyện. Trong Chapter 3 của game, Jessie sẽ đưa cho Cloud một Red Materia để mở khóa sinh vật triệu hồi đầu tiên của anh, Ifrit. Trong khi gần như toàn bộ các Materia khác phải được đặt vào những ô bị giới hạn trong vũ khí và phụ kiện của nhân vật, Summon Materia có ô riêng trên vũ khí nhân vật. Thế nên người chơi không phải lo việc hi sinh một phép thuật hữu dụng như Curse hay Esuna chỉ để mang theo một sinh vật triệu hồi. Tiếp tục câu chuyện, người chơi sẽ tự động mở khóa những Triệu Hồi khác. Một vài con cũng có thể lẩn đi ở các vị trí khác nhau, nhưng nếu người chơi luẩn quẩn gần đó đủ lâu, hoàn toàn có thể phát hiện ra.

Final Fantasy 7 Remake: Sử dụng và mở khóa các Triệu hồi 3

Sinh vật triệu hồi duy nhất mà người chơi có thể bỏ lỡ là các sinh vật đến từ Chadley. Đầu game, Chadley giao cho Task thu thập Battle Intel bằng cách hoàn thành những thử thách nhất định. Ở những lúc hoàn thành thử thách nhất định, Chadley sẽ cung cấp một Summon Materia, đầu tiên ở mức hoàn thành 5 Battle Intel Report, xong đến 10, 15 và cuối cùng là 20. Nhưng để mở khóa Summon Materia từ Chadley, người chơi sẽ phải đánh bại ... Summon đó trong một trận đấu. Final Fantasy 7 Remake hiện đang có mặt trên PS4.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang