Cyberpunk 2077: Hướng dẫn sở hữu sớm hai món vũ khí khủng hoàn toàn miễn phí

Việc sớm sở hữu những vũ khí mạnh trong Cyberpunk 2077 sẽ giúp người chơi dễ thở hơn khi làm nhiệm vụ, và còn gì bằng nếu có thể lấy chúng miễn phí?

Kể từ khi lần đầu hé lộ, Mantis Blades của Cyberpunk 2077 đã trở thành một bộ phận biểu tượng của game. Nay khi game chính thức ra mắt, người hâm mộ đã có thể lấy được một cặp Mantis Blades về cho riêng mình, dù rằng sẽ hơi khó lấy, hoặc hơi đắt đỏ. May mắn là có một phương pháp để người chơi sở hữu cặp Mantis Blades sớm ở đầu game, thậm chí còn miễn phí. Cyberpunk 2077 là một tựa game lớn, và có rất nhiều thứ để người chơi làm trong Night City, hoàn toàn tự do trong việc khám phá thành phố này. Do đó, người chơi có thể sớm tìm được cặp Mantis Blades nếu biết chỗ để tìm cùng với một mẹo đơn giản.

Cyberpunk 2077: Hướng dẫn sở hữu sớm hai món vũ khí khủng hoàn toàn miễn phí

Mantis Blades là một phụ kiện tăng cường cơ học, cho phép biến cánh tay của mình thành những lưỡi dao chết người. Món vũ khí này xuất hiện lần đầu trong đoạn teaser trailer đầu tiên của Cyberpunk 2077, và kể từ đó đã trở nên vô cùng nổi tiếng. Để sở hữu nó, đầu tiên người chơi cần đi tới Quận trung tâm thành phố Night (City Center District), và tìm Corpo Plaza. Từ đây, người chơi sẽ nhìn thấy một kí hiệu công việc phụ trên bản đồ, nằm ở phía góc Tây Bắc của khu vực. Đi tới địa điểm đó, nhưng phải lưu game lại trước khi bước vào khu vực làm hoạt động, vì đây là yếu tố then chốt để đảm bảo xuất hiện Mantis Blades. Khi ở bên trong, người chơi có thể tìm thấy một chiếc rương nằm bên tường phía bên tay phải ngay sau khi bước vào, và trong đó sẽ có Mantis Blades.

Cyberpunk 2077: Hướng dẫn sở hữu sớm hai món vũ khí khủng hoàn toàn miễn phí 2

Nếu mở rương ra thứ gì khác, người chơi có thể tải lại file save ban đầu cho đến khi lấy được Mantis Blades thì thôi. Mỗi lần người chơi tải lại, vật phẩm trong rương sẽ thay đổi ngẫu nhiên, nhưng điều này chỉ hoạt động nếu người chơi lưu lại trước khi bước vào tòa nhà. Sau khi nhận được vật phẩm, người chơi sẽ phải đi tới một Ripperdoc để cài đặt Mantis Blades, sau đó có thể trang bị nó lên tay. Và điều tuyệt vời nhất là những vũ khí này xứng với kì vọng, khi chúng cực kì mạnh. Chúng cũng sẽ tương ứng với cấp độ của V, thế nên người chơi có thể yên tâm sử dụng bất kì lúc nào. Chúng còn gây ra sát thương chí mạng và làm chảy máu đối phương, khiến cho mọi cuộc đối đầu cận chiến với một số kẻ thù trở nên dễ hơn rất nhiều. Ngoài vũ khí cận chiến Mantis Blades, người chơi có thể lấy được một món đánh xa mạnh không kém chính là Monowire.

Cyberpunk 2077: Hướng dẫn sở hữu sớm hai món vũ khí khủng hoàn toàn miễn phí 3

Monowire về cơ bản là một ngọn roi laser, và người chơi có thể dùng nó để gây ra hàng đống sát thương, thậm chí còn giúp cắt đứt tay chân kẻ thù. Món vũ khí này có thể nhận được trong một nhiệm vụ phụ cụ thể, nhưng người chơi sẽ không phải chờ để lấy được nó. Điều thú vị là món vũ khí cực mạnh này chỉ nằm chờ để người chơi tới lấy, dĩ nhiên là phải biết chỗ cụ thể. Cách dễ nhất chính là hoàn thành nhiệm vụ phụ của Regina Jones, có tên Shark in the Water. Trong nhiệm vụ này, cô ta sẽ dẫn người chơi đến một hiệu thuốc do một vài kẻ xấu canh giữ. Thay vì đi thẳng vào, vòng qua bên góc trái của tòa nhà để tìm một cánh cửa gara có thể mở được. Bên trong đó là một cái rương sẽ chứa Monowire. Và như mọi món Cyberware khác, người chơi phải cài đặt nó ở một Ripperdoc trước khi có thể trang bị và sử dụng.

Cyberpunk 2077: Hướng dẫn sở hữu sớm hai món vũ khí khủng hoàn toàn miễn phí 4

Với những ai muốn lấy Monowire sớm, hoặc đã hoàn thành nhiệm vụ phụ này và không nhớ đường tìm đến chỗ nhà thuốc, chỉ cần hướng đến khu vực Kabuki. Hiệu thuốc đó sẽ hiện lên trên bản đồ với tên gọi Roger Wang Pharmacy, và người chơi có thể đến gần nó bằng cách dịch chuyển tới chỗ Charter St hoặc Sutter St. Đó là hiệu thuốc duy nhất trong khu vực Kabuki, nên sẽ không quá khó tìm. Sau khi đến nơi, làm theo hướng dẫn như trên, đi vòng qua bên trái tòa nhà, và tìm thấy Monowire đằng sau một cánh cửa gara xe. Khi trang bị, ngọn roi Monowire sẽ "sạc điện". Sau khi gây sát thương lên kẻ thù, nó sẽ cần thời gian để "sạc" lại lần nữa. Những game thủ nhẫn nại có thể gây ra sát thương đáng kể với món vũ khí này, và tốc độ cùng sự tàn phá của nó cũng vô cùng đáng sợ. Cyberpunk 2077 hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang