Darksiders Genesis: Tất cả những gì cần biết về hệ thống Creature Cores mới lạ

Không chỉ mang đến lối chơi hành động - nhập vai với góc nhìn bao quát khá mới mẻ, Darksiders Genesis còn có một tính năng chưa từng xuất hiện trước đây: Creature Cores

Khi đặt chân vào Darksiders Genesis, bên cạnh lối chơi hành động - nhập vai với hệ thống camera mới mẻ, người chơi còn có thể gặp một chút bối rối với hệ thống Creature Core. Vì đây là một cách để giúp cho Strife và War trở nên mạnh mẽ hơn, hãy cùng tìm hiểu một cách toàn diện nhất về Creature Cores và những gì chúng mang lại.

Darksiders Genesis: Tất cả những gì cần biết về hệ thống Creature Cores mới lạ

Creature Cores hoạt động như thế nào?

Khi bạn giết một con quái trong Darksiders Genesis, có khả năng nó sẽ rơi ra một mảnh linh hồn, còn được gọi là Creature Core. Bạn có thể bỏ chúng vào nhánh kĩ năng Create Core để lấy những chỉ số tăng cường cho bản thân và các lợi thế bổ sung. Nhánh Creature Core có khoảng 30 ô màu tím là Minor Creature Core, với 8 ô màu cam là Major Creature Core

Darksiders Genesis: Tất cả những gì cần biết về hệ thống Creature Cores mới lạ 2

Minor Cores thì đến từ những con quái gặp dọc đường, còn Major Cores thì đến từ trùm hoặc các con trùm phụ. Mỗi Creature Core đều đi kèm một lợi thế, và bạn có thể nâng cấp cho lợi thế đó lên gấp đôi. Một vài lợi thế sẽ là chỉ số bổ sung, như tăng thêm máu hoặc sát thương, còn những lợi thế khác mang đến các hiệu ứng đặc biệt như khả năng tạo ra một dải lửa sau lưng mỗi khi Strife/War lướt đi.

Nâng cấp Creature Cores

Cách nâng cấp Creatur Cores khá đơn giản: Thu thập những lõi từ cùng loại kẻ thù. Ví dụ, bạn nhận được Hollow Fiend Major Creature Core bằng cách đánh bại con trùm đầu game, Dethroned. Khi gắn vào, nó sẽ tăng sức tấn công của bạn lên khoảng 3 - 5%. Đánh bại Hollow Fiend lần nữa, nó sẽ tăng lên cấp độ 2, với 7% sức mạnh tấn công bổ sung. Đánh bại Hollow Fiend lần 3, bạn sẽ có Hollow Fiend Major Creature Core cấp độ 3, với 15% sức mạnh tấn công bổ sung.

Darksiders Genesis: Tất cả những gì cần biết về hệ thống Creature Cores mới lạ 3

Tối ưu hóa thanh kĩ năng Creature Core

Mỗi ô trong thanh Creature Core có một chỉ số đi kèm: Máu (Biểu tượng trái tim), Wrath (Biểu tượng lốc xoáy) và Tấn công (Biểu tượng thanh kiếm). Các Core cũng vậy. Nếu bạn ghép một chỉ số đi kèm với Core vào một ô cùng loại, bạn sẽ được chỉ số bổ sung. Bên cạnh đó là vài ô tự do, sẽ cho bạn chỉ số bổ sung bất kể chỉ số của Core. Các ô cũng có giới hạn cấp đi kèm, với một vài ô chỉ cho phép gắn Creature Core cấp 1, còn số khác cho cả ba cấp. Nếu bạn gắn Creature Core cấp 3 vào ô cấp 1, thì bạn cũng chỉ nhận được chỉ số bổ sung ở cấp 1 thôi.

Darksiders Genesis: Tất cả những gì cần biết về hệ thống Creature Cores mới lạ 4

Bạn có thể sắp xếp lại thanh Creature Cores bất kì lúc nào. Khi nhặt được một Core mới, mở thanh Creature Cores lên rồi bỏ nó vào để ngay lập tức gia tăng chỉ số cho War và Strife. Khi bạn sở hữu nhiều Creature Cores, nên cân nhắc việc di chuyển hoặc loại bỏ chúng dựa theo hướng build bạn muốn. Nhắm đến việc Core khớp với biểu tượng của ô, và mang những Creature Cores cấp cao đến những ô dùng được.

Sẽ không bao giờ có chuyện max toàn bộ cấp và toàn bộ Core bạn tìm được, nhưng nếu khớp chỉ số, và gắn những Creature Cores tốt nhất vào những ô cấp độ cao nhất, bạn có thể thực sự tăng cường sức mạnh của Horsemen.

Darksiders Genesis hiện đang phát hành trên PC và Google Stadia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang