Đấu Trường Chân Lý: Choáng với đội hình 8 Pháp Sư với Xerath là "trùm cuối"

Xerath trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 3 lại là một trong những vị tướng mạnh mẽ nhất với kỹ năng cực kì nhiều sát thương

Kể từ khi được Riot Games cho ra mắt trang phục mới thì Xerath Hắc Tinh đã nhanh chóng trở thành một phần của Đấu Trường Chân Lý Mùa 3. Theo đó thì Xerath Hắc Tinh đã trở thành vị tướng 5 tiền vàng thuộc Tộc Pháp Sư và Hắc Tinh.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Xerath 8 Pháp Sư hứa hẹn sẽ làm “trùm” meta trong thời gian tới - Ảnh 1.

Trong Đấu Trường Chân Lý thì Xerath sẽ triệu hồi những thiên thạch xuống và rơi vào những kẻ địch ngẫu nhiên trong tầm đánh của vị tướng này. Mỗi thiên thạch sẽ gây ra 350/450/2500 sát thương phép. Nếu thiên thạch có thể hạ gục được mục tiêu thì mọi kẻ địch ở gần đó sẽ phải chịu  175/225/1250 sát thương phép và bị làm choáng trong 1,5 giây.

Thời gian chuyển dạng của Xerath ở từng cấp độ sao sẽ là 6/8/45 giây

Trong bài viết hôm nay sẽ là một cố mẹo nhỏ dành cho bất kì người chơi nào đang hướng đến đội hình Xerath 8 Pháp Sư đang rất mạnh ở meta lúc này,

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Xerath 8 Pháp Sư hứa hẹn sẽ làm “trùm” meta trong thời gian tới - Ảnh 2.

Bạn sẽ khởi đầu đội hình với Pháp Sư + Tiên Phong để có thể vừa gây sát thương và có khả năng chống chịu tạm thời. Ban đầu bạn có thể sử dụng Modekaiser với những trang bị như Quỷ Thư Morello, Nỏ Sét hay Giáp Thiên Thần. Nhưng khi có được Ngộ Không thì nên đổi sang vị tướng này bởi Ngộ Không có thể kích hoạt cả Tiên Phong lẫn Thời Không.

Ngoài ra kỹ năng của Ngộ Không có thể gây sát thương và hất tung diện rộng, hoàn toàn phù hợp cho một đội hình ở đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Xerath 8 Pháp Sư hứa hẹn sẽ làm “trùm” meta trong thời gian tới - Ảnh 3.

Với sức mạnh của Garen, bạn có thể giữ được lượng máu ổn định và tiến dần đến cấp 8, 9

Trong trường hợp bạn đã lên cấp 7, 8 nhưng vẫn chưa có Ngộ Không hoặc 6 Pháp Sư thì nên sử dụng tạm đội hình Phi Công Pháp Sư. Đội hình này sẽ có mục đích đó là giữ máu để bạn nâng kinh nghiệm càng nhanh càng tốt. Trong lúc này bạn cũng nên tích lũy cho mình đủ 8 Pháp Sư cho nâng lên cấp 9 để tung ra đội hình late game mạnh nhất của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Xerath 8 Pháp Sư hứa hẹn sẽ làm “trùm” meta trong thời gian tới - Ảnh 4.

Khi lên được cấp 8, 9 thì hãy tập trung roll để kiếm được Xerath, vị tướng quan trọng nhất của đội hình này và hoàn thiện đội hình 8 Pháp Sư. Điều quan trọng nhất là cố gắng giữ cho bản thân có được 50 tiền để sau khi có Xerath thì bạn hoàn toàn có thể nâng lên cấp 9 ngay sau đó. Bởi ở cấp 9 thì bạn mới có thể có xếp ra đủ 8 Pháp Sư và 1 Poppy chống chịu ở phía trước.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Xerath 8 Pháp Sư hứa hẹn sẽ làm “trùm” meta trong thời gian tới - Ảnh 5.

Đội hình này có một điểm mạnh đáng chú ý đó là lượng sát thương khổng lồ đến từ combo 8 Pháp Sư cho thêm 150% sức mạnh kỹ năng, tương đương vài chiếc Mỹ Phù Thủy Rabaddon, vì vậy mỗi vị tướng trong team đều trở thành một carry chính hiệu.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Xerath 8 Pháp Sư hứa hẹn sẽ làm “trùm” meta trong thời gian tới - Ảnh 6.

Lượng sát thương khổng lồ của Xerath chỉ với 2 món đồ tấn công

Tuy nhiên đội hình này cũng khá mỏng manh nên người chơi cần đảm bảo rằng Poppy phải có những trang bị như Vuốt Rồng, Giáp Thiên Thần và Giáp Máu để có thể cầm cự càng lâu càng tốt. Những vị tướng carry như Xerath cần có những trang bị giúp khuếch đại sát thương như Mũ Phù Thủy + Quỷ Thư Morello + đồ tăng năng lượng, Vel’Koz với Quỷ Thư Morello + Nỏ Sét + Vuốt Bẫy (hoặc Áo Choàng Thủy Ngân).

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Xerath 8 Pháp Sư hứa hẹn sẽ làm “trùm” meta trong thời gian tới - Ảnh 7.

Với đội hình bên trên thì "top 1 là dễ"

Nếu may mắn thì bạn cũng có thể ghép thêm trang bị để kích hoạt được 6 Vệ Binh Tinh Tú hoặc 3 Hắc Tinh để có thể tăng thêm sức mạnh cho Xerath.

Dù biết đội hình này vẫn sẽ có cách khắc chế trong tương lai nhưng với một lượng sát thương khá lỗi từ phía Xerath thì không có lý do gì mà bạn không nên dùng thử đội hình này cả, việc nắm chắc top 1 chưa bao giờ dễ đến thế.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang